Quỹ nhân ái tiếp tục đến với những trường hợp bị thiên tai

(Dân trí) - Chiều ngày 24/12, đại diện báo </>Dân trí</i> đã về xã Bình Thới (Bình Sơn, Quảng Ngãi) để trao cho anh Nguyễn Văn Dũng (không phải Nguyễn Quang Dũng) số tiền 1.000.000đ do bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái của báo.

Anh Dũng vẫn chưa hết đau đớn sau cái chết của người vợ trong cơn bão số 9 vừa qua. Giờ mọi việc đều do một mình anh gánh vác, anh không chỉ làm bố mà anh còn kiêm luôn vai trò làm mẹ hai đứa con thơ (một đứa đang học lớp 7 một đứa đang học lớp 3). Công việc tuy  không ổn định nhưng anh Dũng tâm sự rằng anh muốn các con học được cái chữ để không còn khổ như cha mẹ.

 

Anh Dũng cho biết, từ sau bão lũ đến nay anh cũng nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng xã hội. Số tiền được các tổ chức và cá nhân hỗ trợ, anh đã làm một sổ tiết kiệm để lấy thêm tiền nuôi hai con ăn học.

 

Quỹ nhân ái tiếp tục đến với những trường hợp bị thiên tai  - 1

Ông Nguyễn Hữu Lợi (phải), phó ban tuyên giáo (xã Bình Thới) trao tiền cho anh Nguyễn Văn Dũng.
 
Nhận được quà  bạn đọc Dân trí đã tặng, anh bảo sẽ chuyển hết vào sổ tiết kiệm cho con anh. Thông qua báo Dân trí anh cũng gởi lời cảm ơn đến các độc giả trong cả nước và các tổ chức đã giúp đỡ anh trong cơn khốn khó vừa qua.

 

Cũng trong chiều ngày 24/12, chúng tôi tiếp tục về thôn Tân Phước (xã Bình Minh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) để trao tiếp số tiền 2.000.000đ cho gia đình anh Phạm Thanh Đông (không phải Phạm Quang Đông) do bạn đọc hỗ trợ gia đình anh khắc phục một phần thiệt hại trong cơn bão số 9 vừa qua.

 

Quỹ nhân ái tiếp tục đến với những trường hợp bị thiên tai  - 2

Anh Lê Đình Hoàn (phải), phụ trách văn xã (xã Bình Minh) trao tiền cho anh Phạm Thanh Đông.
 
Hiện tại trong nhà anh chỉ có mỗi bà mẹ già lo gánh vác việc nhà và đồng áng, còn anh Đông cũng không giúp được gì nhiều vì sức khỏe không cho phép.

 

Qua báo Dân trí, bà Trần Thị Hòe (mẹ anh Đông) gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ anh qua cơn khốn khó. Anh Đông cho biết, anh đang cố gắng vay mượn tiền để chữa bệnh khỏe mạnh rồi làm lụng nuôi con ăn học chứ không để chúng thất học.

 

Công Bính