1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người phụ nữ mưu sinh bên thùng rác cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ

Hương Hồng

(Dân trí) - Nghẹn ngào đón nhận số tiền hơn 360 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhờ đó mà chị Hiền đã đưa chồng đến viện điều trị, sức khỏe tiến triển tốt, anh đã tự ngồi dậy và chống gậy đi lại được.

Ngày 29/6, tại căn phòng trọ nhỏ trên phố Tây Sơn, Hà Nội, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới chị Nguyễn Thị Hiền số tiền 110.324.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái, Báo điện tử Dân trí.

Chị Hiền cho biết, trực tiếp tại gia đình và qua đường bưu điện, chị nhận được hơn 250 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ. Như vậy, tổng số tiền chị Hiền được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ là hơn 360 triệu đồng.

Người phụ nữ mưu sinh bên thùng rác cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ - 1

Chị Nguyễn Thị Hiền và người thân đón nhận số tiền 110.324.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Chị Hiền (35 tuổi, trú tại xã Xuân Thượng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Người phụ nữ bất hạnh mưu sinh bên thùng rác, ngặt nghèo giấc mơ cứu chồng", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Trân trọng đón nhận món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Hiền xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Chị bảo đây là số tiền lớn nhất từ trước tới giờ chị được cầm trên tay.

Chị Hiền nói, ngoài số tiền chị nhận được, gia đình chị còn được nhà hảo tâm tặng nhiều quần áo, sách vở và nhiều vật dụng khác. Anh Đặng Văn Việt (chồng chị Hiền) đã được tới bệnh viện tiếp tục điều trị.

Chị Hiền chia sẻ về tình hình sức khỏe của anh Việt, sau khi đến viện thăm khám và lấy thuốc kịp thời, anh Việt đã có nhiều tiến triển, anh có thể chống gậy đi lại nhẹ nhàng trong nhà. Bác sĩ cho biết với tình trạng hiện tại anh Việt chỉ cần sử dụng thuốc, chưa phải phẫu thuật.

Về việc sử dụng số tiền được bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ, chị Hiền cho biết, trước tiên chị ưu tiên dành để chữa trị cho chồng và lo cho các con ăn học. Chị nhờ ông ngoại chăm sóc giúp chồng và các con, còn chị quay lại Hà Nội tiếp tục với nghề thu mua phế liệu. Chị hy vọng, tình trạng bệnh của chồng chị sẽ sớm tốt lên, đến lúc đó nếu số tiền còn dư, chị sẽ sửa lại ngôi nhà của gia đình.

Người phụ nữ mưu sinh bên thùng rác cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ - 2

Trân trọng món quà của bạn đọc Dân trí gửi tặng, chị Hiền xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Chị bảo đây là số tiền lớn nhất từ trước tới giờ chị được cầm trên tay.

Người phụ nữ mưu sinh bên thùng rác cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ - 3

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, chị Hiền đã đưa chồng đến bệnh viện điều trị tiếp, chị cho biết chồng chị hiện đã tự ngồi dậy và chống gậy đi lại được.

Như Dân trí đưa tin trước đó, để nuôi chồng cùng 3 đứa con, chị Hiền mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu. Dù biết công việc nặng nhọc và rất mất vệ sinh trong lúc dịch bệnh, nhưng chị không còn sự lựa chọn bởi chị không có vốn để thu mua hay làm công việc khác.

Chồng chị hiền là anh Đặng Văn Việt (39 tuổi) làm nghề đánh giày dạo, tháng 6/2020 anh Việt phát hiện bệnh giãn não thất, tràn dịch não rất nguy hiểm. Trải qua 6 lần phẫu thuật sức khỏe anh Việt suy yếu, đi lại phải có người dìu, đôi mắt cũng gần như không nhìn thấy gì nữa.

Năm vừa rồi 2 vợ chồng phải ăn Tết trong viện. Theo các bác sĩ, anh Việt sẽ còn phải phẫu thuật thêm nhiều lần nữa, nhưng gia đình vốn đã kiệt quệ nên chị Hiền cũng chẳng biết lấy tiền đâu đưa chồng đi viện.