Nhận hơn 140 triệu đồng, 4 anh em mất mẹ vì Covid-19 thoát cảnh túng quẫn

(Dân trí) - "Có số tiền lớn này rồi, mấy đứa con tôi sẽ thoát cảnh đi phụ bán quán cơm cả ngày để lo cho cha bệnh, lo tiền trọ hàng tháng thay mẹ nó" - chú Võ Văn Đức nghẹn giọng chia sẻ.

Chiều 20/10, trở lại căn nhà trọ ở phường Tân Phú (TP Thủ Đức, TPHCM) sau một tháng, chúng tôi thấy cuộc sống của chú Võ Văn Đức (62 tuổi) và 4 đứa con đã có biến chuyển tươi sáng hơn.

Họ là những trường hợp mà Dân trí phản ánh trong bài viết: "Bịch bánh mì ám ảnh với bốn người con mất mẹ vì Covid-19".

Bài viết kể về hoàn cảnh khốn cùng của người đàn ông nghèo khi cả nhà phát hiện mắc Covid-19. Sau ngày cô Lý Thị Thùy Dung (vợ chú Đức) mất đi vào cuối tháng 7, vì người cha và anh lớn sức khỏe yếu không thể làm việc nặng, cô bé Võ Quyên Tuyền Định phải thay mẹ gánh vác trọng trách chính kiếm tiền nuôi sống cả nhà 5 người.

Nhận hơn 140 triệu đồng, 4 anh em mất mẹ vì Covid-19 thoát cảnh túng quẫn - 1

Bé Tuyền Định thắp nén nhang lên bàn thờ mới của mẹ (Ảnh: Hoàng Lê).

Vừa gặp phóng viên, chú Đức đã xúc động kéo tay vào, chỉ cái bàn thờ mới được tặng của cô Dung, hay cái tủ lạnh bỏ nước ngọt để bán giải khát ven đường, đều do mạnh thường quân tìm đến tặng.

"Ai cũng nói đọc bài viết của báo Dân trí mà tìm đến. Thú thật đến giờ, cứ mở bài lên, nhìn mấy ổ bánh mì khô của vợ mang về để dành nướng cho cha con ăn hồi còn sống là tôi lại muốn khóc…" - người cha nghèo nói.

Chỉ trong một thời gian ngắn kêu gọi, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ hoàn cảnh của gia đình ông Võ Văn Đức 135.567.052 đồng. Ngoài ra, Quỹ Khuyến học Việt Nam cũng trao 8 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ thông qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam tặng Tuyền Định, san sẻ nỗi lo cho em trên con đường đèn sách còn lắm chông gai sắp tới.

Nhận tiền ủng hộ, chú Đức bất ngờ và vui mừng tột độ. Người đàn ông cho biết cả cuộc đời chưa bao giờ có trong tay số tiền lớn như vậy. Nhưng hạnh phúc nhất với người đàn ông là với khoản tiền trên, các con thơ của ông đã tạm thời có thể vơi đi sự cơ cực của cuộc sống mưu sinh.

"Có số tiền lớn này rồi, 2 đứa con gái của tôi sẽ không phải đi phụ bán quán cơm cả ngày để lo cho cha bệnh, lo tiền trọ hàng tháng thay mẹ nó" - chú Võ Văn Đức nghẹn giọng chia sẻ.

Nhận hơn 140 triệu đồng, 4 anh em mất mẹ vì Covid-19 thoát cảnh túng quẫn - 2

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo điện tử Dân trí tại TPHCM trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Tuyền Định (Ảnh: Hoàng Lê).

Còn với Tuyền Định, niềm vui ánh lên trong đôi mắt sáng khi mấy cha con được cộng đồng trợ giúp. Thắp nén nhang lên bàn thờ mới đã tươm tất hơn của mẹ, Tuyền Định dự định sẽ mua thêm máy ép nước mía, máy ép trái cây để mấy chị em ở nhà cùng nhau bán kiếm tiền nuôi cha.

Điều đó cũng đồng nghĩa, quãng thời gian vừa tranh thủ học, vừa chạy đi làm mướn cả ngày của hai chị em Tuyền Định, Như Định sẽ không còn nữa.

Tin liên quan