Người mẹ phải mổ bắt con ở tuần 28 được giúp đỡ hơn 300 triệu đồng

(Dân trí) - Căn bệnh ung thư máu buộc chị Thảo phải tiến hành mổ bắt con ở tuần thai thứ 28. Xót thương hoàn cảnh của 2 mẹ con, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 300 triệu đồng.

Ngày 30/7, tại báo Điện tử Dân trí, thay mặt bạn đọc, phóng viên báo Dân trí đã trao tới anh Phan Đình Kỳ (chồng chị Thảo) nhân vật trong bài viết: “Thai phụ nguy kịch buộc phải mổ bắt con cầu cứu các nhà hảo tâm giúp đỡ”, số tiền 277.120.000 đồng, được bạn đọc thông qua hoạt động nhân ái.

Đón nhận số tiền lớn của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Kỳ bày tỏ niềm xúc động và cho biết, ngoài số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua báo Dân trí anh còn được bạn đọc giúp đỡ thêm qua bệnh viện gần 50 triệu đồng, tổng cộng gia đình anh được ủng hộ hơn 300 triệu đồng.

Người mẹ phải mổ bắt con ở tuần 28 được giúp đỡ hơn 300 triệu đồng - 1
Anh Kỳ cho biết anh đã nhận được tổng cộng hơn 300 triệu đồng giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí

Số tiền được giúp đỡ là phao cứu sinh để chị Thảo có cơ hội ghép tủy trong thời gian gần nhất.

Theo ý kiến của bác sĩ Tống Văn Giáp – Trung tâm Huyết học, bệnh viện Bạch Mai thì: “Căn bệnh ung thư máu của chị Thảo với tiên lượng xấu, nếu không điều trị tích cực thì thời gian sống khó qua nổi 6 tháng. Vì vậy phương pháp là điều trị tích cực đó là ghép tế bào gốc đồng loài”.

Về căn bệnh của chị Thảo là thế, còn con trai là cậu bé Phan Đình Nguyên chào đời ở tuần thứ 28, với cân nặng 1,15kg hiện vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc tại khoa Hồi sức Nhi. Nhắc đến con trai, anh Kỳ không khỏi lo lắng: “Em ở viện cứ chạy đi chạy lại giữa 2 khoa Hồi sức Nhi và Trung tâm huyết học. Con sinh non nên còn yếu lắm và thời gian nằm viện kéo dài nên em cũng chưa biết như thế nào cả. Thật sự cứ nghĩ đến vợ con là nước mắt cứ chảy ròng ròng ra”.

Người mẹ phải mổ bắt con ở tuần 28 được giúp đỡ hơn 300 triệu đồng - 2
277.120.000 đồng anh nhận được của bạn đọc thông qua báo Dân trí, còn lại hơn 50.000.000 đồng anh nhận trực tiếp tại bệnh viện

Về căn bệnh của chị Thảo, bác sĩ cho biết hiện tại chị đang được điều trị tích cực để chuẩn bị ghép tế bào gốc. Điều lo lắng nhất của gia đình là số tiền viện phí, nay đã được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ nên hoàn toàn có hi vọng để chị Thảo kéo dài sự sống.

PV báo Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của chị Thảo và cháu Đình Nguyên đến bạn đọc trong thời gian tới.