Thứ năm, 08/09/2011 - 09:37

“Một triệu cuốn vở…” tiếp tục đến với học sinh nghèo Bạc Liêu, Cần Thơ, Cà Mau

Dân trí

Tiếp tục thực hiện chương trình “Một triệu cuốn vở...”, nhân dịp khai giảng năm học mới, PV báo Dân trí tại Cần Thơ và đại diện nhà tài trợ Công ty CP Thủy sản Bình An đã đến trao vở cho học sinh nghèo ở các tỉnh Bạc Liêu, Cần Thơ và Cà Mau.

Tại Bạc Liêu, PV Dân trí đã về dự khai giảng với thầy trò Trường TH Phong Thạnh (xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai). Thầy Lê Hoàng Nghĩa- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường có 1 điểm trung tâm và 4 điểm lẻ nằm ở các ấp để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đi học. Toàn trường có 460 em học sinh, trong đó có 131 em thuộc diện nghèo.
 
“Một triệu cuốn vở…” tiếp tục đến với học sinh nghèo Bạc Liêu, Cần Thơ, Cà Mau - 1

PV Dân trí trao vở tới các em học sinh Trường TH Phong Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu

Tại đây, không khí ngày khai giảng hết sức rộn ràng, tưng bừng. Ngày khai giảng trở nên vui hơn khi nhà trường nhận các suất quà là 500 cuốn vở do báo Dân trí và Công ty CP Thủy sản Bình An trao tặng để góp phần chia sẻ khó khăn với trường trong việc chăm lo cho các em học sinh nghèo, hiếu học. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Mau- Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh A, nhấn mạnh: “Chương trình “Một triệu cuốn vở…” của báo Dân trí phát động là một chương trình rất có ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm của toàn xã hội đối với các em học sinh ở những vùng khó khăn”.

Thay mặt BGH Trường TH Phong Thạnh, thầy Lê Hoàng Nghĩa nói: “Nhà trường rất mừng khi nhận được sự hỗ trợ từ báo Dân trí và nhà tài trợ. Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp này và sẽ quyết tâm thực hiện dạy tốt, học tốt để có những kết quả tốt nhất”.
 
“Một triệu cuốn vở…” tiếp tục đến với học sinh nghèo Bạc Liêu, Cần Thơ, Cà Mau - 2

Học sinh Trường TH Hộ Phòng C (huyện Giá Rai, Bạc Liêu) nhận vở trong ngày khai giảng năm học mới.

Cũng tại huyện Giá Rai (Bạc Liêu), PV Dân trí tiếp tục đến dự khai giảng và trao 500 cuốn vở cho học sinh nghèo của Trường TH Hộ Phòng C. Theo thầy Trần Văn Út- Hiệu trưởng nhà trường, cho biết năm học mới này nhà trường có 2 niềm vui đó là trường được xây lại khang trang hơn ở địa điểm mới và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, trong đó có bạn đọc báo Dân trí trong việc chăm lo cho học sinh nghèo của trường. Thầy Út cho biết, trường có 390 em học sinh, trong đó có 159 em thuộc diện nghèo (đa số là học sinh dân tộc Khmer).

Tại đây, PV Dân trí đã trao 10 suất quà (mỗi suất 10 cuốn vở) tới 10 em học sinh nghèo. Thay mặt nhà trường, thầy Trần Văn Út gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí, nhà tài trợ đã hỗ trợ cho nhà trường.

Tiếp đó, tại TP.Cần Thơ, PV Dân trí và nhà tài trợ đã đến dự khai giảng tại Trường THPT Hà Huy Giáp (huyện Cờ Đỏ). Đoàn rất vinh dự khi có Thiếu tướng Vũ Cao Quân- Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ cùng đi.
 
“Một triệu cuốn vở…” tiếp tục đến với học sinh nghèo Bạc Liêu, Cần Thơ, Cà Mau - 3

Thiếu tướng Vũ Cao Quân – Chỉ huy trưởng BCHQS TP. Cần Thơ thay mặt báo Dân trí, nhà tài trợ Công ty Bình An trao bảng tượng trưng 2.000 cuốn vở cho Trường THPT Hà Huy Giáp, TP.Cần Thơ.

