Người phụ nữ gặp tai biến sản khoa tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh éo le của bố con Hà khi người vợ không may gặp tai biến sản khoa, nhiều bạn đọc đã tiếp tục chung tay ủng hộ số tiền hơn 31 triệu đồng, giúp gia đình anh vượt qua khó khăn.

Ngày 14/9, Báo điện tử Dân trí trao tặng gia đình anh Nguyễn Mạnh Hà (chồng sản phụ Nguyễn Thị Quyến), số tiền 31.965.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ gia đình anh Hà thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Người phụ nữ gặp tai biến sản khoa tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 1

Ông Nguyễn Anh Phương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang cùng anh Hà trân trọng đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Người phụ nữ gặp tai biến sản khoa tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 2

Trước đó ngày 20/5, tại bệnh viện Bạch Mai, (Hà Nội), anh Nguyễn Mạnh Hà và đại diện khoa Hồi sức tích cực đã đón nhận số tiền: 95.623.000 đồng của bạn đọc Dân trí gửi tặng.

Trước đó ngày 20/5, tại bệnh viện Bạch Mai, (Hà Nội), phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình anh Nguyễn Mạnh Hà số tiền: 95.623.000 đồng.

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ, anh Hà nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm thời gian qua đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ gia đình.

Anh Hà nói: "Vợ em không may gặp tai biến sản khoa, là một sự mất mát vô cùng to lớn với bố con em. Trong cơn hoạn nạn em đã nhận được sự động viên, giúp sức của rất nhiều nhà hảo tâm. Từ lúc vợ em đang điều trị ở bệnh viện, đến thời điểm này dù vợ em không còn nữa, nhưng các con em vẫn nhận được ân tình của mọi người. Gia đình em xin chân thành cảm ơn".

Ông Nguyễn Anh Phương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang cho biết: Bản thân anh rất xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành cho gia đình anh Hà. Món quà của bạn đọc Dân trí tiếp tục gửi tặng là nguồn động viên to lớn giúp bố con anh Hà có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, chị Nguyễn Thị Quyến, (37 tuổi, trú ở xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Thương người phụ nữ "vỡ kế hoạch", đứa con thơ khóc tím người khát sữa", đã được Báo Dân trí đưa tin trước đó.

Ở quê hàng tháng thu nhập chính của vợ chồng anh Hà và những đứa con trông cả vào số tiền lương, khoảng 5-6 triệu đồng từ nghề lái xe thuê của anh và ba sào ruộng.

Người phụ nữ gặp tai biến sản khoa tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 3

Chị Quyến không may gặp tai biến sản khoa sau khi sinh. Dù được các y, bác sĩ hết lòng cứu chữa, nhiều bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức nhưng chị Quyến vẫn ra đi, để lại 4 đứa con còn thơ dại.

Sinh được ba đứa con, nhưng do hoàn cảnh nghèo, nhiều đêm anh Hà dằn vặt vì sinh con ra nhưng chăm sóc chưa được đến nơi, đến chốn. Do không có biện pháp tránh thai, nên vợ chồng anh "vỡ kế hoạch" đứa thứ tư.

Theo lời tâm sự của người chồng, chị Quyến bị tai biến sản khoa đột ngột, rơi vào hôn mê sâu khi chưa kịp nhìn mặt con và được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai.

Dù được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, nhiều bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ nhưng Chị Quyến đã trút hơi thở cuối cùng vào 4h20 ngày 21/5 tại quê nhà.

Tin liên quan
Đang được quan tâm