Người mẹ khuyết tật và hai con thơ được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Người mẹ nghèo xúc động khi đón nhận món nhận quà bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ. Giờ đây, mẹ con chị đã có thêm động lực để vững bước trên chặng đường sắp tới.

Ngày 22/10, phóng viên Dân trí và đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 105.138.678 đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Phượng, ở thôn 9, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ gia đình chị Phượng trong tuần 5 tháng 9 và tuần 1 tháng 10, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Người mẹ khuyết tật và hai con thơ được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng - 1

Đại diện báo Dân trí (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 105.138.678 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Phượng. 

Chị Nguyễn Thị Phượng là nhân vật có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nỗi khốn khổ của người phụ nữ sống đi ở nhờ, chồng chết không có chỗ thờ".

Đầu năm 2021 vừa qua, do mắc bệnh hiểm nghèo nên chồng chị là anh Nguyễn Văn Phương đã qua đời để lại chị và hai con nhỏ thơ dại. Chị Phượng và anh Phương đều bị khuyết tật nên suốt những năm tháng ở với nhau anh chị luôn sống trong cảnh thiếu thốn đủ bề. Hằng ngày chị Phượng đi bán rau, anh Phương làm thợ phụ ở xưởng đóng gạch.

Ngày anh Phương mất, vì không có chỗ thờ nên chị phải mượn tạm nhà anh trai để dựng bàn thờ chồng.

Người mẹ khuyết tật và hai con thơ được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng

Sau khi hoàn cảnh của chị Phượng được phản ánh trên Báo Dân trí, nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con chị Phượng số tiền 105.138.678 đồng. 

"Vừa qua tôi đã nhận được số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ. Giờ đây mẹ con tôi đã có thể bước tiếp quãng thời gian còn lại. Tôi vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm. Cảm ơn Báo Dân trí, cảm ơn bạn đọc và các nhà hảo tâm rất nhiều. Tôi hứa sẽ cố gắng nuôi hai con khôn lớn nên người", chị Phượng tâm sự.

Ông Nguyễn Đức Hương, Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Hải cho biết, hoàn cảnh của gia đình chị Phượng rất khó khăn. Thông qua Báo điện tử Dân trí mà gia đình chị đã được quý bạn đọc và các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ. 

"Đại diện chính quyền địa phương, thay mặt gia đình, chúng tôi xin cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí đã đồng lòng ủng hộ mẹ con chị Phượng vượt qua những khó khăn. Hy vọng với món quà này, mẹ con chị Phượng sẽ vững bước trong thời gian tới. Mong rằng, không chỉ địa phương mà còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác sẽ đón nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong thời gian tới", ông Hương cho biết.