Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 15 triệu đồng giúp bé bị bỏng nước sôi toàn thân

(Dân trí) - Cảm thương trước tai nạn bỏng thương tâm mà bé Phạm Ngọc Mai (3 tuổi) đang phải gánh chịu, ngày 18/3, Tổng Biên tập Báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đã trực tiếp đến Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) để thăm cháu và trích ủng hộ 15 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để cháu có thêm điều kiện chạy chữa.

Mẹ bất cẩn, bé 3 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân

Như Dân trí đã thông tin, bé Phạm Ngọc Mai, con gái của anh Phạm Văn Chanh và chị Nguyễn Thị Hạnh (thôn Hồng Thái, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) bị bỏng nước sôi toàn thân khi mẹ nấu phích nước cho con tắm thì bị điện giật, cả phích nước đổ ụp lên người bé Mai. Tai nạn đáng tiếc khiến bé Mai bị bỏng nước sôi đến 67% cơ thể, trong đó hơn nửa là bỏng sâu độ 3, độ 4, bản thân chị Hạnh cũng bị bỏng và đang phải điều trị tại Khoa Bỏng người lớn Viện bỏng Quốc gia.


Bé Phạm Ngọc Mai bị bỏng nước sôi toàn thân đang giai đoạn rất nguy kịch

Bé Phạm Ngọc Mai bị bỏng nước sôi toàn thân đang giai đoạn rất nguy kịch

Hoàn cảnh kinh tế của 2 vợ chồng anh Chanh và chị Hạnh hết sức khó khăn khi cả 2 vợ chồng chỉ trông chờ vào ngày công từ làm thợ xây và đi may, trong khi để chạy chữa cho bé Mai vượt qua giai đoạn nguy kịch này cần số tiền lớn. Theo bác sĩ Trần Thị Dịu Hiền, ngoài các thuốc được bảo hiểm hỗ trợ, bé Mai cần có thêm nhiều loại thuốc tốt nằm ngoài danh mục bảo hiểm chi trả để giúp cơ thể có sức đề kháng tốt hơn. Đặc biệt, bé Mai cần phải thực hiện nhiều lần phẫu thuật cấy ghép da trong thời gian tới để loại bỏ những phần da bị hoại tử do bỏng nước sôi.


Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Nhân ái trao 15 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để hỗ trợ gia đình bé Mai chạy chữa tai nạn bỏng đáng tiếc

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Nhân ái trao 15 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để hỗ trợ gia đình bé Mai chạy chữa tai nạn bỏng đáng tiếc

Để chia sẻ và động viên kịp thời tới gia đình, ngày 14/3, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Nhân ái đã trực tiếp đến Viện bỏng Quốc gia để thăm bé Phạm Ngọc Mai đồng thời trao số tiền 15 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái. “Tôi thấy thương cháu bé quá, còn non nớt thế mà đã gặp phải tai nạn quá thương tâm. Hi vọng gia đình gắng gượng vượt qua khó khăn để giúp cháu có thể chạy chữa tốt hơn”, nhà báo Phạm Huy Hoàn chia sẻ với bà Phạm Thị Quý, là bác của bé Phạm Ngọc Mai đang túc trực để chăm sóc cháu mình.

“Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo cũng như bạn đọc của báo Dân trí đã sẻ chia với cháu Mai lúc này. Hi vọng cháu Mai sẽ sớm vượt qua nguy kịch “, bà Phạm Thị Quý rơm rớm nước mắt nói.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của bé Mai đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Thế Nam