1. Dân trí   ›  
  2. Sức khỏe   ›  
  3. Ung thư   ›  
Thứ Sáu 29/11/2019 - 07:13

Ông nội bán lúa non đưa cháu đi chữa ung thư: Chuyên gia Pháp sang Việt Nam hội chẩn

Chia sẻ
Dân trí 3 tuổi, bé Thanh Thảo được chẩn đoán bị ung thư tủy đã di căn và đang điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều Hà Nội. Ông cháu Thảo là nhân vật "nổi tiếng" sau khi được báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh đáng thương đã "chạm" tới trái tim của hàng triệu bạn đọc và được giúp đỡ hơn 4 tỉ đồng để chữa trị ung thư cho bé.
>>Được bạn đọc giúp đỡ 4 tỉ đồng, ông nội bán lúa non chữa ung thư cho cháu san sẻ nỗi đau >>Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư

Mời chuyên gia Pháp hội chẩn và truyền trực tuyến cùng chuyên gia Singapore đánh giá bệnh tình cháu Thảo

PGS.TS Lê Văn Quảng chia sẻ về bệnh tình của bé Thanh Thảo

Thanh Thảo là cô bé đáng thương trong bài viết: “Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư” thời gian qua đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của đông đảo bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài. Bé Thảo có hoàn cảnh đặc biệt thương tâm, mẹ đã qua đời vì căn bệnh ung thư não khi em mới 8 tháng tuổi. Kể từ sau lần người vợ qua đời, vì thương vợ do suy nghĩ nhiều bố cô bé sinh ra chứng bệnh trầm cảm.

Sau khi biết cháu mình bị bệnh ung thư, một mình ông nội Nguyễn Thanh Hiền "khăn gói quả mướp" dắt theo đứa cháu tội nghiệp từ Quảng Bình ra Hà Nội nhập viện K3 Tân Triều trong đói nghèo. Quá trình điều trị bệnh cho cháu Thảo tại đây với kết quả bước đầu rất khả quan.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, PGS.TS Lê Văn Quảng - Phó Giám đốc bệnh viện K3 cho biết: “Bé Thảo bị u nguyên bào thần kinh với chỉ định điều trị hóa chất. Cháu đến viện ở giai đoạn muộn, biểu hiện ăn uống kém, mệt mỏi và chân tay không đi lại được. Tại bệnh viện qua các kết quả chiếu chụp và xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh của cháu ở giai đoạn muộn, tuy nhiên chúng tôi vẫn ngồi bàn luận với nhau để đưa ra phác đồ điều trị cho cháu.

Cháu bé hiện được điều trị 4 đợt hóa chất, sức khỏe khá lên rõ rệt. Giờ cháu đã chơi đùa, chạy nhảy và ăn được. Tuy nhiên cháu mới điều trị 4 đợt, hiện tại cháu đang có chỉ định làm tiếp các xét nghiệm để đánh giá lại xem bệnh thoái lui đến đâu.

Cháu phải chọc dịch não tủy để xem trong tủy còn tế bào ung thư hay không, chụp lại phim xem khối u ở não như thế nào để bác sĩ có hướng điều trị tiếp. Trước mắt chúng tôi đánh giá là Thảo đáp ứng tốt, tuy nhiên phải chờ kết quả xét nghiệm xem như thế nào để tiếp tục chọn phác đồ điều trị.

Dựa vào kết quả xét nghiệm sẽ có 2 hướng, 1 là tiếp tục phác đồ điều trị tiếp tục 2 - 4 đợt nữa rồi đánh giá lại. Hướng thứ 2 đó là nếu còn bệnh thì tìm hướng điều trị có thể sẽ là ghép tủy”.

PGS.TS Lê Văn Quảng đưa ra lời khuyên trước việc ông Hiền có quyết định đưa cháu sang nước ngoài điều trị

Theo đánh giá chung tình trạng bệnh của bé Thảo đang tiến triển theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên được sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, ông Hiền đang quản lí số tiền hơn 4 tỉ đồng nên mong muốn đưa cháu sang nước ngoài điều trị bệnh.

Trước quyết định của gia đình, phía các bác sĩ bệnh viện K3 Tân Triều hết lòng ủng hộ. Bày tỏ quan điểm rõ ràng của bệnh viện, PGS.TS Lê Văn Quảng nhấn mạnh: “Việc đi hay ở là toàn quyền của gia đình bệnh nhân và chúng tôi đều tôn trọng. Điều mà chúng tôi mong muốn đó là làm sao tốt nhất cho bệnh nhân và tiết kiệm nhất chi phí cho gia đình.

Theo nguyện vọng của gia đình, bệnh viện tiếp tục giúp đỡ cháu trong khâu hội chẩn với các chuyên gia nước ngoài để gia đình có cái nhìn chính xác nhất về liệu trình chữa trị cho cháu tiếp theo.

Vào sáng nay 29/11, chúng tôi sẽ ngồi với các chuyên gia đến từ Pháp để cùng hội chẩn ca bệnh của bé Thảo. Đối với các chuyên gia bên Singapore, bệnh viện sẽ tổ chức ngồi giao lưu trực tuyến để bác sĩ giữa 2 bệnh viện cùng bàn luận, đánh giá ca bệnh này”.

Ông Hiền khóc trong đau đớn vì bị mạng xã hội "đổ" tiếng xấu

Ông Hiền bức xúc khi một số người nói ông có tiền nhưng không cho cháu đi bệnh viện chữa trị

Nhận tổng số tiền hơn 4 tỉ đồng của bạn đọc hỗ trợ, ông Hiền đã trích ra 480 triệu đồng để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn khác. Số tiền còn lại hiện ông đã gửi tiết kiệm để tiếp tục điều trị cho đứa cháu nội bé bỏng đáng thương của mình.

Tuy nhiên, điều khiến ông vô cùng buồn rầu, thậm chí có những lúc “sợ hãi” với một bộ phận cư dân mạng đã về tận gia đình ông ở Quảng Bình để trách móc: “Vì sao có tiền mà ông không cho bé Thảo đi nước ngoài điều trị bệnh”. Liên tiếp cùng với đó là những cuộc thăm hỏi trực tiếp ông tại bệnh viện hay những cuộc điện thoại “chất vấn” ông về điều này.

Ông nội bán lúa non đưa cháu đi chữa ung thư: Chuyên gia Pháp sang Việt Nam hội chẩn  - 1
Ông Hiền buồn rầu vì thời gian qua có một số người nói ông có tiền nhưng không cho cháu đi chữa bệnh.

“Các cô ấy nói tôi cố tình giữ tiền của cháu để làm việc khác. Có tiền rồi sao không cho cháu đi Singapore chữa trị. Tôi năm nay đã 70 tuổi rồi, tôi chẳng mong gì hơn là cháu tôi được cứu sống. Vậy mà...

Có một số cô yêu cầu tôi rút tiền chuyển cho họ để họ làm thủ tục cho cháu đi Singapore. Nhưng tôi biết họ là ai đâu, tôi đưa tiền cho họ mà không có cam kết gì, nhỡ ông cháu tôi bị lừa thì sao? Nếu họ thật sự có tâm và không có bất kì điều gì “bất thường” thì họ có thể đến báo Dân trí, bệnh viện, hay cơ quan có thẩm quyền làm cam kết đưa ông cháu tôi đi và được sự đồng ý của bác sĩ tôi sẽ đưa cháu đi ngay"

Nói rồi, ông Hiền bật khóc uất nghẹn. Ông kể về những áp lực mà ông phải gánh chịu trong thời gian qua. Hơn ai hết, ông mong muốn đứa cháu nội của mình sẽ ở lại với ông nên ai mách ông chỗ nào điều trị tốt, ông đều khao khát muốn đến.

“Mọi người bảo nước ngoài điều trị tốt hơn, tôi muốn đi chớ. Nhưng tôi đi tôi cũng phải hỏi ý kiến bác sĩ và nhờ các bác sĩ ở bệnh viện K3 kết nối với các bác sĩ bên đó để tôi yên tâm. Đó là lí do vì sao tôi chưa đưa cháu đi.

Ông nội bán lúa non đưa cháu đi chữa ung thư: Chuyên gia Pháp sang Việt Nam hội chẩn  - 2
Ông Hiền tha thiết mong được các bác sĩ bệnh viện K3 giúp đỡ.

Có nhóm các cô đến tận viện bảo hướng dẫn giấy tờ cho tôi đi nhưng không qua bệnh viện thì làm sao tôi tin được. Giờ xã hội đầy rẫy sự lừa đảo, tôi làm sao có thể đưa cả khoản tiền lớn cho người mà tôi không quen biết. Lỡ ông cháu tôi bị lừa thì cuộc sống của ông cháu tôi sẽ ra sao? Tôi biết ăn nói thế nào với các nhà hảo tâm đã dang tay cứu giúp cháu tôi...?. Tôi không theo thì lại nói tôi là tham tiền, tôi giữ tiền làm việc riêng, không cho cháu đi chữa bệnh”.

Ông kể với hai hàng nước mắt lăn dài. Nỗi đau của ông giờ không còn dừng lại ở việc con dâu qua đời, con trai bệnh tật, đứa cháu thơ mắc bệnh hiểm nghèo nữa mà còn cả sự nghi ngại của những người khác.

Hiểu được sự lo lắng và bất an của ông Hiền, Ths.BS Nguyễn Bá Tĩnh – Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện K cùng các cán bộ y tế ngay lập tức tổ chức cuộc gặp mặt với ông để lắng nghe và giải quyết giúp ông những vấn đề còn vướng mắc. Giữ vững quan điểm của bệnh viện, việc ông đưa cháu sang nước ngoài điều trị, bệnh viện hoàn toàn tôn trọng và sẽ hỗ trợ hết mức.

Về phía gia đình sẽ tiếp tục để bé Thảo ở lại viện K3 Tân Triều làm các xét nghiệm đánh giá, đồng thời chờ kết quả hội chẩn của các bác sĩ với chuyên gia nước ngoài để đưa ra quyết định cuối cùng sẽ đưa bé Thảo đến đâu điều trị tiếp.

Ông nội bán lúa non đưa cháu đi chữa ung thư: Chuyên gia Pháp sang Việt Nam hội chẩn  - 3
Ths.BS Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng CTXH bệnh viện cùng các bác sĩ trong khoa Nhi và các cán bộ y tế khác đã có cuộc gặp gỡ ông Hiền để giúp đỡ ông những vấn đề còn vướng mắc.

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc thông tin mới nhất của bé Thanh Thảo trong thời gian tới!

Phạm Oanh

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Bạn đọc chung tay giúp cô học trò nghèo không người thân vượt qua nỗi đau mất bố
Bạn đọc chung tay giúp cô học trò nghèo không người thân vượt qua nỗi đau mất bố

(Dân trí) - Nghe tin bố mẹ Vân bệnh nặng nằm viện, gia đình không người thân thích, thầy cô và các bạn tức tốc đến giúp đỡ cô học trò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng cuối cùng bố em đã không qua khỏi. Ngày làm tang cho bố, mẹ con Vân nhờ cả vào thầy cô, các bạn và những mạnh thường quân giúp đỡ.

Thứ ba, 03/12/2019 - 06:09

Người mẹ nghèo đơn thân nghẹn ngào nhìn con trai hiếu thảo thoi thóp trên giường bệnh
Người mẹ nghèo đơn thân nghẹn ngào nhìn con trai hiếu thảo thoi thóp trên giường bệnh

(Dân trí) - Chồng bỏ khi đứa con còn đỏ hỏn, 18 năm ròng rã góp nhặt từng đồng bạc lẻ từ gánh hàng rong, chị Thân nuôi con khôn lớn. Thương mẹ, chàng trai hiếu thảo "rẽ ngang" học nghề để đỡ đần mẹ sớm hôm. Nào ngờ, giờ chàng trai lại thoi thóp trên giường bệnh sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thứ ba, 03/12/2019 - 05:52

Cám cảnh gia đình từng bị bão lũ dập vùi, giờ lại quay quắt chữa bệnh cho con
Cám cảnh gia đình từng bị bão lũ dập vùi, giờ lại quay quắt chữa bệnh cho con

(Dân trí) - Không tiền đi viện, vợ chồng chị Thúy Nhi đưa bé Nam Triều về nhà uống thuốc Nam. Cho đến khi bé ho hộc ra đầy máu, đi ngoài cũng ra máu thì chị Thúy Nhi mới hốt hoảng đưa con vào viện điều trị. Từ đó, cả gia đình quay quắt vay mượn tiền nong để chữa bệnh cho cậu con trai 10 tuổi.

Thứ hai, 02/12/2019 - 06:13

Người mẹ ung thư "cày ải" chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng
Người mẹ ung thư "cày ải" chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Xót thương trước hoàn cảnh của “người mẹ mắc bệnh ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh tim cho con” nhiều bạn đọc Dân trí chung tay tiếp tục giúp đỡ chị Trương Thị Nhung hơn 125 triệu đồng để mẹ con chị chiến đấu với bệnh tật.

Thứ hai, 02/12/2019 - 05:59

Nữ sinh người dân tộc Banar "vẽ tương lai" bằng đôi chân trần được bạn đọc giúp đỡ 28 triệu đồng
Nữ sinh người dân tộc Banar "vẽ tương lai" bằng đôi chân trần được bạn đọc giúp đỡ 28 triệu đồng

(Dân trí) - Mất đi đôi tay từ nhỏ nhưng cô gái Đinh Thị H’Lanh người dân tộc Banar đã thể hiện ý chí, nghị lực phi thường. Suốt 12 năm, em học sinh đã nỗ lực viế chữ bằng đôi chân của mình. Nhằm động viên, khuyết khích cô học trò bạn đọc đã giúp đỡ em 28 triệu đồng.

Thứ hai, 02/12/2019 - 05:48

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 11 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 11 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 920,819,601 đồng.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:10

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 11/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 11/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 874,440,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:05

Thương 2 cụ tuổi 90 vẫn miệt mài ngồi đan cót lo từng bữa rau, bữa cháo cho con
Thương 2 cụ tuổi 90 vẫn miệt mài ngồi đan cót lo từng bữa rau, bữa cháo cho con

(Dân trí) - Ở độ tuổi 90 với đôi mắt đã kèm nhèm không nhìn rõ nhưng ngày qua ngày hai cụ vẫn cặm cụi đan cót để kiếm từng đồng bạc lẻ dành dụm cho con. Lết từng bước đi khó nhọc, cô Hậu quệt ngang hai hàng nước mắt đang chảy dài, thương bố mẹ đến thắt ruột nhưng cô phải ngậm ngùi, bất lực.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 05:58

Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí
Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Chị đã ra đi mãi mãi để lại đứa con nhỏ 5 tuổi bơ vơ giữa dòng chảy cuộc đời. Lãnh đạo xã cho biết, sẽ làm cho cháu chế độ con mồ côi để cháu được học hành đến nơi đến chốn.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 05:50

Ninh Bình: Trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học”
Ninh Bình: Trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học”

(Dân trí) - Ngày 30/11, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Báo Đầu tư và Hội Khuyến học Ninh Bình đã tổ chức trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học” cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Ninh Bình.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 05:37

Người cha mù hát rong mơ có tiền ghép sọ cho con gái sau vụ va chạm với tàu hoả
Người cha mù hát rong mơ có tiền ghép sọ cho con gái sau vụ va chạm với tàu hoả

(Dân trí) - Bị va vào tàu hỏa, từ một nữ sinh thông minh, lanh lợi, Thanh Hằng trở nên ngờ nghệch. Không những vậy, tính mạng em đang bị đe dọa, bởi phần xương trán bị khuyết chưa được ghép. Thương con, người cha mù chiều chiều đẩy xe hát rong, bán tăm kiếm tiền mơ một ngày làm phẫu thuật cho con gái.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 06:05

Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí
Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa, cùng với sự hỗ trợ kinh phí của bệnh viện, bé Gia Hân đã được ghép tế bào gốc lần 1. Sau ghép tế bào gốc thành công, ôm chặt con trong lòng, người bố trẻ nghẹn ngào không nói nên lời…

Thứ bảy, 30/11/2019 - 05:40

ĐÁNG QUAN TÂM

3 đứa trẻ thơ dại mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 61 triệu đồng
3 đứa trẻ thơ dại mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 61 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 27/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao hơn 61 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ 3 đứa trẻ mồ côi mẹ, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Thứ năm, 28/11/2019 - 04:09

Tổng Biên tập báo Dân trí cùng Tổ chức Shinnyo - en Nhật Bản tặng 3 phòng học cho thầy trò xã miền núi
Tổng Biên tập báo Dân trí cùng Tổ chức Shinnyo - en Nhật Bản tặng 3 phòng học cho thầy trò xã miền núi

(Dân trí) - Sáng nay 27/11, Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam - ông Phạm Huy Hoàn cùng ông Kazuhisa Masumoto, Trưởng đoàn Tổ chức Phật giáo Shinnyo – en Nhật Bản và chính quyền địa phương đã cắt băng khánh thành tặng 3 phòng học, 1 nhà chờ trị giá 700 triệu đồng dành cho thầy trò trường Tiểu học Võ Miếu 2.

Thứ năm, 28/11/2019 - 06:06

Cuộc sống cơ cực của vợ chồng người dân tộc trong viện, bệnh nhân cùng phòng sẻ từng bát cơm
Cuộc sống cơ cực của vợ chồng người dân tộc trong viện, bệnh nhân cùng phòng sẻ từng bát cơm

(Dân trí) - Một lần đi tỉa cành cây, anh Ton bị ngã và vết thương bị nhiễm trùng hoại tử nghiêm trọng, anh được chuyển về Hà Nội với vết thương sâu, toác miệng như chiếc bát tô. Hoàn cảnh gia đình bi đát, vợ chồng đi vay cả bản được mấy trăm nghìn, người dân bản thì cứ bảo: "Chồng mày bị ma rừng bắt đi rồi...".

Thứ năm, 28/11/2019 - 06:03

Bé gái bị ung thư thắp lên hy vọng được ghép tủy với sự giúp đỡ của Nhật Bản
Bé gái bị ung thư thắp lên hy vọng được ghép tủy với sự giúp đỡ của Nhật Bản

(Dân trí) - Sáng 27/11 phóng viên đã trao số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Ngọc Hân số tiền hơn106 triệu đồng. Bé Ngọc Hân bị ung thư nguyên bào thần kinh dẫn đến mắt trái bị hỏng không nhìn được và rất đau đớn và đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:28

Nhiều bạn đọc Dân trí đến viện giúp đỡ bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống
Nhiều bạn đọc Dân trí đến viện giúp đỡ bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống

(Dân trí) - Sau 2 năm bị chứng bệnh bướu nguyên bào thần kinh hành hạ, Nhớ gầy quắt queo, tay chân như cái que, còn bụng thì trương phình như cái trống. Tính mạng của cậu bé đang hết sức mong manh, nhiều bạn đọc Dân trí đã đến tận viện hỗ trợ gia đình chăm sóc em.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:05

Xe container cuốn cả gia đình vào gầm, bé trai 5 tuổi bị kéo lê gần 60m: Cứu cháu với!
Xe container cuốn cả gia đình vào gầm, bé trai 5 tuổi bị kéo lê gần 60m: Cứu cháu với!

(Dân trí) - Trên đường chở vợ và 2 con bằng xe máy từ Vĩnh Phúc về Thái Nguyên bốc mộ bố vợ, cả nhà anh Phương bị xe container cuốn vào gầm. May mắn gia đình không ai bị tử thần mang đi, riêng bé Khánh (5 tuổi) bị xe kéo lê gần 60m, tính mạng hết sức nguy kịch, những người khác thì cũng đang được điều trị trong viện.

Thứ tư, 27/11/2019 - 05:24

Cụ bà tuổi 90 tuổi "thèm" bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn
Cụ bà tuổi 90 tuổi "thèm" bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn

(Dân trí) - Cụ Xuân vui lắm! Cụ vui đến phát khóc. Ở tuổi 90, những giọt nước mắt hạnh phúc mà cụ chưa bao giờ được vui vì tình cảm của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí dành cho cụ và cô con gái bệnh tật. Đó là những hộp ruốc, những cân thịt từ phương xa gửi về, có bạn đọc tặng tủ lạnh, bạn đọc từ Lạng Sơn gửi áo biếu cụ...

Thứ tư, 27/11/2019 - 04:48

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ ung thư “cày ải” kiếm tiền chữa bệnh tim cho con
Bạn đọc giúp đỡ người mẹ ung thư “cày ải” kiếm tiền chữa bệnh tim cho con

(Dân trí) - Mặc dù bị ung thư nguyên bào nuôi khiến thân xác tàn tạ, nhưng chị Nhung vẫn cố gắng làm lụng để kiếm tiền chạy chữa cho con trai vừa mắc bệnh tim, vừa câm điếc bẩm sinh. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Nhung, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình gần 92 triệu đồng.

Thứ ba, 26/11/2019 - 06:55

Lên nhà con gái chơi, người mẹ "suýt" chết vì uống nhầm chai hoá chất
Lên nhà con gái chơi, người mẹ "suýt" chết vì uống nhầm chai hoá chất

(Dân trí) - Nhà vốn nghèo khó đến cùng kiệt, một lần chị Sậm lên nhà con gái chơi, chị uống nhầm chai hoá chất "suýt" bỏ mạng. Nhưng cổ họng chị giờ kể như bỏ đi, nghe bác sĩ nói phải phẫu thuật thực quản đến 40 triệu đồng mà chị thấy lạnh cả người...

Thứ ba, 26/11/2019 - 06:40

Những đứa trẻ bị bỏ rơi từng gặp Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, giờ đã không còn côi cút
Những đứa trẻ bị bỏ rơi từng gặp Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, giờ đã không còn côi cút

(Dân trí) - Từng được Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo Dân trí... và các nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà, những em nhỏ bị bỏ rơi ngày nào đang dần lớn lên và đến trường trong vòng tay yêu thương của cộng đồng. Các em đều mang họ "Nhân".

Thứ ba, 26/11/2019 - 06:19

Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp tục trao 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó
Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp tục trao 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

(Dân trí) - Chiều 25/11, tại tỉnh Nam Định, tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản cùng đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tiến hành trao 60 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó. Năm 2020, Shinnyo-en Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Thứ ba, 26/11/2019 - 05:55

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 11/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 11/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 855,303,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 25/11/2019 - 07:43

Chuyên gia đồng hành
Nhiều người quan tâm