1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp 2 đứa trẻ nơi bìa rừng mong có đủ cơm ăn

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với gia đình 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi bìa rừng mong có đủ cơm ăn, nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ 2 cháu và người cha tội nghiệp.

Ngày 23/9, ông Hoàng Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy xã Hương Lâm thông tin, sau khi Báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của 2 cháu Đoàn Thị Yến và Đoàn Thủy Tiên, con anh Đoàn Khắc Dũng (SN 1983, xóm 2, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm liên hệ với chính quyền địa phương để giúp đỡ gia đình.

Nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp 2 đứa trẻ nơi bìa rừng mong có đủ cơm ăn - 1

Một đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 25 triệu đồng đến gia đình anh Đoàn Khắc Dũng. 

Theo ông Trung, do anh Dũng bị thần kinh, các con còn nhỏ nên nhiều người đã gửi tiền nhờ chính quyền địa phương quản lý. Ngoài ra, một số người đã trực tiếp đến thăm, trao gạo, sữa, bánh kẹo động viên các cháu.

Đến thời điểm hiện tại, thông qua chính quyền địa phương và gia đình, bạn đọc, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình anh Dũng số tiền gần 50 triệu đồng. Đặc biệt, khi nắm được thông tin về hoàn cảnh trên, trong vòng 3 ngày, một đơn vị doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã huy động nhân viên, học viên ủng hộ số tiền 25 triệu đồng để hỗ trợ cho 2 cháu nhỏ và anh Dũng.

Nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp 2 đứa trẻ nơi bìa rừng mong có đủ cơm ăn - 2

Nhà hảo tâm tặng quà Trung thu cho 2 chị em cháu Yến.

Theo lãnh đạo xã Hương Lâm, từ nguồn hỗ trợ của bạn đọc, các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương sẽ cân đối ngoài việc chi tiêu, học hành cho 2 cháu nhỏ, địa phương sẽ lên phương án xây dựng nhà ở cho 3 bố con anh Dũng.

Trước đó, như Dân trí thông tin, gia đình anh Đoàn Khắc Dũng thuộc diện đặc biệt khó khăn ở xã Hương Lâm (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Đến với nhau trong nghèo khó, khi có với nhau 2 đứa con là Đoàn Thị Yến (SN 2011) và Đoàn Thủy Tiên (SN 2017) thì cặp vợ chồng anh Dũng đều có biểu hiện thần kinh. Cuộc sống không hòa hợp nên người vợ bỏ đi không tin tức.

Mẹ bỏ đi, bố lúc tỉnh lúc mê nên 2 cháu nhỏ không chỉ thiếu thốn tinh thần mà cái ăn cũng chưa đủ, những bữa ăn của các cháu thường là cơm trắng với rau chuối rừng. Đối với 2 đứa trẻ, mơ ước lớn nhất là có đủ cơm để ăn qua ngày, tương lai 2 chị em Yến không biết sẽ về đâu nếu không có sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.