Người mẹ ấy đã trút hơi thở cuối cùng...

(Dân trí) - Ngày đón nhận tình cảm và vật chất của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, người mẹ ấy đã trút hơi thở cuối cùng, chị đã không chiến thắng được căn bệnh ung thư quái ác và bỏ lại 3 đứa con thơ tội nghiệp.

Người mẹ ấy đã trút hơi thở cuối cùng... - 1

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng ông Hồ Nghĩa Dũng (thứ 2 từ trái qua phải), Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bảng trao 168.498.000 đồng tới gia đình chị Chuyên.

Sáng 25/6, Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung đã thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao tặng đến gia đình chị Hoàn Thị Chuyên, nhân vật trong bài viết: “Quặn lòng cảnh người mẹ tiều tuỵ nhìn con thơ khóc ngằn ngặt thèm sữa” số tiền 168.498.000 đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 2+3 tháng 6.

Chị Chuyên là người phụ nữ có hoàn cảnh rất đáng thương, khi chị sinh con được 5 ngày, chị phải dằn lòng gửi lại đứa con bé bỏng cho người thân chăm sóc để đến bệnh viện chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Nhưng cuối cùng chị đã không chiến thắng nổi số phận và phải bỏ lại đứa con thơ khóc ngặt đòi sữa. 

Thật đáng thương hoàn cảnh của chị Chuyên, chị đã trút hơi thở cuối cùng ngay trước khi chúng tôi kịp gửi đến chị những tình cảm, vật chất mà bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dành tặng mẹ con chị.

Anh Hoàng Huấn, chồng chị Chuyên nói trong nước mắt ngày PV Dân trí đến trao quà: “Vợ tôi mới trút hơi thở cuối cùng trước khi anh vào mấy phút. Đau lắm chú à! Giờ đây, tôi phải thay vợ chăm 3 đứa con nhỏ, thêm nợ ngân hàng nữa, không biết rồi đây sẽ như thế nào? Trong lúc tang gia này, tôi thành thật xin lỗi và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí và bạn đọc”.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hồ Nghĩa Dũng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bảng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, trước khi phóng viên báo Dân trí và chính quyền địa phương vào trao quà được 5 phút thì chị đã trút hơi thở cuối cùng. Đây là một sự mất mát to lớn đối với gia đình và người thân, đặc biệt là 3 đứa con chị từ nay thiếu bàn tay người mẹ chăm sóc.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hồ Nghĩa Dũng đã chia sẻ nỗi đau với gia đình. Đồng thời ông xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí đã đồng hành giúp đỡ gia đình chị Chuyên cũng như các hoàn cảnh khác tại địa phương.

 Nguyễn Duy


 
Đang được quan tâm