Chủ nhật, 19/04/2015 - 07:38

Đà Nẵng:

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ cùng đường xin đem con về

Dân trí

Quỹ Nhân ái Báo Dân trí đã trích nóng 10 triệu đồng hỗ trợ đến gia đình chị Phạm Thị Xóa, mẹ của bệnh nhân Trần Cảnh Đông - hoàn cảnh trong bài “Cùng đường, mẹ xin bác sĩ rút máy thở đem con về” vừa đăng sáng 18/4.

Chiều 18/4, nhà báo Nguyễn Đình Hòa, Trưởng đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng đã đến khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã trao 10 triệu đồng trích nóng từ Quỹ Nhân ái của báo đến chị Phạm Thị Xóa, mẹ của bệnh nhân Trần Cảnh Đông bị viêm màng não mủ đang điều trị tại đây.

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ cùng đường xin đem con về
Nhà báo Đình Hòa - Trưởng đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng trao 10 triệu đồng trích nóng từ Quỹ Nhân ái của báo đến chị Xóa, mẹ bệnh nhân Trần Cảnh Đông

Như Dân trí đã đưa tin, bệnh nhân Trần Cảnh Đông bị tai nạn giao thông dẫn tới chấn thương sọ não và viêm màng não mủ. Cả gia đình chị Xóa, mẹ của Đông đều làm công nhân. Phải chạy bữa ăn từng ngày với đồng lương công nhân ít ỏi, nên Đông gặp tai nạn thật quá khó để gia đình lo chạy chữa cho Đông.

Mỗi ngày tiền thuốc men trung bình từ 3 - 4 triệu đồng, trong đó, thuốc ngoài danh mục bảo hiểm  gia đình phải tự lo lên tới hơn 2 triệu đồng mỗi ngày. Hơn một tháng trời lo vay mượn chạy chữa cho con, gia đình chị Xóa thực sự đã không còn ngõ nào để chạy vạy lo tiền thuốc men cho con tiếp nữa, đành xin bác sĩ cho con rút máy thở đem về nhà. Song các y bác sĩ đều không nỡ vì bệnh nhân còn quá trẻ, còn hy vọng sống còn, nếu rút máy thở đem về nhà, tiên lượng bệnh nhân sẽ tử vong ngay.

Trước hoàn cảnh ngặt nghèo của người mẹ cùng đường mới xin bác sĩ rút máy thở cho đem con về, Quỹ Nhân ái của báo Dân trí đã trích nóng 10 triệu đồng hỗ trợ ngay đến gia đình chị Xóa, giúp gia đình lo cho bệnh nhân Đông cầm cự chạy chữa bệnh tình.

Tấm lòng hảo tâm của bạn đọc đã tiếp sức giúp gia đình lo chạy chữa bệnh tình cho bệnh nhân Đông
Tấm lòng hảo tâm của bạn đọc đã tiếp sức giúp gia đình lo chạy chữa bệnh tình cho bệnh nhân Đông

Ngay khi nhận tiền hỗ trợ nóng trích từ Quỹ Nhân ái của báo, chị Xóa đã đi nộp ngay tiền viện phí, thuốc men để bệnh nhân Đông được tiếp tục nằm viện điều trị.

Qua Dân trí, gia đình chị Xóa gửi lời tri ân sâu sắc đến Quỹ nhân ái, bạn đọc báo và những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong cơn ngặt nghèo. “Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn là vô cùng cảm ơn mọi người đã đưa tay cứu giúp con chúng tôi, cứu giúp gia đình lo chạy chữa bệnh cho con tôi với hy vọng cháu được sống còn qua tai nạn” - chị Xóa xúc động tỏ bày.

Đình Hòa - K.Hiền