Nữ sinh mồ côi khao khát trở thành bác sĩ nhận được nhiều sự giúp đỡ

(Dân trí) - Chia sẻ với nữ sinh mồ côi vượt nghịch cảnh đến trường, khát khao trở thành bác sĩ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có hỗ trợ bước đầu, ngoài ra bạn đọc và các nhà hảo tâm cũng ủng hộ số tiền gần 62 triệu đồng.

Nữ sinh mồ côi khao khát trở thành bác sĩ nhận được nhiều sự giúp đỡ - 1

PV Dân trí cùng lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ trao món quà của các nhà hảo tâm, bạn đọc Báo Dân trí tới em Trang.

Ngày 19/9, PV Báo Dân trí, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ, Hội Khuyến học huyện Đức Thọ và chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi, trao số tiền gần 62 triệu đồng của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ nữ sinh Đinh Thị Minh Trang, nhân vật trong bài viết: "Nữ sinh mồ côi vượt nghịch cảnh đến trường khát khao trở thành bác sĩ".

Trong lần gặp lại này, Đinh Thị Minh Trang vui mừng thông báo: "Em vừa nhận được giấy báo trúng tuyển vào ngành Y đa khoa của Trường Đại học Y Huế. Dù phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng em sẽ cố gắng để thực hiện ước mơ của mình".

Cô gái cho biết thêm, sau khi bài viết về hoàn cảnh của gia đình được đăng tải trên Báo Dân trí, em đã nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Nữ sinh mồ côi khao khát trở thành bác sĩ nhận được nhiều sự giúp đỡ - 2

Lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Đức Thọ cùng chính quyền địa phương thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền 5.915.000 đồng tới em Trang.

Thông qua Chương trình Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc đã giúp đỡ Trang số tiền 55.949.500 đồng. Ngoài ra, thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, các nhà hảo tâm cũng ủng hộ Trang số tiền 5.915.000 đồng để Trang có thêm kinh phí trang trải việc học tập.

Đón nhận những tấm lòng của bạn đọc Báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam cô gái hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập để sau này trở thành một bác sĩ giỏi, giúp ích cho xã hội.

Cô nữ sinh nghèo chia sẻ: "em thấy mình thật may mắn khi nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc Báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam. Em xin cảm ơn tất cả mọi người. Em hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu để trở thành một người có ích, để sau này có thể giúp đỡ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn như em bây giờ".

Nữ sinh mồ côi khao khát trở thành bác sĩ nhận được nhiều sự giúp đỡ - 3

Trang bên người mẹ của mình.

Theo lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ, ngoài sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí, em Trang cũng nhận được sự hỗ trợ kinh phí để học tập từ UBND tỉnh Hà Tĩnh thông qua nguồn quỹ của tỉnh này.

Em Đinh Thị Minh Trang (ở xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ) là cô gái mồ côi bố khi mới lên lớp 5. Một mình người mẹ nuôi 3 chị em Trang ăn học. Trang là con đầu, sau còn em gái đang học lớp 10 và em trai học lớp 3.

Dù khó khăn, thiếu thốn nhưng Trang luôn cố gắng học tập để không phụ lòng mẹ và làm gương cho 2 người em. Suốt 12 năm học Trang luôn là học sinh giỏi toàn diện.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Trang xuất sắc khi đạt 27,55 điểm xét tuyển khối B (Toán 8,8; Hóa 9 và Sinh 9,75 điểm). Trang đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Y Huế để thực hiện ước mơ làm bác sĩ của mình.

Thế nhưng, sức khỏe của người mẹ không được tốt, thường xuyên đau ốm, lại còn 2 em nhỏ, nếu không có sự giúp đỡ của mọi người thì ước mơ của Trang có thể phải dừng lại giữa chừng.

Đang được quan tâm