Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An

(Dân trí) - Văn phòng Báo điện tử Dân trí tại Nghệ An phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Nghệ An và các cá nhân, tổ chức nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và trao những món quà hỗ trợ tiếp sức cho các hoàn cảnh bi đát ở xứ Nghệ vượt qua thời khắc khó khăn".

Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An
Đại diện Hội chữ thập đỏ Nghệ An chị Nguyễn Lương Hồng và nhà hảo tâm trao phần quà 5 triệu đồng đến gia đình ông Thành và em Nhật. 

Sau khi các bài viết về những gia đình, số phận có hoàn cảnh bi đát trên địa bàn Nghệ An được đăng tải trên báo điện tử Dân trí đã nhận được rất nhiều sự sẻ chia, đồng cảm của bạn đọc trong và ngoài nước. Các cá nhân tổ chức nhà hảo tâm cùng với Văn phòng báo điện tử Dân trí thường trú tại Nghệ An, phối hợp với Hội chữ thập đỏ Nghệ An trực tiếp đến thăm và những phần quà hỗ trợ tới những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong lần trao quà này, mỗi hoàn cảnh được đoàn hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền tuy giá trị không lớn nhưng đây là sự động viên kịp thời tiếp sức cho họ vượt lên trong giai đoạn khó khăn nhất của gia đình.

Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An
Cách đây 2 năm bà Nguyễn Thị Oanh bị ngã giàn giáo trong lúc đi phụ hồ, dù được cứu sống nhưng bà phải sống như người thực vật.

Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An
Chưa dừng lại, tai họa liên tiếp tai họa khi một lần nữa ông Thành bị tai biến mạch máu não trong lúc ra đồng phun thuốc sâu cho lúa do sốc thuốc nằm ở ruộng. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, ông Thành được cứu sống nhưng lại bị liệt một nửa người bên trái.

Ngày 21/5, khi thời tiết xứ Nghệ vẫn như thiêu như đốt, chị Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Nghệ An cùng PV Dân trí và các nhà hảo tâm đã đã đến thăm gia đình và trao phần quà trị giá 5.000.000 đồng tới em Nguyễn Trung Nhật (SN 1997, học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Viết Thuật, Vinh, Nghệ An). Em Nguyễn Trung Nhật là nhân vật trong bài viết“Xót xa tình cảnh cậu học sinh lớp 12 một mình chăm bố liệt nửa người, mẹ sống đời thực vật”.

Chia tay gia đình Nhật, đoàn tới thăm gia đình anh Thái Viết Hảo (SN 1980, xóm Đông Vạn, Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Anh Hảo là nhân vật trong bài viết “Cảnh sống không bằng chết của nạn nhân sau vụ gài mìn gửi qua xe khách”.

Đoàn đến trao phần quà trị giá 5 triệu đồng tới anh 
Đoàn đến trao phần quà trị giá 5 triệu đồng tới anh anh Thái Viết Hảo nhân vật trong bài viết “Cảnh sống không bằng chết của nạn nhân sau vụ gài mìn gửi qua xe khách”.

Tại đây, đoàn đã trao cho gia đình anh Hảo 5 triệu đồng để phụ giúp tiền thuốc cho anh. Ngoài ra, đoàn còn tới trao 5 triệu đồng cho hoàn cảnh gia đình anh Lê Thuyết Hùng (xóm Trung Yên, Diễn Ngọc, Diễn Châu, Nghệ An). Anh Hùng bị phẫu thuật tháo khớp gối lần 1, phẫu thuật cắt toàn bộ chân trái lần 2, bại liệt tay trái. Hiên nay, anh Hùng bị tắc động mạch não, động mạch vành tim 91%, có 3 con nhỏ, gia đình làm nông, vợ anh Hùng phải làm thuê ở cảng cá để kiếm tiền thuốc cho chồng và lo toan cuộc sống gia đình.

Chị Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Nghệ An xúc động chia sẻ: “Có trực tiếp đến thăm thì chúng tôi mới cảm nhận hết được những nỗi đau, vất vả mà các mẹ, các chị, các em đã đang và sẽ phải vượt qua trong cuộc sống. Giá mà tôi có thể thay họ chịu những nỗi đau, hay được san sẻ phần nào nỗi đau, sự vất vả mà họ đang phải trải qua đó để gánh đi bớt phần những đau thương trong cuộc sống”.

Cùng trong dịp này, đại diện 
Cùng trong dịp này, đại diện Hội đồng hương Thanh Chương tại CHLB Đức trao 17 triệu đến cháu Nguyễn Thị Cẩm Tú - học sinh chết đuối vào ngày 10/5 vừa qua.

Tiếp đến ngày 22/5, PV Báo điện tử Dân trí tại Nghệ An phối hợp với Hội đồng hương Thanh Chương tại CHLB Đức cùng UBND huyện Thanh Chương đã trao số tiền 22 triệu đồng cho gia đình cháu Nguyễn Thị Cẩm Tú và cháu Lê Nguyễn Hà My trong bài viết “Gia cảnh xót lòng của 2 học sinh giỏi bị nước cuốn mất tích trên sông Lam” đăng tải ngày 11/5/2015. Hai cháu Cẩm Tú và Hà My đã không may gặp nạn vào sáng Chủ nhật, ngày 10/5, trên dòng sông Lam thuộc địa phận xã Thanh Đồng giáp với thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Hai cháu đã bị dòng sông lam cuốn mất tích khi cùng bạn xuống sông để tắm thì sẩy chân chết đuối.

Đại diện 
Đại diện Hội đồng hương Thanh Chương tại CHLB Đức trao 5 triệu đến cháu Lê Nguyễn Hà my - học sinh chết đuối vào ngày 10/5 vừa qua.

Nhận được thông tin, chính quyền xã Thanh Đồng, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn huyện Thanh Chương đã huy động rất nhiều người quần thảo trên đoạn sông Lam từ thị trấn Dùng tới khu vực Cầu Rộ để tìm kiếm thi thể hai em. Tuy nhiên, trong thời gian qua chỉ tìm được thi thể của em Hà My, còn em Cẩm Tú vẫn còn nơi nào đó trên sông Lam.

Gia đình bé Hà My vẫn lo lắng khi chưa tìm thấy thi thể con mình.
Gia đình bé Hà My vẫn lo lắng khi chưa tìm thấy thi thể con mình.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết đã có khá nhiều độc giả trong và ngoài nước chia buồn cùng gia đình hai cháu. Đặc biệt, sau khi những dòng thông tin đến với bạn đọc ở Đức, thì những người con đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Đức - Hội đồng hương Thanh Chương (tại CHLB Đức) đã quyên góp ủng hộ gia đình hai em số tiền 22 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ một phần nhỏ để gia đình hai em vượt qua nỗi đau thương mất mát quá lớn này.


Nguyễn Duy - Cảnh Huệ