Thừa Thiên - Huế:

Quỹ Nhân ái đến tay gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh

(Dân trí) - Ngày 11/3, đại diện báo Dân trí đã đến thăm và trao 500.000 đồng do bạn đọc ủng hộ cho chị Nguyễn Thị Hạnh tại tổ 18, Khu vực 6, Phường Kim Long, TP. Huế. Nhân vật được viết trong bài “Làm mẹ của ba người anh tâm thần”.

Quỹ Nhân ái đến tay gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh - 1

Chị Hạnh nhận quà của bạn đọc gửi ủng hộ
 
Từ khi bố mẹ chị Hạnh qua đời, hơn 20 năm qua, chị Hạnh phải nuôi 3 người anh trai bị bệnh tâm thần mà quên đi tuổi thanh xuân và hạnh phúc của bản thân.
 
Không ít lần ba người anh trai “thay nhau đánh” khiến cho chị thâm tím mặt mày. “Mấy anh ấy bị tâm thần mà, những lúc như thế mấy anh ấy không biết chi hết, lúc mấy anh hết lên cơn nhìn mấy anh mà thương quá”, chị nói
 
Cứ đến mùa hè là nỗi lo lắng của chị Hạnh càng tăng lên. “Mỗi khi trời nắng là mấy anh ấy cứ lên cơn, ngày nào cũng phải làm nước chanh cho mấy anh uống”, chị Hạnh cho chúng tôi biết thêm.
 
Hiện chị Hạnh làm đủ mọi việc từ đi rửa bát thuê, giữ trẻ, ban đêm thì xin đi giặt áo quần chăn gối cho các nhà nghỉ…
 
“Gia đình chị Hạnh có hoàn cảnh đặc biệt nhất ở địa phương chúng tôi, chính quyền địa phương luôn quan tâm, giúp đỡ chị Hạnh nhưng không thể lo cho chị ấy được tất cả, rất mong các nhà hảo tâm chia sẽ khó khăn với chị Hạnh”, ông Hoàng Xuân Tiệp - Chủ tịch UBND phường Kim Long nói.
 
Trần Thành
Đang được quan tâm