Người phụ nữ chăm chồng, con bệnh tật được giúp đỡ thêm gần 50 triệu đồng

Tiến Thành

(Dân trí) - Qua Chương trình Nhân ái, bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người phụ nữ có chồng bị ung thư, con chạy thận gần 50 triệu đồng, đến nay, gia đình nghèo đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 150 triệu đồng.

Chiều 6/12, PV Báo Dân trí tiếp tục quay trở lại thôn 1 Xuân Dục, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), thay mặt bạn đọc trao số tiền gần 50 triệu đồng đến với gia đình bà Võ Thị Huệ (SN 1958). Bà Huệ có chồng bị ung thư phổi, còn con trai bị suy thận và phải thường xuyên chạy thận suốt 5 năm qua.

Người phụ nữ chăm chồng, con bệnh tật được giúp đỡ thêm gần 50 triệu đồng - 1

Phóng viên Báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tiếp tục trao số tiền gần 50 triệu đồng mà bạn đọc hỗ trợ đến gia đình bà Võ Thị Huệ (Ảnh: Phương Thảo).

Đây là số tiền được bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ gia đình bà Huệ thông qua Chương trình Nhân ái của báo. Trước đó, bạn đọc, các mạnh thường quân trong và ngoài nước cũng đã quyên góp, giúp đỡ gia đình nghèo này số tiền gần 90 triệu đồng.

"Nhờ có Báo Dân trí viết bài, kêu gọi giúp đỡ, đến nay gia đình tôi cũng đã nhận được số tiền hỗ trợ trên 150 triệu đồng, trong đó có sự giúp đỡ thông qua báo và cả gửi trực tiếp về gia đình. Đây là số tiền lớn đối với gia đình tôi, nhờ vậy mà gánh nặng thuốc thang, chạy chữa cho chồng, con giảm đi rất nhiều. Tôi xin được cảm ơn tình thương của tất cả mọi người", bà Huệ xúc động nói.

Người phụ nữ chăm chồng, con bệnh tật được giúp đỡ thêm gần 50 triệu đồng - 2

Chồng bà Huệ là ông Phạm Xuân Ninh vừa phát hiện bị ung thư phổi (Ảnh: Tiến Thành).

Bà Võ Thị Huệ là nhân vật từng được nhắc đến trong bài viết: "Bố ung thư, con suy thận, người mẹ nghèo cùng cực không tìm ra lối thoát", được đăng tải trên Báo điện tử Dân trí.

Gia đình bà Võ Thị Huệ là một hoàn cảnh hết sức khó khăn, cuộc sống của vợ chồng bà cũng chỉ dựa vào mấy sào ruộng và nghề cào hến. Đôi vợ chồng nghèo có với nhau 3 người con, 2 gái, một trai và ước mơ, hi vọng con cái sẽ trưởng thành, lớn khôn, là chỗ dựa cho cha mẹ về già.

Thế nhưng, ước mơ giản dị ấy lại dần lụi tàn đi khi 5 năm trước, vợ chồng bà Huệ nhận tin con trai út là Phạm Xuân Hiền (SN 1994) bị suy thận. Hơn 5 năm qua, cứ mỗi tuần 3 lần, vợ chồng bà Huệ lại thay nhau đưa con trai tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để chạy thận.

Hai người con gái lớn của bà Huệ đã lấy chồng nhưng cuộc sống cũng hết sức vất vả, chẳng thể giúp được gì nhiều cho bố mẹ và em trai. Giữa những khó khăn, bĩ cực của cuộc đời, tai họa một lần nữa lại giáng xuống gia đình nghèo khi cách đây mấy tháng, chồng bà Huệ là ông Phạm Xuân Ninh (SN 1955) bất ngờ ngã bệnh, đi khám thì mới biết bị ung thư phổi.

Người phụ nữ chăm chồng, con bệnh tật được giúp đỡ thêm gần 50 triệu đồng - 3

Con trai bà Huệ là Phạm Xuân Hiền chạy thận đã hơn 5 năm qua (Ảnh: Tiến Thành).

Từ ngày ông Ninh ngã bệnh, gia đình nghèo càng rơi vào tận cùng của sự khốn khó. Để lo thuốc thang cầm cự cho chồng, có tiền cho con trai chạy thận, một mình bà Huệ lam lũ ngày đêm cào hến dọc sông Long Đại rồi mang ra chợ bán, quần quật từ sáng đến tối nhưng cũng chẳng được mấy đồng.

Đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Quảng Bình vừa qua, mọi hoạt động bị ngưng trệ cũng khiến cho gia đình bà Huệ càng trở nên khó khăn hơn. Chẳng còn cách nào khác, bà Huệ đành phải cầu xin và sống chủ yếu bằng tình thương của làng xóm.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM