Thứ sáu, 16/09/2011 - 07:32

Tấm lòng bạn đọc đến với mái ấm của Nhân Nghĩa

Dân trí

Ngày 14/9, cùng việc trao trên 22 triệu đồng tiền bạn đọc ủng hộ Làng Thiếu niên Thủ Đức (TPHCM) - nơi đang nuôi dưỡng Nhân Nghĩa và các bé từ chùa Tiên Phước 2 chuyển qua - Dân trí cũng gửi tặng 500 cuốn vở đến HS của Làng.

Được sự chăm sóc cẩn thận của các mẹ tại Làng Thiếu niên, Nhân Nghĩa hôm nay đã có thể từng bước lẫm chẫm, đặc biệt cu cậu rất khoái chí ngồi lên chiếc xe đồ chơi để di chuyển khắp phòng. Chiếc xe do một bạn đọc gửi tặng cách đây không lâu.

Các mẹ vừa nhận được tin mừng từ các bác sĩ ở BV Nhi Đồng 2, tim của Nhân Nghĩa tiến triển rất tốt sau ca mổ. Chị Nguyễn Thị Ngọc Thu, tổ trưởng tổ sơ sinh Làng Thiếu niên Thu Đức cho hay, do trái tim của Nhân Nghĩa đã đập khỏe trở lại, không phải mổ thêm như dự định nên sắp tới, con sẽ được đưa đi khám để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật hở hàm ếch.

Tấm lòng bạn đọc đến với mái ấm của Nhân Nghĩa - 1

Số tiền 22.284.700 đồng đến với Nhân Nghĩa và các bé chùa Tiên Phước 2 hiện đang được nuôi dưỡng ở Làng Thiếu niên Thủ Đức

Không chỉ Nhân Nghĩa mà các trẻ chuyển từ chùa Tiên Phước 2 qua, sau thời gian thích nghi với môi trường mới, trong vòng tay của các mẹ ở Làng đều đã tăng cân, trắng trẻo và khỏe mạnh hơn hẳn.

Thay mặt bạn đọc Dân trí, nhà báo Hồng Tâm, Phó trưởng đại diện Văn phòng TPHCM đã trao số tiền 22.284.700 đồng bạn đọc giúp đỡ Nhân Nghĩa và các bé ở chùa Tiên Phước 2 cho đại diện của các cháu là ông Đinh Hữu Tuyến, Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức.

Tấm lòng bạn đọc đến với mái ấm của Nhân Nghĩa - 2

500 cuốn vở trong hành trình “Một triệu cuốn tập” đến với học sinh của Làng

Đồng thời, 500 cuốn tập của hành trình “Một triệu cuốn vở” cũng được gửi tặng cho HS của Làng. Được biết, hiện tại Làng Thiếu niên Thủ Đức đang nuôi dưỡng 109 các em đang theo học các bận từ tiểu học lên Đại học với điều kiện học tập khá thiếu thốn. Mỗi năm, mỗi học sinh ở đây chỉ có từ 10 – 25 cuốn vở (tùy cấp học) để đến trường nên món quà món quà tưởng như rất nhỏ bé này lại rất ý nghĩa với các em.

Hoài Nam

Đáng quan tâm
Mới nhất