Mã số 3513:

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ

Dân trí Thương mẹ nằm một chỗ gồng mình chống chọi với bệnh tật và em gái 5 tuổi dại khờ, cô bé Thảo (12 tuổi) đã lặn lội khắp ngõ ngách để bán vé số kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang và chăm lo cho em.

Nghị lực của bé gái mới 12 tuổi

Tuổi 12, đáng ra em Trần Thị Kim Thảo (SN 2007) phải được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, được vui vẻ cắp sách đến trường và nô đùa với các bạn cùng trang lứa sau mỗi giờ tan học… Nhưng vì bố bỏ mẹ lúc đau ốm, nên tuổi thơ của Thảo hàng ngày chỉ biết quanh quẩn bên những cặp vé số và chăm mẹ cùng em gái.

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ - 1

Từ ngày bố bỏ đi, ba mẹ con tá túc tại nhà ông ngoại

Sau mỗi giờ tan học, em phải chạy tức tốc về nhà giặt giũ quần áo, cơm nước cho đứa em gái 5 tuổi - Đào Thảo My rồi động viên mẹ là Trần Thị Phê (SN 1990, trú thôn Hội Cư, xã Hòa Tân Tây, H. Tây Hòa, Phú Yên) để mẹ có nghị lực vượt qua đau đớn khi hai quả thận đã bị hư, kháng thuốc.

Khi cho em gái ăn cơm xong, trời tối cũng là lúc em lặn lội đạp xe 5km ra thị trấn Phú Thứ để bán vé số, kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang và lo cho em gái.

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ - 2

Hành trang đi bán vé số của cháu Thảo, kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang.

“Từ ngày bố nó bỏ đi không thăm hỏi hay phụ giúp tôi một đồng nào để nuôi con, tôi thì thân mang trọng bệnh không thể làm ra tiền mua thuốc uống, hai cháu thì cũng không có tiền để đóng học phí, mua sách vở đầu năm học…

Thương mẹ, nên 3 tháng hè vừa qua thay vì đi chơi cùng bạn bè trang lứa thì cháu đội nắng mưa bán vé số để kiếm tiền phụ tôi mua thuốc và mua sữa cho em gái. Khi vào năm học mới, ban ngày cháu đi học, ban đêm lại xin tiếp tục để đi bán, nhưng mới hôm qua khi đi về ban đêm cháu bị một số thanh niên trêu chọc nên tôi cấm hẳn rồi…

Đi bán có tiền, cháu thường mua trái cây, để tôi ăn cho mát người, vì dùng quá nhiều thuốc tây nên thân thể giờ lở loét, đau nhức rất khó chịu. Cháu là động lực để tôi gắng gượng chống lại bệnh tật”, chị Phê kể lại.

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ - 3

Cháu Thảo mơ thấy mẹ được khỏe mạnh trở lại để sống với hai chị em

Được biết, những tháng hè vừa qua, ở Phú Yên đã trải qua đợt hạn hán kéo dài, nhiệt độ ngoài trời lúc nào cũng duy trì 40 độ, nhưng cháu Thảo không bao giờ ngại khó, mỗi ngày em đặt ra mục tiêu bán được trên 70 tờ vé số thì mới về. Giờ cơm trưa, để tiết kiệm chi tiêu có hôm em chỉ dám mua một gói mỳ tôm khô để lót dạ, hoặc có hôm may mắn thì được các bác nhân viên cây xăng ở thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa) cho ăn cơm cùng.

“Trời nắng nóng nên con đi bán cũng rất mệt, nhất là lúc buổi trưa, nắng và sức nóng dưới đường nhựa hắt thẳng vào mặt làm con rất khó chịu. Đến bữa trưa do nhà hơi xa nên con ở lại thị trấn để bán luôn, bữa nào bán được con mới dám ăn đĩa cơm 10.000 đồng, còn bữa nào bán ế thì con chỉ dám mua mì tôm khô để ăn thôi. May mắn mấy hôm vừa qua được bác bán trong cây xăng thấy nên trưa nào cũng dặn con lại đây ăn cơm cùng. 

