Gần 90 triệu đồng đến với người phụ nữ chăm chồng ung thư, con chạy thận

(Dân trí) - Thông qua Chương trình Nhân ái, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ người phụ nữ có chồng bị ung thư, con chạy thận tại Quảng Bình số tiền gần 90 triệu đồng.

Hoàn cảnh vừa được bạn đọc Báo Dân trí chung tay giúp đỡ là gia đình bà Võ Thị Huệ (SN 1958), trú tại thôn 1 Xuân Dục, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Bà Huệ có chồng bị ung thư phổi, còn con trai bị suy thận và phải thường xuyên chạy thận suốt 5 năm qua.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình bà Huệ được Báo Dân trí đăng tải thông qua bài viết "Bố ung thư, con suy thận, người mẹ nghèo cùng cực không tìm ra lối thoát" đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả.

Thông qua Chương trình Nhân ái của báo, bạn đọc trong và ngoài nước đã chung tay quyên góp, giúp đỡ gia đình bà Huệ số tiền gần 90 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được Báo Dân trí kết chuyển tới gia đình bà Huệ.

Gần 90 triệu đồng đến với người phụ nữ chăm chồng ung thư, con chạy thận - 1

Thông qua Chương trình Nhân ái, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình bà Huệ gần 90 triệu đồng (Ảnh: B.T).

Bên cạnh đó, bà Huệ cũng cho biết thời gian qua có rất nhiều mạnh thường quân đã gọi điện chia sẻ, động viên và gửi tiền trực tiếp để giúp đỡ cho gia đình. Hiện tại, số tiền mà bạn đọc gửi trực tiếp về gia đình Huệ là hơn 12 triệu đồng. Nhận được số tiền lớn từ bạn đọc Dân trí, bà Huệ không giấu được sự xúc động, số tiền này sẽ giúp bà vơi bớt phần nào gánh nặng về kinh phí điều trị cho chồng con.

"Mừng và xúc động quá chú ạ, gia đình tui xin được cảm ơn Báo Dân trí và bạn đọc cũng như các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, đây thực sự là số tiền lớn đối với gia đình tui, và hơn hết là tình thương, đùm bọc của tất cả mọi người. Tui sẽ dành dụm số tiền này để chăm lo thuốc thang cho chồng cũng như có kinh phí để con trai tiếp tục chạy thận", bà Huệ xúc động nói.

Gần 90 triệu đồng đến với người phụ nữ chăm chồng ung thư, con chạy thận - 2

Chồng bà Huệ là ông Phạm Xuân Ninh mắc bệnh ung thư phổi, sức khỏe ngày một yếu (Ảnh: Tiến Thành).

Như Dân trí đã thông tin, gia đình bà Võ Thị Huệ là một hoàn cảnh hết sức khó khăn tại xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh. Cuộc sống của vợ chồng bà Huệ cũng chỉ dựa vào mấy sào ruộng và nghề cào hến. Đôi vợ chồng nghèo có với nhau 3 người con, 2 gái, một trai với những ước mơ, hi vọng con cái sẽ trưởng thành, lớn khôn, là chỗ dựa cho cha mẹ về già.

Thế nhưng, ước mơ giản dị ấy lại dần lụi tàn đi khi 5 năm trước, vợ chồng bà Huệ nhận tin con trai út là Phạm Xuân Hiền (SN 1994) bị suy thận. Hơn 5 năm qua, cứ mỗi tuần 3 lần, vợ chồng bà Huệ lại thay nhau đưa con trai tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để chạy thận.

Gần 90 triệu đồng đến với người phụ nữ chăm chồng ung thư, con chạy thận - 3

Con trai bà Huệ là Phạm Xuân Hiền (SN 1994) lại bị suy thận hơn 5 năm qua (Ảnh: Tiến Thành).

Hai người con gái lớn của bà Huệ đã lấy chồng nhưng cuộc sống cũng hết sức vất vả, chẳng thể giúp được gì nhiều cho bố mẹ và em trai. Giữa những khó khăn, bĩ cực của cuộc đời, tai họa một lần nữa lại giáng xuống gia đình nghèo khi cách đây mấy tháng, chồng bà Huệ là ông Phạm Xuân Ninh (SN 1955) bất ngờ ngã bệnh, đi khám thì mới biết bị ung thư phổi.

Từ ngày ông Ninh ngã bệnh, gia đình nghèo càng rơi vào tận cùng của sự khốn khó. Để lo thuốc thang cầm cự cho chồng, có tiền cho con trai chạy thận, một mình bà Huệ lam lũ ngày đêm cào hến dọc sông Long Đại rồi mang ra chợ bán, quần quật từ sáng đến tối nhưng cũng chẳng được mấy đồng.

Đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Quảng Bình vừa qua, mọi hoạt động bị ngưng trệ cũng khiến cho gia đình bà Huệ càng trở nên khó khăn hơn. Chẳng còn cách nào khác, bà Huệ đành phải cầu xin và sống chủ yếu bằng tình thương của làng xóm.