1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Phú Yên: Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé gái 12 tuổi bán vé số nuôi mẹ và em thơ

(Dân trí) - Nhà có 3 người, nhưng mẹ thì mang trọng bệnh, em gái còn thơ dại nên cháu Thảo (12 tuổi) là chỗ dựa tinh thần duy nhất cho mẹ và em. Để có cái ăn, ngày ngày Thảo lặn lội khắp ngõ ngách bán vé số kiếm tiền lo cho gia đình. Trước tấm lòng hiếu thảo của cháu, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình Thảo gần 82 triệu đồng.

Thay mặt bạn đọc Dân trí, phóng viên cùng đại diện chính quyền, đoàn thể xã Hòa Tân Tây (H. Tây Hòa, Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 81.830.000 đồng đến gia đình cháu Trần Thị Kim Thảo - nhân vật trong hoàn cảnh “Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ” được báo Dân trí đăng ngày 14/10/2019.

Phú Yên: Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé gái 12 tuổi bán vé số nuôi mẹ và em thơ - 1

Các hội đoàn thể xã Hòa Tân Tây trao số tiền 81.830.000 đồng cho gia đình cháu Thảo

Sống ở vùng quê nghèo của huyện Tây Hòa, cháu Thảo sinh ra lớn lên như bao người khác, nhưng cuộc sống có phần vất vả hơn, vì bố mẹ đều là lao động chân tay, thêm vào đó bố cháu thường đam mê cờ bạc. Những năm tháng ấy, cháu Thảo và em gái sống trong sự bảo bọc chăm sóc từ mẹ của mình là chị Trần Thị Phê.

Phú Yên: Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé gái 12 tuổi bán vé số nuôi mẹ và em thơ - 2

Tuổi thơ của cháu Thảo là những khó khăn, vất vả

Thế rồi, bất ngờ đến tháng 2/2019, hai quả thận của Phê bị hư toàn bộ và kháng thuốc, nghe tin vợ bệnh người chồng bỏ đi biệt tích không đoái hoài gì đến 3 mẹ con. Biết người chồng phụ bạc, chị Phê đã buồn, tủi và khóc rất nhiều, tinh thần suy sụp, bệnh tật nặng thêm.

Thương mẹ, cháu Thảo sau mỗi giờ đi học, đã thì thầm to nhỏ động viên mẹ cố gắng. Để lo cho cái ăn, cháu Thảo phơi mình dưới nắng, mưa lặn lội khắp ngõ ngách bán vé số kiếm tiền, để tiết kiệm chi phí ăn uống, có những hôm bữa trưa của cháu chỉ là 1 gói mì tôm khô và chai nước lọc.

Phú Yên: Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé gái 12 tuổi bán vé số nuôi mẹ và em thơ - 3

Hai quả thận của chị Phê bị hư toàn bộ, kháng thuốc, thân thể phù nề ứ nước. Chị rất buồn khi chồng bỏ mình trong cơn hoạn nạn

Biết được hoàn cảnh khó khăn gia đình và tấm lòng hiếu thảo, chịu thương chịu khó của Thảo nhiều bạn đọc Dân trí rất xúc động. Để tạo điều kiện giúp cháu và gia đình bớt khó khăn, hàng nghìn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí đã cùng nhau chung tay giúp đỡ số tiền 81.830.000 đồng.

Biết được tin bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền lớn, cháu Thảo và chị Phê không dám tin đây là sự thật. Vì trong những năm tháng trước đây làm được bao nhiêu tiền bạc, cha cháu đều “nướng” vào cờ bạc.

Phú Yên: Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé gái 12 tuổi bán vé số nuôi mẹ và em thơ - 4

Hành trang của cháu Thảo đi bán vé số kiếm tiền nuôi mẹ và em thơ

Nước mắt chảy thành dòng, chị Phê xúc động chia sẻ: “Nghe anh thông báo bạn đọc Dân trí hỗ trợ số tiền lớn mà em không dám tin, đây giống như một giấc mơ vậy. Có được số tiền này thì chắc chắn con em sẽ bớt khổ, nếu lỡ sau này em có chết đi thì em cũng yên lòng. Số tiền này, em sẽ bỏ vào sổ tiết kiệm 60 triệu đồng đứng tên cháu Thảo, để dành cho việc học hành của 2 cháu sau này, phần còn lại em sẽ mua thuốc uống để chữa bệnh.

Nhân dịp này, không biết nói gì hơn em xin gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí đã tạo điều kiện giúp đỡ em thời gian qua, em xin ghi lòng tạc dạ tấm lòng của mọi người, chúc mọi người sức khỏe, thành đạt trong cuộc sống” chị Phê gửi lời cảm ơn đến bạn đọc.

Nhận được sự quan tâm của bạn đọc Dân trí, cháu Thảo cũng rất vui mừng và hứa sẽ chăm ngoan, giúp đỡ mẹ chăm em và học giỏi hơn nữa trong thời gian đến.

“Con rất vui vì nhận được sự quan tâm của các cô, chú, anh, chị đã giúp đỡ gia đình con trong thời gian qua. Con xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan và học thật giỏi để sau này trở thành những người có ích cho xã hội, để có điều kiện giúp những người khác có hoàn cảnh khó khăn như gia đình con hiện tại” cháu Thảo chia sẻ.

Tại buổi trao tiền, ông Trần Văn Sang, phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tân Tây thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí, bạn đọc và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình cháu Thảo, chị Phê vượt qua khó khăn của cuộc sống.

Trung Thi