Mỗi ngày, thường đại lý họ đưa con từ 100 – 150 tờ, may mắn được bữa mọi người thương mua hết, cũng có các cô chú vừa mua vừa cho con thêm tiền vì thương con và nhắc nhở con cố gắng học hành. Nhưng cũng có hôm bán rất ế, con phải đi tận hơn 10km xuống gần TP. Tuy Hòa để bán trên 70 tờ mới về.

Cứ mỗi tờ là con lời được một nghìn đồng, khi kiếm được tiền con mua trái cây, lúc thì mua thịt cá cho mẹ ăn, mua sữa cho em uống… thấy mẹ khỏe là con vui rồi.

Giờ cha đi rồi, con là chỗ dựa duy nhất cho mẹ, nên có vất vả thế nào con cũng sẽ cố gắng để mẹ không phải buồn tủi thêm nữa”, Thảo nghẹn ngào chia sẻ.

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ - 4

Mặc dù tuổi nhỏ, nhưng cháu Thảo đã trở thành trụ cột trong gia đình, lo kiếm tiền, chăm ăn và động viên mẹ

Ngoài chăm ngoan, phụ giúp mẹ ở trường cháu Thảo được thầy cô, bạn bè đánh giá là siêng năng, học tốt, chan hòa với mọi người.

Cô Huỳnh Thị Thắm, giáo viên trường THCS Phạm Đình Quy - chủ nhiệm lớp 6 của em Thảo đánh giá: “Năm lớp 6 vừa qua cháu đạt tổng điểm trung bình là 7,7 dù không được học sinh giỏi nhưng cháu học rất chắc. Ở lớp cháu rất siêng năng, cần cù và vâng lời thầy cô. Nghe tin gia đình em gặp biến cố tôi rất thương, mong mạnh thường quân sẽ giúp đỡ gia đình cháu vượt qua khó khăn”

Người mẹ “gần đất xa trời” lo cho tương lai của hai con

Từ một người bình thường, bỗng đổ bệnh thận hư kháng thuốc, thân thể ứ nước, phù nề, đau nhức. Thêm vào đó là nỗi đau về tinh thần khi chồng bỏ mặc, nên chị Phê đau lại càng thêm đau. Chị biết thân mình sắp “gần đất xa trời”, nên rất lo lắng cho tương lai của hai con, không biết rồi mai đây các cháu sẽ sống như thế nào khi thiếu đi cả tình thương yêu của cha lẫn mẹ.

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ - 5

Chị Phê bị bệnh thận hư 2 quả, thân thể phù nề, ứ nước

Nhớ lại số phận nghiệt ngã của mình, chị kể “Nhà nghèo lại đông con, là chị lớn trong nhà nên học hết lớp 6 tôi ở nhà phụ mẹ kiếm tiền nuôi các em ăn học. Lớn lên tôi quen biết và cưới chồng là người trong làng, sinh hạ được hai cháu Thảo và My, cháu Thảo do khi cưới chưa làm được giấy kết hôn nên cháu mang họ mẹ.

Để xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái, hai vợ chồng đi làm phụ hồ để kiếm sống. Chồng tôi vốn là người cũng hay cờ bạc nên làm nhiều năm liền vẫn không dư giả được bao nhiêu. Tôi vẫn nhớ nhất là vào tháng 6/2018, khi đó thân thể bắt đầu có các dấu hiệu đau rồi, xin tiền anh đi khám thì anh bảo không có, thấy thế tôi cũng cắn răng ra mua đại vài liều thuốc tây về uống để cầm chừng.

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ - 6

Giấy khám bệnh của chị Phê tại bệnh viện Chợ Rẫy

Mãi đến tháng 2/2019 vừa qua, tôi thấy thân thể mình phù nề, không đi tiểu được, đi khám thì bác sĩ nói tôi bị thận hư, nghe tin tôi mắc bệnh, anh lặng lẽ bỏ đi vào miền Nam luôn, tôi mấy lần gọi vào cầu xin anh về chăm con, chăm tôi, hoặc chí ít cũng gửi cho tôi ít tiền nhưng anh bảo “không có tiền, tiền đánh số hết rồi”.

Nghe đến đó mà ruột gan tôi tan nát. Mấy ngày nay, tôi biết anh về lại quê, nhưng anh cũng chẳng đến thăm hỏi tôi và 2 con một câu. Nghe đâu anh cũng đã viết đơn ly hôn để gửi tòa án rồi…”, chị Phê tâm sự.

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ - 7

Chị Phê biết mình “gần đất xa trời” nên rất lo cho tương lai của hai con

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ - 8

Căn nhà nhỏ của ông bà ngoại mà ba mẹ con tá túc

Từ ngày chồng bỏ đi, chị và hai con phải về nhà cha mẹ ruột tá túc. Mọi chi phí khám chữa bệnh lên đến gần 50 triệu đồng đều một tay ông bà đã ngoài 50 tuổi chạy vạy vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho con.

Nhìn con gái đau đớn, buồn tủi ông Trần Bạn, cha chị Phê rơm rớm nước mắt nói: “Số nó khổ, chồng bỏ, giờ về đây ở với hai vợ chồng tui. Hàng ngày hai vợ chồng tôi phải đi phụ hồ, làm cật lực vì nó hay vào TP. HCM để khám, mua thuốc than, tốn kém nhiều lắm. Thấy con đau mà tôi đây cũng đứt ruột, nếu ông trời cho tôi được mang căn bệnh của nó để nó khỏe mạnh mà nuôi con tôi đây cũng cam lòng”

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ - 9

Bà Võ Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Tân Tây cho biết: “Hộ em Phê thuộc diện cận nghèo có mã số ở xã, em đang bị bệnh thận hư 2 quả, kháng thuốc và được xét hưởng chế độ bảo trợ xã hội tháng nhận 405.000 đồng.

Em có chồng nhưng đã bỏ đi, nên tiền thuốc men điều trị bệnh không có. Em có cháu Thảo rất chăm ngoan học giỏi, cháu dù nhỏ tuổi nhưng đã đi bán vé số phụ tiền thuốc thang cho mẹ, làm tôi rất cảm động.

Trước hoàn cảnh của em, vừa qua tôi cũng đứng ra kêu gọi mọi người giúp đỡ hơn 10 triệu để em đi vào TP. HCM tái khám. Sắp tới em lại vào trong đó để tái khám tiếp nhưng chưa có kinh phí, vì vậy tôi mong sẽ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ để em có tiền điều trị bệnh và chăm lo cho hai con sau này”, bà Nhung nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3513: Chị Trần Thị Phê (SN 1990) trú thôn Hội Cư, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

SĐT: 0339.169.751

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Trung Thi

MỚI NHẤT
Thai phụ "suýt" bỏ mạng dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ hơn 500 triệu đồng
Thai phụ "suýt" bỏ mạng dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ hơn 500 triệu đồng

(Dân trí) - Bị xe tải cuốn vào gầm, thai phụ Lương Thị Tiềm may mắn thoát chết nhưng bị liệt tứ chi. Hoàn cảnh khó khăn của chị không có nổi chai đạm để truyền đảm bảo sức khoẻ mẹ con...bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ mẹ con chị hơn 500 triệu đồng.

Thứ năm, 17/10/2019 - 07:06

Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí!
Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí!

(Dân trí) - Ngày 16/10, tại trường THCS Võ Trường Toản, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã diễn ra lễ khởi công xây dựng phòng học mới. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Công trình do Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí.