Theo BGH nhà trường cho biết, trong năm học vừa qua ở khối 12, tất cả các em đều đỗ tốt nghiệp THPT (tỷ lệ 100%); trong đó có 20 % đỗ đại học (nguyện vọng 1) và có 18 em học sinh của trường đạt học sinh giỏi cấp TP. Trong năm học mới, nhà trường cam kết sẽ giữ vững thành tích đạt được trong năm qua và tiếp tục bám sát mục tiêu “đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục” để hoàn thành 2 nhiệm vụ dạy tốt và học tốt.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Cao Quân – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ thay mặt bạn đọc Báo điện tử Dân trí và Công ty CPTS Bình An (nhà tài trợ) trao bảng tượng trưng 2.000 cuốn vở tới nhà trường và chúc nhà trường cùng các em học sinh năm học mới thành công mới, thắng lợi mới.

Sau khi kết thúc buổi trao quà đến các em học sinh Trường THPT Hà Huy Giáp, đoàn tiếp tục đến Trường TH thị trấn Cờ Đỏ 2 và Trường THCS Thới Xuân (huyện Cờ Đỏ) trao 2.000 cuốn vở tới các em học sinh trong ngày khai giảng năm học mới.

Thầy Trần Văn Vĩ – Hiệu trưởng Trường TH thị trấn Cờ Đỏ 2, cho biết: “Trường có 615 học sinh, trong đó có 264 em người dân tộc Khrme nhưng có đến 351 học sinh thuộc diện cận nghèo và nghèo. Do hơn phân nửa học sinh thuộc diện nghèo nên đầu năm học mới công tác vận động học sinh đến trường luôn là nhiệm vụ hàng đầu của trường. Chính vì thế mà những suất quà như thế này là một động lực rất lớn để giúp các em vượt khó học tốt”.

Còn tại Trường THCS Thới Xuân, thầy Nguyễn Văn Thơm – Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Hôm nay trong niềm vui khai giảng năm học mới, chúng tôi rất vui mừng khi báo Dân trí và Công ty CPTS Bình An không ngại đường xa đến đây để trao 1.000 quyển vở giúp các em học sinh thuộc diện nghèo của nhà trường. Đây là sự động viên tinh thần rất lớn cho các em học sinh và cho cả tập thể giáo viên của trường để cùng nổ lực phấn đấu làm tròn công tác “trồng người”.”
 
“Một triệu cuốn vở…” tiếp tục đến với học sinh nghèo Bạc Liêu, Cần Thơ, Cà Mau - 4

Bà Đỗ Thị Hồng Loan – Chỉ tịch Công đoàn Công ty CPTS Bình An trao vở đến hai chị em sinh đôi Mộng và Mơ đang học lớp 6A1, Trường THCS Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ.

Đại diện phía nhà tài trợ, bà Đỗ Thị Hồng Loan – Chủ tịch Công đoàn Công ty CPTS Bình An, nhấn mạnh: “Trong mấy ngày qua, chúng tôi có dịp đi cùng với báo Dân trí đến các trường ở ĐBSCL để trao tập cho các em học sinh nghèo. Ở những ngôi trường này, chúng tôi thấy các em học sinh vẫn còn thiếu thốn nhiều dụng cụ học tập, vẫn còn nhiều em mặc những cái áo úa vàng, lem luốt, có em hồn nhiên đi chân trần đến lớp … Từ những hình ảnh như thế này, chúng tôi mới thấy chương trình “Một triệu cuốn vở…” do báo Dân trí phát động là hết sức cần thiết và ý nghĩa. Trong năm sau, chúng tôi hy vọng báo Dân trí tiếp tục phát động không chỉ vở mà còn những vật dụng cần thiết khác nữa để bạn đọc, công ty…các mạnh thường quân cùng nhau tiếp sức cho các em khó khăn đến trường”.

Trước đó, tại tỉnh Cà Mau, 1.000 cuốn vở đã được đưa đến Trường TH Tân Tiến (xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi) để trao cho các em học sinh nghèo tại đây.

Ghi nhận sự hỗ trợ quý báu này của báo Dân trí và Công ty CPTS Bình An, cô Lâm Kim Tiên- Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, bạn đọc báo Dân trí vì đã quan tâm đến ngôi trường vùng sâu này.

 Huỳnh Hải -  Ngô Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất