Quà nhân ái đến với cậu bé hoại tử chân

(Dân trí) - Chiều 10/7, PV Dân trí có mặt tại Viện Bỏng Quốc gia trao món quà trị giá 3 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho bé Dương Văn Thuận, cậu bé bị hoại tử chân trong bài viết: “Cháu bé 12 tuổi đau đớn vì hoại tử”.

Gần 4 tháng điều trị, đến nay sức khỏe của bé Thuận đã có những tiến triển đáng mừng. Trải qua 6 lần phẫu thuật cấy ghép da, chân phải của Thuận đã dần bình phục. Nhưng do vết thương ăn quá sâu vào xương, nên Thuận sẽ còn phải tiến hành thêm một số lần phẫu thuật nữa.
Quà nhân ái đến với cậu bé hoại tử chân - 1
Khó khăn lắm mẹ Hoà mới rủ được bé Thuận ngồi dậy nhận quà nhân ái của bạn đọc
 

Tâm sự với chúng tôi, mẹ cháu Thuận cho biết: “Đợi khi nào sức khỏe cháu tốt lên, gia đình sẽ quyết định cho cháu mổ lần thứ 7... Cháu bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, nên việc chăm sóc cháu hàng ngày cũng khó khăn lắm. Giá như cháu được bình thường như những đứa trẻ cùng tuổi khác thì không đến nỗi bị bỏng nặng thế này”, vừa nói chị Hoà vừa rơi lệ vì thương con chịu nhiều đau đớn.

 

Bé Thuận đâu biết được nỗi đau này của mẹ, bé vẫn ngồi ăn từng chiếc kem một cách ngon lành, chốc chốc lại ngẩng lên cười hềnh hệch. Nụ cười của bé, giọt nước mắt của mẹ, khiến chúng tôi nhói lòng. Cậu bé sinh ra đã phải chịu thiệt thòi, cháu mất đi khả năng cảm nhận mọi thứ xung quanh, đói thì ăn, khát thì uống rồi tự chơi cái trò mà không ai có thể tưởng tượng được: quấn chăn thiêu đốt bản thân. Con bệnh tật, chồng điên dại, gánh nặng gia đình giờ đè nặng lên đôi vai gầy của người mẹ tội nghiệp này.

 

Nhận món quà nhân ái từ bạn đọc báo Dân trí, mẹ Thuận cứ luôn miệng cảm ơn: “Nhờ có món quà của các bác giúp đỡ, mẹ con cháu có thể làm  nhiều thứ để chữa trị cho cháu tốt hơn. Không biết nói gì hơn, cho mẹ con chị được gửi tới bạn đọc của báo Dân trí lời biết ơn vô hạn”.

 
Thu Hà - Trịnh P Thảo
Đang được quan tâm