Người vợ khắc khổ rơi nước mắt được bạn đọc giúp đỡ hơn 50 triệu đồng

(Dân trí) - Xót cảnh người phụ nữ gồng mình nuôi chị mù và đứa cháu nhỏ, chồng mất khả năng lao động do ung thư phổi, bạn đọc báo điện tử Dân Trí đã chung tay giúp đỡ hơn 50 triệu đồng.

Ngày 14/10, PV Dân Trí cùng đại diện chính quyền địa phương xã Hưng Điền A (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 53.434.497 triệu đồng đến bà Võ Thị Kim Loan.

Người vợ khắc khổ rơi nước mắt được bạn đọc giúp đỡ hơn 50 triệu đồng - 1

PV Dân Trí cùng đại diện chính quyền địa phương xã Hưng Điền A (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) đã thay mặt bạn đọc trao tiền đến bà Loan

Chồng bà Loan là ông Nguyễn Văn Không mang trong mình căn bệnh u phổi quái ác. Nhà nghèo, không có tiền chữa trị, bệnh tình của ông Không ngày càng tiến triển nặng hơn khiến ông mất đi khả năng lao động. Bà Loan một mình gồng gánh nuôi chồng, nuôi người chị mù lòa cùng đứa cháu còn thơ dại, gia đình bà dần rơi vào bế tắc.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình bà Loan được đăng tải trên báo Dân Trí qua bài viết: “Xót xa cảnh chồng đau đớn vì ung thư phổi, vợ gồng mình gánh vác gia đình”, nhiều bạn đọc báo điện tử Dân trí đã quan tâm và giúp đỡ.

Người vợ khắc khổ rơi nước mắt được bạn đọc giúp đỡ hơn 50 triệu đồng - 2

Bà Loan rơi nước mắt khi nhận được sự hỗ trợ từ bạn đọc báo điện tử Dân Trí

Theo bà Loan, sau khi hoàn cảnh gia đình bà được báo Dân Trí chia sẻ, đã có nhiều người gọi điện thoại đến hỏi thăm và động viên. Đón nhận sự ủng hộ của bạn đọc, bà Loan rưng rưng nước mắt nhìn chúng tôi rồi nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến bạn đọc, các nhà hảo tâm đã dang tay giúp đỡ gia đình bà vượt qua nghịch cảnh.

Anh Nguyễn Văn Nẳng, trưởng ấp 3 xã Hưng Điền A chia sẻ: “đại diện địa phương, tôi xin gửi lời cám ơn đến báo Dân trí, đặc biệt là những nhà hảo tâm, những bạn đọc đã đưa tay giúp đỡ cho gia đình bà Loan. Mong rằng sau hoàn cảnh này, những hoàn cảnh khó khăn khác của địa phương cũng có cơ hội được bạn đọc Dân trí quan tâm và giúp đỡ”.