Thứ năm, 17/10/2019 - 06:47

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu
Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - 5 tháng tuổi, bé Nguyễn Trần Min Thư ở Hà Tĩnh đang phải vật lộn với căn bệnh tim và ung thư máu. Để giành lấy sự sống cho con, đôi vợ chồng trẻ rơi vào cảnh khánh kiệt, cùng cực nhưng trong tâm khảm, họ vẫn tin vào một phép màu…

Thứ năm, 17/10/2019 - 02:49

Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau
Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau

(Dân trí) - Ánh mắt của bé gái 10 tuổi không còn hồn nhiên như ngày nào mà chất chứa một nỗi buồn trong sâu thẳm tâm hồn bé nhỏ khi bố mẹ em đã mãi mãi ra đi, bỏ lại hai chị em cô đơn trên cõi đời này. Từ nay, chị em bé Hồng sẽ phải tự chăm sóc nhau.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:34

Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ
Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ

(Dân trí) - Mẹ mất, nhà nghèo, cha phải rời quê đi xứ người mưu sinh. Bé gái 10 tuổi Nguyễn Thị Thu Thảo với ước mơ trở thành cô giáo dạy cho trẻ nghèo có thể sẽ tắt lịm trước căn bệnh bướu ác xương cụt mà cháu đang mắc phải.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:58

Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một
Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một

(Dân trí) - Bị cả nồi canh sôi đặt trên bàn đổ thẳng xuống người, bé Huyền Trang bị bỏng rất nặng tưởng khó qua khỏi. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của những tấm lòng giàu tình thương, Huyền Trang đã được cứu sống và hồi sinh kỳ diệu, giờ đã là cô bé xinh xắn bước vào lớp một.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:36

Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu
Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu

(Dân trí) - Mới 7 tháng tuổi nhưng Tùng Lâm đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật. Em là trường hợp hi hữu khi sinh ra khỏe mạnh nhưng bị vi khuẩn tấn công tim khiến em rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong quá trình điều trị, sức khoẻ cậu bé đang tiến triển rõ rệt.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:07

Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!
Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!

(Dân trí) - Sớm chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, bé Ngọc đáng thương hôm nay được đón nhận tình cảm yêu quý của mọi người, đôi mắt ướt nhoè, giọng cô bé nghèn nghẹn nói: “Cháu muốn lớn lên được đi làm từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như cháu".

Thứ ba, 15/10/2019 - 08:09

Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện
Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nhìn hàng trăm mũi kim đâm vào cơ thể non nớt của con, chị Vinh như chết lặng! Nước mắt giàn giụa, bản thân chị đang có bầu ở tháng thứ 8, nhưng chị vẫn gắng gượng ôm con trai 2 tuổi lên viện bởi để ở nhà con đau đớn và lên cơn co giật, không ai giúp gì được.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:46

Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi
Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi

(Dân trí) - Sinh ra bé Minh Ngọc đã phải chịu nhiều nỗi cơ cực. Có người thân mà thành đứa bé "vô thừa nhận", người cha không chịu làm giấy khai sinh, ông bà nội không chịu nhận cháu, gia đình ngoại thì cũng "hắt hủi"...mẹ con bé Ngọc bơ vơ, một ngày bé đổ bệnh "hiểm" và được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:18

Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!
Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!

(Dân trí) - Trong cơn bĩ cực nhất của cuộc đời, Hiền nằm trên giường bệnh cận kề cái chết vì suy thận mà đôi mắt em ứa lệ. Không chút do dự, chị gái của Hiền tặng em quả thận cùng bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ca ghép thận thành công đã cho em thêm một lần được sống.

