1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế

(Dân trí) - "Tết năm nay, mỗi thầy cô được công đoàn thưởng 50.000 đồng và trên tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất từ trước đến nay. Giờ đây, lại có thêm quà tặng và bao lì xì của báo Dân trí, chúng tôi vui lắm".

Qũy Nhân ái báo Dân trí và chương trình "Góp tình trao Tết" đến người dân Đồng Nai

Đó là tâm sự của những giáo viên của trường tiểu học Phú Thạnh (xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) khi nói về niềm vui của cá nhân mình cũng như ngành giáo dục khi nhận được sự quan tâm đến đời sống mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Thực hiện chương trình tặng quà tết đến giáo viên, cán bộ nhân viên ngành Giáo dục và Y tế, ngày 13/1 vừa qua, Quỹ Nhân ái báo điện tử Dân trí đã "Góp tình trao tết" đến với các thầy cô giáo đang công tác tại trường tiểu học Phú Thạnh (xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Khi nghe tin Quỹ Nhân ái đến trao quà, các thầy cô không giấu được niềm vui, hồi hộp và chờ đợi. Ngay khi chúng tôi đến nơi, các thầy cô đã không ngại ngần giúp phóng viên Dân trí bỏ những vật phẩm tặng kèm vào gói quà. Những bàn tay thoăn thoắt, nhẹ nhàng như nâng niu, trân trọng từng gói quà nhỏ.

Vừa giúp chúng tôi nhanh chóng sắp xếp những phần quà, các cô giáo cũng không quên xuýt xoa cảm ơn nhà tài trợ cũng như Quỹ Nhân ái. Chúng tôi cảm thấy chạnh lòng khi nghe một cô giáo bảo "đây là món quà lớn, niềm động viên lớn đối với các thầy cô".

Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 1

Năm nay, mỗi giáo viên được công đoàn trường thưởng 50.000 đồng, lại được nghe nói ngành Giáo dục của tỉnh dự kiến hỗ trợ mỗi giáo viên 1 triệu đồng để đón Tết. Chừng đó là lớn nhất từ trước tới nay đối với giáo viên ở trường này. Giờ lại được quà, có cả bao lì xì của báo Dân trí và các nhà tài trợ, thiệt tình chưa bao giờ chúng tôi được quan tâm như hôm nay. Vui lắm, nhà báo ạ", một cô giáo của trường Phú Thạnh tâm sự.

"Với trẻ nhỏ, Tết đến từ tấm áo mới nhưng dù chỉ đơn giản thế thôi mà vẫn còn nhiều trẻ cũng chưa có áo mới đón Tết. Vì thế, món quà của Dân trí đến đúng lúc, đúng thời điểm. Ngoài sản phẩm sữa NutiFood, trong phần quà còn có các sản phẩm như bột giặt OMO, bột nêm Knorr, nước rửa tay Lifebuoy... thiết thực với cuộc sống. Và vui hơn, lần nhận quà này của giáo viên trường cô là bao lì xì 400.000 đồng cũng của nhà tài trợ Unilever "mừng tuổi". Với số tiền này sẽ giúp các cô sớm hiện thực giấc mơ có áo mới cho những đứa con thơ của mình", cô Thanh Tuyền tâm sự.

Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 2
Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 3

Sau khi trao hơn 50 suất quà cho các thầy cô giáo của trường tiểu học Phú Thạnh, Quỹ Nhân ái của báo Dân trí tiếp tục mang "Góp tình trao Tết" đến với bà con nghèo tại ấp Long Hiệu, xã Long Tân (Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Nhìn bàn tay đen sạm vì mưu sinh của những bà mẹ già mà không khỏi xót xa, những cụ bà bước đi lom khom bước ra đón chúng tôi bằng nụ cười móm mém mà thấy ấm lòng. Sau khi nhận, xách giỏ quà đi được quãng đường ngắn, một cụ ngồi bệt bên lề đường để nghỉ ngơi: "Nhiều quà quá. Mừng quá. Sữa, xà bông, bột nêm knorr... Rồi lại có tiền nữa. Vậy là bà cháu tôi đã có được nồi thịt kho cho những ngày tết này rồi", bà cười móm mém và chia sẻ với một cụ khác rồi cả hai cùng đứng dậy trở về nhà.

Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 4
Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 5
Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 6
Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 7
Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 8
Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 9
Quỹ Nhân Ái lan toả "Xuân Yêu thương" đến ngành giáo dục và y tế - 10

Một ngày đến với thầy cô ở Phú Thạnh và bà con nghèo ở xã Long Tân (Nhơn Trạch, Đồng Nai) trước thềm năm mới - Xuân Đinh Dậu 2017 đã đọng lại nhiều niềm vui, trăn trở. Mong sao, ngày càng có nhiều hơn những sự quan tâm, hành động thiết thực, bằng sự sẻ chia từ lòng nhân ái của mỗi cá nhân, không phân biệt giàu, nghèo cùng chung tay, chia sẻ để tình yêu thương được lan toả đến mọi gia đình Việt chúng ta, mỗi mùa Tết...

Xin được khép lại bài viết này bằng chia sẻ rất chân thành của những người đang đồng hành cùng Quỹ Nhân Ái báo Dân trí triển khai chương trình này, rằng: "Cùng với nhau, chúng ta sẽ tạo ra bức tranh Tết sáng rực rỡ, đầy sức sống và nhiều yêu thương cho hàng vạn gia đình đang mong chờ một cái Tết ấm áp”, đại diện nhãn hàng Knorr chia sẻ.

Bài: Công Quang

Ảnh: Nguyễn Quang - Video: Phạm Nguyễn