Thứ hai, 08/06/2020 - 13:24

“Nhờ bạn đọc Dân trí mà con em tiếp tục được điều trị”

Dân trí

“Đợt dịch Covid-19, em không đi là được nên không có tiền đưa con lên viện theo lịch hẹn. Em cùng đường rồi, nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên con em tiếp tục được điều trị”, chị Xuân xúc động nói.

Chị Trần Thị Lệ Xuân (sinh năm 1988, ngụ ấp 4, xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) là mẹ của bé Nguyễn Thanh Thúy (sinh ngày 14/6/2016) bị bệnh bạch cầu cấp dòng tân bào mà báo Dân trí đã phản ánh trong bài viết “Xót xa cảnh bé gái đau đớn khóc khản giọng mong được ở bên cha”.

“Nhờ bạn đọc Dân trí mà con em tiếp tục được điều trị” - 1

Mới 4 tuổi nhưng Thuý đã nằm viện 2 năm nay

Ngay sau khi hoàn cảnh của mẹ con chị Xuân được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc đã hỗ trợ ngay để chị Xuân có tiền đưa bé Thuý nhập viện trở lại vì đã quá trễ so với lịch hẹn vào thuốc của bác sĩ.

“Nhờ bạn đọc Dân trí mà con em tiếp tục được điều trị!”, chị Xuân nghẹn ngào tâm sự. Chị kể, mỗi đợt được về nghỉ 2 – 3 tuần chờ vào đợt thuốc mới, chị đều tranh thủ đi rửa chén thuê cho các tiệm cơm, nhận tỏi về nhà lột gia công,… để kiếm tiền cho đợt điều trị sau của con.

Thế nhưng, đợt dịch Covid-19 vừa rồi kéo dài nên hầu như không ai thuê làm, mà ai cũng bị ảnh hưởng nên chị đi vay mượn quanh xóm cũng không được. Do đó, dù đã trễ lịch hẹn vào thuốc cho con nhưng chị vẫn không có tiền đưa bé nhập viện trở lại.

“Nhờ bạn đọc Dân trí mà con em tiếp tục được điều trị” - 2

Chị Xuân có lúc đã tính bỏ luôn, không đưa bé đi điều trị nữa

Chị Xuân kể: “Các mẹ có con vào thuốc cùng đợt với bé Thuý lên không thấy nhà em nên gọi điện hỏi thăm. Em cũng kể thiệt tình là không vay được tiền, em cùng đường rồi, tính là bỏ luôn, không đưa bé đi điều trị nữa nhưng các mẹ cứ khuyên nhủ em ráng lên, vì con đang đáp ứng thuốc và sắp xong phác đồ điều trị rồi mà bỏ thì bao công sức vừa qua cũng như không”.

Tuần qua, báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Xuân số tiền 155.930.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ bé Thanh Thuý trong tuần 2 tháng 5/2020 (134.360.000 đồng) và tuần 3 tháng 5/2020 (21.570.000 đồng).

“Nhờ bạn đọc Dân trí mà con em tiếp tục được điều trị” - 3
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho chị Xuân

Nhận sự hỗ trợ của bạn đọc, chị Xuân vui mừng cho biết mình đã không còn lo lắng cho những đợt vào thuốc tiếp theo của Thanh Thuý. Chị cho biết bé Thuý đang vào đợt thuốc thứ 16, tóc bé rụng nhưng sức khoẻ ổn, không sốt và viêm phổi như trước, đảm bảo sức khoẻ để vào thuốc đúng hạn.

“Nhờ bạn đọc Dân trí mà con em tiếp tục được điều trị” - 4
Thuý đang vào toa thuốc thứ 16 và sức khoẻ ổn định, tập biểu diễn thời trang với bạn cùng phòng

Chị tâm sự: “Em cứ tưởng không còn đường nào cho mẹ con em nữa, em gần như tuyệt vọng khi không còn biết nhờ cậy ai nữa. Đâu ngờ vẫn còn nhiều người thương yêu, giúp đỡ mẹ con em đến vậy. Em xin cảm ơn tất cả mọi người!”.

Tùng Nguyên