Nữ sinh mồ côi trường chuyên được bạn đọc giúp đỡ gần 400 triệu đồng

(Dân trí) - Ngoài số tiền gần 100 triệu đồng của các nhà hảo tâm trực tiếp giúp đỡ, cô học trò nghèo mồ côi còn đón nhận gần 300 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua Báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Chiều ngày 5/6, phóng viên Báo điện tử Dân trí cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới đã đến động viên, thăm hỏi gia đình cô học trò nghèo mồ côi Lê Nguyễn Anh Thư và trao số tiền 126.151.498 đồng của bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ em trong tuần 2 tháng 5, thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Ngoài ra, Báo điện tử Dân trí cũng kết chuyển đến tài khoản của Lê Nguyễn Anh Thư số tiền 104 triệu đồng của Bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 3/5.

Nữ sinh mồ côi trường chuyên được bạn đọc giúp đỡ gần 400 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình (bên trái) cùng phóng viên Dân trí trao số tiền của bạn đọc giúp đỡ Anh Thư thông qua Chương trình Nhân ái trong tuần 2/5.

Tại buổi trao số tiền của bạn đọc Báo điện tử Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo mồ côi, ông Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, gửi lời cảm ơn chân thành tới những tình cảm mà bạn đọc Dân trí đã dành tặng gia đình Anh Thư nói riêng và rất nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình nói chung trong thời gian qua.

Ông Sơn cho biết, đã có rất nhiều hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật, các đối tượng chính sách, trẻ em mồ côi… thay đổi số phận, vượt qua cơ cực nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm.

"Qua đây, chúng tôi rất mong muốn Báo Dân trí và quý bạn đọc sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho những mảnh đời bất hạnh, với người nghèo tỉnh Quảng Bình", ông Sơn bày tỏ.

Nữ sinh mồ côi trường chuyên được bạn đọc giúp đỡ gần 400 triệu đồng - 2

Anh Thư là cô học trò chăm ngoan, học giỏi và đầy mơ ước, hoài bão của Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, thế nhưng hoàn cảnh gia đình lại vô cùng nghiệt ngã.

Lê Nguyễn Anh Thư là nhân vật trong bài viết: "Thương nữ sinh trường chuyên khép dần ước mơ khi bố mẹ đột ngột qua đời", đăng tải trên báo điện tử Dân trí trước đó.

Anh Thư sinh ra và lớn lên tại xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, em là học trò chăm ngoan, học giỏi và đầy mơ ước, hoài bão của lớp chuyên văn, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, thế nhưng hoàn cảnh gia đình lại vô cùng nghiệt ngã.

Cú sốc lớn nhất đến với Anh Thư là vào năm 2017, khi căn bệnh u não đã cướp đi người cha của em sau hơn 1 tháng phát hiện bệnh. Sau khi bố mất, Anh Thư luôn tự nhủ phải nỗ lực hết mình, vượt qua nỗi đau để cùng mẹ chăm lo cho 2 em cũng như phấn đấu học tập thật tốt, sau này có tương lai tốt đẹp, đỡ đần cho mẹ.

Nữ sinh mồ côi trường chuyên được bạn đọc giúp đỡ gần 400 triệu đồng - 3

Bố mẹ lần lượt qua đời vì bạo bệnh, để lại 3 đứa trẻ mồ côi, nháo nhác như bầy chim non vỡ tổ.

Nghiệt ngã thay, vào năm 2020, nỗi đau thêm một lần nữa giáng xuống gia đình nghèo khi căn bệnh viêm phổi cướp đi người mẹ của em, để lại 3 chị em mồ côi, nháo nhác như bầy chim non vỡ tổ.

Anh Thư còn có hai người em trai là Lê Nguyễn Kỳ Lân (SN 2004) và Lê Nguyễn Hiếu An hiện đang học lớp 6. Cả 3 chị em Anh Thư giờ đang ở cùng với bà nội đã 85 tuổi.

Để chia sẻ gánh nặng trên đôi vai người chị, Lê Nguyễn Kỳ Lân đã quyết định học nghề với mong muốn sớm đi làm, kiếm tiền giúp đỡ chị nuôi em và chăm sóc bà nội.

Nữ sinh mồ côi trường chuyên được bạn đọc giúp đỡ gần 400 triệu đồng - 4

Trước đó, thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, các nhà hảo tâm cũng đã hỗ trợ Anh Thư gần 64 triệu đồng.

Ngoài số tiền hơn 230 triệu đồng của bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, trước đó thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, các mạnh thường quân cũng quyên góp, ủng hộ Anh Thư số tiền 63.700.000 đồng. Toàn bộ số tiền này cũng đã được ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình trao đến tận tay cô học trò nghèo vào ngày mồng 1/6.

Anh Thư cho biết, ngoài số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ hôm nay thì trong những tuần qua, em đã được rất nhiều các cô, các chú, anh chị khắp cả nước gọi điện động viên, gửi tiền trực tiếp giúp đỡ gần 100 triệu đồng. 

Như vậy đến thời điểm hiện tại, cô học trò nghèo, mồ côi bố mẹ Lê Nguyễn Anh Thư đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc, các nhà hảo tâm với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, Anh Thư xúc động cho biết, với 3 chị em và bà nội, đây thực sự là một số tiền rất lớn. Em sẽ gửi tiết kiệm để trang trải việc học tập của 3 chị em cũng như chăm lo cho bà nội để không phụ lòng giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Cô gái nghẹn ngào chia sẻ: "Có số tiền này, chị em cháu sẽ theo đuổi ước mơ học tập, có tiền sửa lại nhà để có nơi ở an toàn hơn, chăm lo cho bà nội tốt hơn. Cháu xin được gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã thương và giúp đỡ 4 bà cháu; chị em cháu xin hứa sẽ học tập thật tốt, không phụ lòng mọi người đã giúp đỡ".

Tin liên quan
Đang được quan tâm