1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người mẹ ung thư được bạn đọc giúp đỡ hơn 219 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh người phụ nữ bất hạnh góa chồng, mắc bệnh un g thư nuôi 3 con nhỏ, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ chị số tiền hơn 219 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Ngày 27/2, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tặng tới chị Nguyễn Thị Thúy Dung số tiền: 219,650,753 đồng do bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Người mẹ ung thư được bạn đọc giúp đỡ hơn 219 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao tặng tới chị Dung số tiền hơn 219 triệu đồng.

Chị Dung là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Người mẹ ung thư nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm thương 3 đứa con mồ côi", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Gặp lại chúng tôi, chị Dung vui mừng chia sẻ, ngay sau khi bài báo được lên trang, đã có rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài gọi điện chia sẻ, gửi quà giúp đỡ gia đình. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí mà chị đã có kinh phí tiếp tục điều trị.

Chị Dung nghẹn ngào: "Hiện em đang truyền hóa chất đợt cuối cùng, sau đó em sẽ được phẫu thuật bỏ khối u. Nhờ sự động viên giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội bệnh viện K Tân Triều, em đã an tâm điều trị. Nhờ vậy sức khỏe của em cũng phần nào được cải thiện".

Như đã đưa tin trước đó, cuối năm 2016, sau khi ly hôn với người chồng, chị Dung đưa 3 đứa con gái (bé Hạnh sinh năm 2007, bé Hường sinh năm 2009, bé Hằng sinh năm 2015) thuê một căn phòng trọ nhỏ ở phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Để trang trải cuộc sống, người phụ nữ đơn thân phải gồng mình lên. Chị làm đủ mọi việc, từ xin làm lao công ở bệnh viện, đến làm công nhân hợp đồng ở khu công nghiệp… Cho dù chị luôn đầu tắt mặt tối từ sáng sớm cho đến tối mịt, thì 4 mẹ con luôn sống trong cảnh thiếu ăn, thiếu mặc.

Người mẹ ung thư được bạn đọc giúp đỡ hơn 219 triệu đồng - 2
Chị Dung mắc ung thư vú đã đến giai đoạn di căn

Thương hoàn cảnh ngặt nghèo của chị, chủ nhà trọ cho chị nợ tiền thuê nhà. Nhà trường hỗ trợ học phí cho 3 đứa trẻ… Cứ thể 4 mẹ con chị Dung lay lắt sống qua ngày. Người chồng cũ thì đột ngột về bên kia thế giới, kể từ đó 3 đứa con của chị Dung trở thành những đứa trẻ mồ côi.

Nhưng số phận thật nghiệt ngã, tháng 9 năm 2020 chị Dung thấy người mệt mỏi, đau ngực, đau lưng chỉ đi bộ thôi cũng thấy đau. Đau đến nỗi chị Dung không thể nhấc chân đi làm được, một cô giáo biết tin đã cho chị Dung ít tiền để đến viện khám.

Khi bác sĩ thông tin, chị bị ung thư vú di căn mà trời đất như sụp đổ dưới chân chị. 4 mẹ con chị bữa no, bữa đói nhờ vào tình thương của những người hàng xóm tốt bụng. Khi nào được mạnh thường quân giúp đỡ, thì chị Dung mới có tiền đến viện thì 3 đứa con ở nhà, đứa lớn chăm đứa bé.