1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người phụ nữ mừng rơi nước mắt nghe thấy tiếng chồng gọi từ phòng cấp cứu

Hương Hồng

(Dân trí) - Vụ tai nạn khiến anh Tình bị chấn thương nặng, bất tỉnh và phải nằm cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, sau hơn 2 tháng người vợ mới được nghe tiếng chồng gọi từ phòng cấp cứu, chị mừng rơi nước mắt.

Gặp lại chúng tôi, chị Nguyễn Thị Nam mừng rơi nước mắt, giọng chị như nghẹn lại bảo: "Sáng nay (29/6), em được bác sĩ cho vào thăm chồng, anh đã tỉnh và gọi tên vợ. Vậy là hơn 2 tháng sau vụ tai nạn, giờ em mới được nghe thấy tiếng chồng gọi".

Nói đến đây, những giọt nước mắt chị Nam nhỏ xuống vì hạnh phúc, chồng chị đã qua cơn nguy kịch nhờ sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ và sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm.

Người phụ nữ mừng rơi nước mắt nghe thấy tiếng chồng gọi từ phòng cấp cứu - 1

Chị Nguyễn Thị Nam (bên phải) cùng cán bộ Phòng Công tác xã hội đón nhận số tiền 429.107.780 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Ngày 29/6, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chị Nguyễn Thị Nam số tiền: 429.107.780 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Chị Nam (trú tại thôn 7, phường Quảng Cát, thành phố Thanh Hóa), là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Thương cảnh người vợ ăn gói xôi 10 nghìn đồng chia 2 bữa cầu xin cứu chồng" đã được Báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Nam xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã yêu thương, giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian qua.

Chị Nam nghẹn ngào nói: "Trong cơn bĩ cực gia đình em không thể vay ở đâu được tiền để cứu chữa chồng em, lúc đó gia đình đã bàn bạc tính đến phương án đưa anh ấy về nhà. May mắn nhận được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, chồng em được tiếp tục ở lại điều trị. Chồng em đã được cứu sống, ơn nghĩa của bạn đọc và các nhà hảo tâm em chẳng thể nào quên".

Người phụ nữ mừng rơi nước mắt nghe thấy tiếng chồng gọi từ phòng cấp cứu - 2

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của anh Đỗ Xuân Tình, chị Trần Thị Trang, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, hiện tại anh Tình đã có nhiều tiến triển tích cực. Anh Tình đã tỉnh và cai được thở máy.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của anh Đỗ Xuân Tình (chồng chị Nam), chị Trần Thị Trang, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, hiện tại anh Tình sức khỏe đã có nhiều tiến triển tích cực. Anh Tình đã tỉnh và cai được thở máy.

"Bệnh viện rất hy vọng với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, anh Tình sẽ mau chóng hồi phục, xuất viện trở về với gia đình", chị Trang nói.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 13/4, anh Tình đánh xe cẩu lên núi làm việc thì bất ngờ chiếc xe gặp nạn rơi xuống vực sâu, tại địa phận xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Sau đó, anh được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng và chuyển thẳng ra Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Với thiết bị y tế hiện đại cùng sự tận tình cứu chữa, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã giữ lại được mạng sống cho anh Tình suốt hơn 2 tháng qua.

Người phụ nữ mừng rơi nước mắt nghe thấy tiếng chồng gọi từ phòng cấp cứu - 3

Sau hơn 2 tháng điều trị trong phòng cấp cứu và phải cách li, đến nay chị Nam mới được nghe thấy giọng nói của chồng, khiến chị mừng rơi nước mắt.

Ngoài việc nuôi 3 đứa con thơ, anh Tình còn là người đàn ông trụ cột cho cả gia đình. Bố mẹ già đã ngoài tuổi 60, mang trên mình nhiều bệnh tật. Người cô ruột khuyết tật bẩm sinh và 2 đứa em gái đang học lớp 12.

Sau một thời gian nằm viện, gia đình anh Tình đã khánh kiệt. Số tiền kí nợ bệnh viện đã lên tới hơn 200 triệu đồng. Trong khi đó, hành trình để giành giật lại mạng sống cho anh vẫn còn vô cùng gian nan.

Trong cơn bĩ cực ấy, gia đình anh đã được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ.