Người vợ góa và 2 con thơ ấm lòng nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Ngày 22/10, báo Dân trí đã trao hơn 43 triệu đồng bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Nguyễn Thị Công (47 tuổi, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Chị Nguyễn Thị Công là nhân vật trong bài báo Thương 2 bé gái mồ côi bơ vơ trong căn nhà bên cồn cát trắng.

Người vợ góa và 2 con thơ ấm lòng nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 1

Ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch xã Bình Giang trao hơn 43 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến chị Công.

Hàng ngày, chị Công vẫn cặm cụi đi bán từng mớ rau quanh xóm để nuôi mẹ già và 2 con nhỏ. Chị bảo do sức khỏe không tốt nên không thể làm việc nặng được. Lâu lâu lại phải đến bệnh viện để khám bệnh vì như chị nói "trong người có nhiều bệnh".

Sau khi bài báo về hoàn cảnh gia đình chị Công đăng trên Dân trí, chị đã nhận được nhiều lời động viên qua điện thoại của bạn đọc Dân trí từ khắp mọi miền.

Ngoài số tiền 43 triệu đồng bạn đọc ủng hộ vừa được PV Dân trí trao đến tận nhà, bạn đọc Dân trí cũng đã ủng hộ qua Quỹ Khuyến học Việt Nam giúp đỡ chị Công 5.960.000đ. Ngoài ra, chị Công cho biết, chị cũng nhận được giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm. Tổng cộng, chị nhận được hơn 62 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí.

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, chị đã trả nợ 50 triệu đồng trước đây chị vay 30 triệu đồng để mua bò về nuôi nhưng không thành công và 20 triệu đồng vay để chữa bệnh cho chồng.

"Tôi đã trả nợ được 50 triệu đồng rồi nên thấy nhẹ người, còn hơn 10 triệu đồng để dành đi khám bệnh. Tôi cảm ơn quý bạn đọc của Báo Dân trí đã giúp gia đình tôi trả nợ. Không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn!", chị Công chia sẻ.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch xã Bình Giang cho biết, gia đình chị Công là một trong những hộ rất khó khăn của xã. Chồng bệnh nặng rồi mất, nợ nần chồng chất… Sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí đã giúp cho gia đình chị Công vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đang được quan tâm