Thứ năm, 05/09/2019 - 15:56

Phú Thọ: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đoàn công tác tặng 1,1 tỉ đồng xây trường học

Dân trí

Sáng nay (5/9), Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đại sứ, Đại biện, đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam… dự khai giảng, trao quà cho các em học sinh ở ngôi trường nghèo xã Thanh Xá, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đoàn công tác tặng 1,1 tỉ đồng xây trường học - 1

Đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam tặng quà cho học sinh trường Thanh Xá

Sáng 5/9, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đại sứ, Đại biện, đại diện Đại sứ quán các nước Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đức, Ý, Thái Lan, Singapore, Peru, Indonesia, Angola, Venezuela, Mexico, Sri Lanka, Pakistan, Bangladesh và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc đã về thăm nhà trường, dự lễ khai giảng chung vui với thầy và trò nhà trường.

Xã Thanh Xá là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao. Trường THCS Thanh Xá được ra đời vào năm 1964, hiện các lớp học đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho việc dậy và học của nhà trường.

Nhân dịp này, đoàn đã tặng trường 23 suất học bổng cho 23 học sinh nghèo học giỏi tiêu biểu (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); 5 triệu đồng tiền mặt cho Ban giám hiệu nhà trường; 1 bộ máy chiếu - màn chiếu; hơn 200 balo học sinh.

Phú Thọ: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đoàn công tác tặng 1,1 tỉ đồng xây trường học - 2
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
Phú Thọ: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đoàn công tác tặng 1,1 tỉ đồng xây trường học - 3
Nhiều suất học bổng được trao cho các em học sinh của ngôi trường nghèo

Đặc biệt, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, đại diện cho đoàn đã trao tặng số tiền 1,1 tỷ đồng để góp phần cùng với vốn đối ứng của tỉnh Phú Thọ xây mới cho trường Trung học cơ sở Thanh Xá dãy nhà 8 phòng học.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga bày tỏ mong muốn món quà nhỏ của đoàn công tác sẽ góp phần làm khang trang hơn cơ sở vật chất của nhà trường, các thầy cô giáo yên tâm công tác và các cháu học sinh được học tập trong các lớp học đảm bảo an toàn.

Xúc động trước tình cảm của đoàn công tác, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới Đại sứ và đoàn công tác, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, cảm ơn sự kết nối của Sở Ngoại vụ tỉnh đã dành cho thầy và trò nhà trường. 

Phú Thọ: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đoàn công tác tặng 1,1 tỉ đồng xây trường học - 4

Học sinh trường THCS Thanh Xá cùng các đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài trong ngày khai giảng năm học mới

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tới chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và tìm hiểu nghệ thuật Hát Xoan Phú Thọ - Di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO vinh danh.

Châu Như Quỳnh