1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Nhờ bạn đọc Dân trí, chàng trai nghèo có tiền xây nhà cho bố và các em

Thanh Tùng

(Dân trí) - "Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, giờ đây các em đã yên tâm đến trường. Với số tiền này, em cũng cất một căn nhà kiên cố để bố con không còn chịu cảnh mưa dột".

Đó là những lời chia sẻ của em Lê Văn Thương (trú thôn 1, xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa).

Ngày 27/9, đại diện Báo điện tử Dân trí cùng chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao số tiền 72.669.650 đồng đến gia đình em Thương. 

Nhờ bạn đọc Dân trí, chàng trai nghèo có tiền xây nhà cho bố và các em - 1

Đại diện Báo điện tử Dân trí và chính quyền địa phương trao số tiền 72.669.650 đồng của bạn đọc ủng hộ đến với gia đình em Lê Văn Thương (Ảnh: T.T.).

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình em Thương trong tuần 4 tháng 8 và tuần 1, 2 tháng 9 thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí. Ngoài ra, thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, bạn đọc cũng ủng hộ gia đình em Thương số tiền 5.310.000 đồng.

Em Lê Văn Thương là nhân vật trong bài viết "Bố bị tai biến, mẹ mất vì ung thư, chàng trai trẻ lo đàn em phải bỏ học".

Nhờ bạn đọc Dân trí, chàng trai nghèo có tiền xây nhà cho bố và các em - 2

Thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, bạn đọc ủng hộ gia đình em Thương số tiền 5.310.000 đồng (Ảnh: T.T.).

Năm 2015, trong lúc đi làm thợ xây, bố của Thương là ông Lê Văn Hoàn (SN 1974) không may bị ngã từ tầng hai xuống đất, đôi chân không thể đi lại được nữa.

Một năm sau ngày cha gặp nạn, tai ương lại dồn đến gia đình Thương. Khi đang đi cuốc rẫy, bà Tạ Thị Cương (SN 1972, mẹ Thương) thấy kiệt sức, đau nhức toàn thân. Nhiều ngày sau đó bà không thể tiếp tục làm việc được nữa. Khi đi khám, bà Cương được phát hiện bị ung thư vú rồi qua đời sau đó.

Bố bị bệnh, mẹ qua đời, một mình Thương vất vả làm đủ công việc để nuôi các em ăn học và chăm lo gia đình.

Sau khi hoàn cảnh gia đình Thương được đăng tải đã có rất nhiều bạn đọc Báo Dân trí quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ.

Đón nhận số tiền từ bạn đọc, Lê Văn Thương xúc động và vui mừng. Với số tiền này, cuộc sống của gia đình Thương sẽ bớt vất vả, các em của Thương đã có thể tiếp tục đến trường.

"Em xin chân thành cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm và giúp đỡ gia đình em trong thời gian qua. Giờ đây các em của em đã có thể tiếp tục đến trường, em vô cùng biết ơn bạn đọc đã ủng hộ gia đình em", Thương tâm sự.

Nhờ bạn đọc Dân trí, chàng trai nghèo có tiền xây nhà cho bố và các em - 3

Nhờ bạn đọc giúp đỡ, giờ đây Thương có điều kiện để xây căn nhà mới cho bố và các em ở (Ảnh: Thanh Tùng).

Thương cho biết, vì căn nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, mùa mưa bão thường bị dột. Trong khi đó, vợ của Thương vừa mới sinh con, với số tiền của bạn đọc ủng hộ và sự giúp đỡ của anh em họ hàng, chính quyền địa phương, Thương đã khởi công xây dựng một căn nhà mới kiên cố, vững chãi rộng 80m2 để bố và các em lấy nơi ở.

Anh Hoàng Văn Tuấn - Bí thư đoàn xã Xuân Du, huyện Như Thanh cho biết, sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí đối với gia đình em Thương trong thời gian qua là rất kịp thời.

"Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi xin cảm ơn bạn đọc, cảm ơn Báo Dân trí. Hy vọng, với số tiền này, các em của Thương sẽ vững bước đến trường. Vừa qua, Thương cho biết sẽ xây một căn nhà mới kiên cố để tránh trú mỗi mùa mưa bão về, chúng tôi cũng đang kêu gọi các nhà hảo tâm để tiếp tục hỗ trợ em", anh Tuấn chia sẻ thêm.