Quảng Bình: Hơn 58 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi mẹ và người cha lúc tỉnh lúc mê

Dân trí Thông qua Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã quyên góp ủng hộ cháu Nguyễn Hoàng Phúc và người ba của mình tổng số tiền hơn 58 triệu đồng. Số tiền này đã được phóng viên Dân trí trao tận tay gia đình cháu Phúc.

Hơn 58 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi mẹ và người ba lúc tỉnh lúc mê

Nguyễn Hoàng Phúc (SN 2014), tại thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) là cậu bé đáng thương được Báo Dân trí nhắc đến trong bài viết “Cuộc sống bất hạnh của cậu bé mồ côi bên người cha lúc tỉnh lúc mê” đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái.

Từ lúc sinh ra, Hoàng Phúc đã phải chịu thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa khi người ba của em là Nguyễn Văn Hạnh bị bán tâm thần, lúc tỉnh lúc mê do di chứng của tai nạn.

Anh Hạnh mất sức lao động nên mọi gánh nặng gia đình đều đổ dồn lên đôi vai người mẹ của Phúc là chị Trần Thị Lệ. Chị Lệ một mình gồng gánh nuôi chồng bệnh tật và đứa con thơ dại với hy vọng tương lai của Hoàng Phúc sẽ tốt đẹp hơn.

Nghiệt ngã thay, bất hạnh không chịu buông tha cho gia đình nghèo khó này. Khi Hoàng Phúc chưa đầy 1 tuổi, chị Lệ đau đớn phát hiện mình bị căn bệnh ung thư quái ác.

Cháu Hoàng Phúc cùng người ba của mình đón nhận số tiền hơn 58 triệu đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ
Cháu Hoàng Phúc cùng người ba của mình đón nhận số tiền hơn 58 triệu đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ

Giữa cơn bĩ cực của cuộc đời, anh Hạnh đã phải nhờ người thân bán hết mọi tài sản, chạy vạy khắp nơi để chữa trị cho vợ, cứu lấy chỗ dựa duy nhất mà ba con anh có thể bấu víu. Thế nhưng, sau 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, chị Lệ không thể gắng gượng nổi và đã ra đi mãi mãi khỏi cuộc đời này. Chị Lệ ra đi, bỏ lại người chồng tâm thần và đứa con thơ dại với tương lai chưa biết sẽ đi về đâu.

Hoàn cảnh của ba con Hoàng Phúc sau khi được đăng tải trên Báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ bạn đọc. Đã có rất nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện gửi tiền trực tiếp để hỗ trợ cho gia đình. Thông qua Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí, các tấm lòng hảo tâm cũng đã quyên góp ủng hộ gia đình Hoàng Phúc tổng số tiền 58.220.000 đồng.

Chiều 10/7, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Sơn Trạch đã quay trở lại nhà của cháu Hoàng Phúc để trao số tiền nói trên cho gia đình em. Đón nhận tình cảm từ bạn đọc Dân trí, anh Nguyễn Văn Hạnh đã không giấu được niềm vui và sự xúc động.

“Tui do tai nạn nên giờ không còn có thể lao động nuôi con, vợ thì mất rồi. Chỉ lo cháu Phúc không được ăn no, không được đến trường, nhiều lúc ba con tui cũng quẫn lắm. Nhờ có Báo Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ mà tui mới có được số tiền lớn như ri. Tui sẽ gửi tiết kiệm cho cháu để Phúc được học hành, có tương lai tốt hơn”, anh Hạnh chia sẻ.

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Hạnh sẽ có điều kiện để lo cho cháu Hoàng Phúc được học hành tốt hơn
Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Hạnh sẽ có điều kiện để lo cho cháu Hoàng Phúc được học hành tốt hơn

Tại buổi trao quà, thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Nguyễn Công Trứ, Chủ tịch Mặt trận xã Sơn Trạch đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Báo Dân trí và bạn đọc. Ông Trứ cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Báo Dân trí sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

“Trong nhiều năm qua, xã Sơn Trạch chúng tôi rất vui khi được Báo Dân trí đứng ra kêu gọi, hỗ trợ cho rất nhiều trường hợp. Các hoàn cảnh được các nhà hảo tâm thông qua Báo Dân trí giúp đỡ đã thực sự thoát khỏi bệnh tật, nghèo khó vươn lên trong cuộc sống. Chúng tôi xin cảm ơn Dân trí vì những hoạt động của quý báo tại địa phương”, ông Trứ nói.

Đặng Tài - Tiến Thành

Đau lòng nhìn bát cơm nguội với mắm của bác tật nguyền chăm cháu tâm thần

Đau lòng nhìn bát cơm nguội với mắm của bác tật nguyền chăm cháu tâm thần

(Dân trí) - Bị dị tật chân bẩm sinh, đi lại khó khăn nên để tự nuôi mình cô Tý vốn đã hết sức chật vật. 36 năm qua, cô lại cưu mang thêm đứa cháu gái không cha mắc bệnh tâm thần. Kể từ đó, cuộc sống của cô là những chuỗi ngày vô cùng gian nan cực nhọc. Hiện 2 bác cháu đang lay lắt sống qua ngày trong căn nhà tồi tàn sắp sập.