Thứ ba, 15/10/2019 - 03:21

Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo
Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo

(Dân trí) - Năm 30 tuổi chàng trai xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Tuy nhiên trong lần đi làm thuê, Quân ngã từ giàn giáo tầng 4 xuống bị chấn thương, liệt tuỷ phải nhập viện. Ngoài số tiền giúp đỡ hơn 103 triệu đồng, bạn đọc Dân trí còn thức đêm trong viện để cùng người nhà trông em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 04:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện
Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nghe tin gia đình cô học trò lâm nạn trong bệnh viện, thầy cô giáo cùng các bạn đã tức tốc chạy đến chăm sóc bố mẹ học trò như chính người thân gia đình mình. Họ chia nhau đĩa "cơm bụi" khiến nhiều người cảm động rớt nước mắt.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 10:16

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp
Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp

(Dân trí) - Làng trên, xóm dưới nhiều người nói Thẩm là nạn nhân của "vụ án" hiếp dâm trẻ em. Lời đồn đến tận tai vị Trưởng công an xã nhưng không có bằng chứng. Thẩm lớn lên với tâm hồn không "lành lặn" rồi nhà chồng bảo cái thai trong bụng không phải là cốt nhục, họ "tống cổ" Thẩm về nhà mẹ đẻ.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 07:54

Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan
Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan

(Dân trí) - Chiều 11/10, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương đã trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến 4 anh em có bố tử vong tại Đài Loan.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 05:37

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,047,280,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:34

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,097,209,992 đồng.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:30

Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?
Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?

(Dân trí) - Hai đứa trẻ sinh ra không biết bố là ai, bởi chính người mẹ tâm thần ấy cũng không biết bố 2 đứa trẻ? Chỉ khổ thân bà Hành chồng mất sớm, hàng ngày bà đi bán từng mẩu đồng nát kiếm tiền nuôi cháu. Lo sợ kẻ đồi bại lại làm "chuyện ấy" với đứa con gái tâm thần bà phải mang mẹ hai đứa trẻ đi triệt sản.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 02:07

Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận
Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận

(Dân trí) - Không thể kiếm đâu ra 20 triệu đồng để đóng tiền viện phí, ông Thanh ngậm ngùi xin bệnh viện cho con về nhà chăm sóc, bất chấp số phận người con tiểu đường với những biến chứng bất thường đe doạ tính mạng.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:03

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!
Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!

(Dân trí) - Trên hành trình "đi tìm sự sống" cho con khi một cắc bạc không còn, chủ nợ thì thúc giục, bố mẹ cô bé định đưa em về nhà chờ ngày lo hậu sự. Đúng lúc ấy, bạn đọc Dân trí đã giúp em có gần 300 triệu đồng chế ngự bệnh ung thư di căn, giành lại sự sống cho em có ngày hôm nay tươi đẹp.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 12:44

Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn
Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn

(Dân trí) - Cả nhà chị Toan còn đang chìm trong giấc ngủ thì nghe tiếng nổ "lộp bộp". Ngọn lửa trùm lên nóc nhà, mọi người hô nhau vừa tháo chạy ra ngoài thì mái nhà đổ sập xuống. Gia đình 4 người giờ tan tác như "bầy chim vỡ tổ", tài sản sót lại là thùng thóc cháy đen thì không ăn được...

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:13

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng

(Dân trí) - Tai họa bất ngờ đổ ập xuống cướp đi sinh mạng bố mẹ khiến 2 chị em Hồng sớm trở thành mồ côi, chới với giữa cuộc đời. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em số tiền hơn 83 triệu đồng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:55

Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học
Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học

(Dân trí) - Nhờ có sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, nữ sinh Phạm Thị Hồng Nhung nay đã trở thành tân sinh viên trường Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đó cũng là niềm mơ ước của mẹ em trước khi qua đời.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:46

Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường
Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Đức Thiện đã được phẫu thuật, sức khoẻ đang dần hồi phục và xuất viện. Ngoài ra ông còn được bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền hơn 81 triệu đồng thông qua báo Dân trí.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:16

Xót cảnh cụ bà nằm liệt một chỗ… “chết mòn” vì không người thân chăm sóc

(Dân trí) - Chồng chết, bà Hoa sống thui thủi trong căn nhà trống hoác từ trước đến sau. Mới đây, bà bị tai biến rồi nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào những người hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi có người đến thăm, bà khóc nghẹn, nắm chặt tay mọi người như lời cầu cứu...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3513: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc