Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng

Dân trí 2 ngày sau ca mổ, anh Thơm đã tỉnh hoàn toàn và có thể nói chuyện được. Gặp lại bác sĩ anh hỏi: Bác sĩ ơi em sống thật rồi à?. Đúng lúc cùng cực nhất ngỡ như không thể còn sống thì anh đã được những vòng tay nhân ái dang rộng giúp anh trở về từ cõi chết.
>>Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng
>>Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng
>>Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ người đàn ông trở về từ cõi chết 100 triệu đồng

Câu chuyện về vợ chồng anh Thơm chị Hạnh (vợ ung thư, chồng bệnh tim) được những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã như một phép mầu. Thông tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được, anh Thơm sau ca mổ tim sức khoẻ đã tiến triển tốt đến kinh ngạc và có thể sẽ ra viện trong vài ngày tới mà có lẽ không cần đến can thiệp tim lần 2.

Điều vui mừng tiếp theo đối với chị Hạnh người vợ ung thư của anh Thơm đã được phía bệnh viện K (Hà Nội) liên hệ sẽ điều trị miễn phí cho chị.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 1
Bác sĩ Đinh Tiến Dũng - Trưởng phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội thay mặt trao số tiền 100 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ cho gia đình chị Hạnh.

Không thể cho phép mình chờ đợi hay chậm trễ thêm bất cứ một phút giây nào, khi số tiền của bạn đọc còn chưa kịp về đến cơ quan phóng viên Dân trí đã lập tức cùng "Người phụ nữ Hà Nội" - Bà Nguyễn Thị Hồng Hà (Bạch Mai, Hà Nội), một bạn đọc thường xuyên của báo Dân trí tức tốc đến viện trao tặng 30 triệu đồng để kịp thời động viên người vợ bệnh tim đã quên đi cái chết của bản thân chỉ mong sao chồng chị được cứu sống.

Trở lại viện Tim Hà Nội lần này, chúng tôi đã bớt đi phần nào lo lắng khi ca mổ tim của anh Thơm đã được thành công. Như một phép nhiệm màu, trải qua ca mổ sinh tử với “9 phần chết, 1 phần sống” nhưng anh Thơm đã hồi phục nhanh chóng, anh Thơm có thể nói chuyện, ăn uống và được gặp gỡ mọi người.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 2
Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của mọi người đã cứu sống tính mạng của anh Thơm.

Để tiếp tục có điều kiện điều trị sau ca mổ tim của anh Thơm, sáng ngày 12/9, phóng viên Dân trí có mặt tại viện Tim Hà Nội trao đến vợ chồng anh Thơm số tiền 100 triệu đồng được ứng trước từ số tiền của bạn đọc hỗ trợ thông qua báo điện tử Dân trí.

Quá bất ngờ trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí trao tặng số tiền lớn, chị Hạnh xúc động tâm sự, số tiền đến với gia đình chị vào lúc này là quá đỗi may mắn, khi số tiền viện phí anh chị phải đóng cho phía bệnh viện đã đến ngày.

Và chị Hạnh đã ngay lập tức mang ngay số tiền bạn đọc ủng hộ đi đóng viện phí để tiếp tục chi trả cho các khoản điều trị của người chồng.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 3

Khi biết tin người phụ nữ bị ung thư quên đi cái chết cầu xin mọi người cứu chồng đã khiến bà Hà (ngoài cùng bên phải) vô cùng xúc động. Bà tức tốc cùng phóng viên Dân trí vào thẳng viện tim động viên và trao tặng số tiền 30 triệu đồng đến gia đình chị Hạnh. Ngoài ra bà còn tặng quà Trung Thu cho các con chị Hạnh đang ốm ở nhà.

"Hôm trước vì quá gấp, không biết làm cách nào xoay sở, hết cách nên chị phải nhờ người vay nóng 35 triệu đồng với lãi suất cao...giờ chị vẫn chưa biết phải làm sao trả được món nợ này để yên tâm chăm sóc sức khoẻ cho chồng", chị Hạnh tâm sự.

Vô cùng xúc động và cảm kích trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân bạn đọc báo Dân trí dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bệnh viện, bác sĩ Đinh Tiến Dũng - Trưởng phòng Công tác xã hội khẳng định: “Không có các bạn đồng hành, thì không biết tình cảnh bi đát của vợ chồng anh Thơm, chị Hạnh sẽ còn kéo dài đến bao giờ nữa. Chúng tôi xin cám ơn báo điện tử Dân trí, cám ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình bệnh nhân”.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 4
Anh Thơm vẫy tay chào mọi người như một lời cám ơn anh muốn gửi đến các nhà hảo tâm là bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Sau ca phẫu thuật thành công, cứu anh Thơm thoát khỏi bàn tay tử thần, Bác sĩ Nguyễn Thái Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật mạch máu, bệnh viện Tim Hà Nội phấn khởi cho biết: “Bệnh nhân có sự thay đổi rõ rệt từng ngày, một phần lớn là do tâm lý phấn khởi, vui mừng khi biết mình được mọi người hỗ trợ.

Sáng nay (12/9) tôi đi thăm khám, anh ấy nắm tay tôi và hỏi: “Bác sĩ ơi, em sống thật rồi à?”, rồi anh ấy khóc khi biết mình được nhiều người giúp đỡ. Với những người làm nghề như chúng tôi, chứng kiến cảnh ấy thật sự rất cảm động và không cầm được nước mắt”.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 5
Mọi người chia sẻ niềm vui với chị Hạnh khi chồng đã được cứu sống.

Theo bác sĩ Thái Minh thông báo, với khả năng phục hồi nhanh đến bất ngờ, rất có thể anh Thơm sẽ không phải tiến hành cuộc phẫu thuật lần 2 để cấy máy tạo nhịp nữa. Nếu như mọi việc tiến triển thuận lợi thì khoảng hơn 1 tuần nữa anh sẽ được xuất viện trở về nhà và sau 3 tháng nữa sẽ có thể hoạt động, đi lại được bình thường.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 6
Có trong mơ anh chị cũng không dám tin là mình lại may mắn được giúp đỡ.
Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 7
Chị Hạnh đã thờ phào nhẹ nhõm vì chồng được cứu sống.

Biết tin anh Thơm đã thoát kiếp nạn, chị Hạnh cho biết sớm nay cũng có nhiều người nhà của các bệnh nhân khác chạy đến thăm anh và chúc mừng khiến vợ chồng rất cảm động. Tình cảm của các bác sĩ, những nhà hảo tâm và người nhà các bệnh nhân trong khoa là nguồn động viên lớn để anh chị vượt qua kiếp nạn này.

Như đã thông tin trước đó, chị Hạnh phát hiện căn bệnh ung thư tuyến giáp nhưng vì không có tiền nên chị đã từ chối việc điều trị để từ Nam trở về Bắc. Trong khi đang loay hoay, chạy ăn từng bữa còn chưa xong thì anh Thơm chồng chị lại phải nhập viện Tim Hà Nội cấp cứu trong tình tạng "ngàn cân treo sợi tóc".

Tại bệnh viện Tim Hà Nội, anh được chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim, tổn thương nghiêm trọng các động mạch vành nên buộc phải phẫu thuật với kinh phí lên đến 150 triệu đồng.

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc câu chuyện về tiến trình chữa bệnh của vợ chồng anh Thơm chị Hạnh trải qua những tháng ngày sóng gió ở bệnh viện.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Cô gái gói nem thuê "suýt" bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã xuất viện
Cô gái gói nem thuê "suýt" bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã xuất viện

(Dân trí) - Đang gói nem chua thuê thì Phương bị ngất phải nhập viện cấp cứu do sốc tim nặng. Tưởng cô gái đã không thể vượt qua số phận nghiệt ngã nhưng nhờ sự tận tình của các bác sĩ và bạn đọc Dân trí, Phương đã hồi sinh kì diệu sau 20 ngày điều trị và đã xuất viện trở về gia đình.

Thứ tư, 18/09/2019 - 05:07

Bạn đọc giúp đỡ phận đời 5 đứa trẻ nheo nhóc cùng người cha vỡ hộp sọ
Bạn đọc giúp đỡ phận đời 5 đứa trẻ nheo nhóc cùng người cha vỡ hộp sọ

(Dân trí) - Anh Biển không may bị tai nạn vỡ hộp sọ, dập não đến mất cả trí nhớ. Hoàn cảnh gia đình anh khó khăn không có tiền điều trị cùng 5 đứa con nheo nhóc sống như trẻ mồ côi. Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ hàng trăm triệu đồng, anh Biển đã được ghép sọ và có thể xây được ngôi nhà nhỏ.

Thứ tư, 18/09/2019 - 04:38

Người mẹ nghèo bất lực nhìn con gái "chia" quả thận để cứu em
Người mẹ nghèo bất lực nhìn con gái "chia" quả thận để cứu em

(Dân trí) - Biết đứa em gái suy thận đối diện với cái chết, người chị sẵn sàng "chia" quả thận của mình để cứu em. Nhưng cái nghèo khó đến cùng cực đang đẩy sự sống của đứa em đến gần hơn những ngày cuối đời và tước đi sự hy sinh máu mủ ruột rà của chị em cô gái...

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:27

Viện K điều trị miễn phí cho người vợ ung thư cầu xin mọi người cứu chồng
Viện K điều trị miễn phí cho người vợ ung thư cầu xin mọi người cứu chồng

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật tim người chồng đã được cứu sống trong vòng tay nhân ái, niềm vui ấy còn được nhân lên khi bệnh viện K điều trị miễn phí cho người vợ. Chị nghẹn ngào thốt lên: “Cả nhà chị đã được bạn đọc Dân trí dang tay cứu vớt từ cõi chết”.

Thứ hai, 16/09/2019 - 02:06

Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em
Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em

(Dân trí) - Lần nào cũng thế, cứ đi làm về là cô bé Hiên lại sấp ngửa đi tìm người bố tâm thần khắp các cánh đồng, có khi là trong các bụi rậm...Không chỉ lo cho bố, em còn là chỗ dựa cho 2 đứa em nhỏ vì các em đã không còn mẹ từ 4 năm nay rồi.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 06:52

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 797,671,200 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 01:22

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 842,075,068 đồng.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 01:20

Gia tài chỉ có 4 con gà, người cha trẻ "quặn mình" chờ chết vì những cơn đau tim
Gia tài chỉ có 4 con gà, người cha trẻ "quặn mình" chờ chết vì những cơn đau tim

(Dân trí) - Trong gian nhà lá mục nát, sắp sập giữa đồng, tài sản lớn nhất của vợ chồng anh Tuấn chỉ có 4 con gà mái. Khi sinh mạng người cha từng ngày bị tử thần gặm nhấm thì 2 đứa con thơ cũng quen dần với những đêm tỉnh giấc đói đến quặn ruột.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 10:36

Người đàn bà mang hàm răng “kỳ dị” đã có “khuôn mặt mới” sau ca phẫu thuật
Người đàn bà mang hàm răng “kỳ dị” đã có “khuôn mặt mới” sau ca phẫu thuật

(Dân trí) - Nhìn thấy chúng tôi từ xa chị Sáu vui mừng quên đi vết mổ trên cổ còn chưa liền hẳn, chị khẽ ngoái cổ, khuôn mặt biến dạng khủng khiếp giờ đã trở nên đẹp hơn sau lần phẫu thuật. Đó là giây phút hạnh phúc mà "người đàn bà có hàm răng kì dị..." chờ đợi suốt nửa thế kỉ qua.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:31

Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ
Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng 13/9, đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ cùng các mạnh thường quân đã tới chùa Long An, quận Cái Răng, TP Cần Thơ để trao quà trung thu đến các bé họ Nhân do Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đặt tên.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 04:18

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà điếc nửa đời người số tiền hơn 36 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà điếc nửa đời người số tiền hơn 36 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 13/9, phóng viên Dân trí tại ĐBSCL cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 36 triệu đồng đến hoàn cảnh “Người đàn bà điếc nửa đời người vẫn đi ở nhờ, nuôi 2 con nhỏ mịt mờ tương lai”.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 01:43

"Cầu xin mọi người hãy cứu con em!"
"Cầu xin mọi người hãy cứu con em!"

(Dân trí) - Mới 2 tuổi con đã có “thâm niên” hơn 10 tháng trời nằm viện với nhiều ca mổ, chọc tủy xét nghiệm và vào 9 toa hóa chất, khiến cái đầu của con nhẵn thín, bụng phình lên trên cơ thể chỉ còn da bọc xương.... Nhìn con đau đớn khóc khiến những người chứng kiến lòng đau như thắt lại.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao hơn 35 triệu đồng đến người phụ nữ gồng mình nuôi gia đình bệnh tật
Trao hơn 35 triệu đồng đến người phụ nữ gồng mình nuôi gia đình bệnh tật

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh chị Mai Thị Liêm (43 tuổi, thôn Sông Ba, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa, Gia Lai) đang từng ngày “gồng mình” nuôi mẹ già bị bệnh hở van tim, anh trai bị liệt cùng 2 đứa con đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, chia sẻ của nhiều bạn đọc trên cả nước.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:38

Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng
Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 12/9, PV Dân trí đã cùng chính quyền xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trao số tiền hơn 97 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh đôi vợ chồng khánh kiệt phải vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:10

Xót thương "đôi bàn tay thô ráp" của người em "cắn răng" chăm anh bệnh tật
Xót thương "đôi bàn tay thô ráp" của người em "cắn răng" chăm anh bệnh tật

(Dân trí) - Bố mẹ mất sớm, anh trai bị tai nạn chấn thương sọ não phải nằm viện hơn nửa năm qua. Từ đó, người em nuốt nước mắt chăm sóc đến nỗi "thô ráp cả đôi bàn tay" mà bệnh tình anh chưa thuyên giảm.

Thứ năm, 12/09/2019 - 04:03

Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công
Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công

(Dân trí) - Lo lắng đến nghẹt thở để rồi tất cả vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi ca mổ tim của anh Lê Văn Thơm, chồng chị Hạnh trong bài viết: “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng” đã thành công, sức khoẻ anh Thơm dần ổn định.

Thứ tư, 11/09/2019 - 03:12

Nghẹn ngào cảnh "gà trống" bệnh tật sống lay lắt nuôi con tật nguyền
Nghẹn ngào cảnh "gà trống" bệnh tật sống lay lắt nuôi con tật nguyền

(Dân trí) - Đang điều trị bệnh gan ác tính, anh Minh có thể chết bất cứ lúc nào, nhưng điều anh lo nhất là đứa con trai tật nguyền sẽ sống ra sao trong căn nhà nhỏ như bao diêm hừng hực nóng khi trời nắng và lênh láng nước mỗi khi đổ mưa.

Thứ tư, 11/09/2019 - 04:43

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó
Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng ngày 10/9, tại buổi lễ đón chào năm học mới, 25 sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Tài chính Quản trị Kinh doanh đã xúc động nhận học bổng với tổng trị giá 75 triệu đồng của Giải gofl “Vì sinh viên nghèo vượt khó 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí trao tặng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 02:49

Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần "vượt cạn" nguy kịch
Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần "vượt cạn" nguy kịch

(Dân trí) - Sau cuộc vượt cạn, cả hai mẹ con chị Phụng đều rơi vào nguy kịch phải điều trị tích cực với chi phí rất tốn kém. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình đã vơi bớt gánh nặng viện phí nhưng tính mạng sản phụ vẫn trong cơn nguy nan.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:10

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!
Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!

(Dân trí) - Trên đường đi học về, cậu học sinh Nguyễn Văn Tuê ngã xe đập mình xuống đường bê tông bị chấn thương sọ não, dập phổi...Trải qua 10 ngày cấp cứu nhưng tính mạng của Tuê vẫn hết sức nguy kịch...mong mọi người dang tay cứu cậu học sinh nghèo!

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:02

Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng
Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng

(Dân trí) - Chồng bị tai nạn bất ngờ phải nhập viện cấp cứu. Để có tiền cứu chồng khỏi cơn hoạn nạn, chị Thủy định bán đi quả thận của mình. Thương xót hoàn cảnh éo le của chị, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền gần 195 triệu đồng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:12

3 bố con ôm món nợ "khổng lồ" sau cái chết của người vợ
3 bố con ôm món nợ "khổng lồ" sau cái chết của người vợ

(Dân trí) - 5 năm trời gồng mình chạy chữa căn bệnh tim nghiệt ngã cho vợ, nhưng cuối cùng chị cũng không qua khỏi. Vợ chết để lại cho người chồng và 2 đứa con còn thơ gánh nợ "khổng lồ" lên đến hơn 200 triệu đồng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 06:43

Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem”
Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem”

(Dân trí) - Niềm vui nối tiếp niềm vui khi “cô bé lọ lem” Trịnh Thị Phúc đã thực hiện được mong ước của người bố đã mất là vào học ngành Dược. Ngay những ngày đầu năm học mới, Phúc liên tiếp được đón nhận những tình cảm, ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 06:19

Vượt cầu mưu sinh, người dân "quăng mình" xuống suối làm mồi cho hà bá
Vượt cầu mưu sinh, người dân "quăng mình" xuống suối làm mồi cho hà bá

(Dân trí) - Hàng ngày, bà con làng Hde (huyện Chư Păh, Gia Lai) phải liều mình vượt qua cây cầu tạm đã hư hỏng nặng để mưu sinh. Nhiều người trượt chân "quăng mình" từ trên cây cầu xuống suối mất hết đồ đạc, có người chèo thuyền khi lũ về và phải bỏ mạng cho hà bá.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 05:41

Người phụ nữ đơn thân đau đớn cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư

(Dân trí) - Lay lắt sống cùng căn bệnh ung vú 6 năm trời, đầu năm nay người phụ nữ đơn thân Lã Thị Dự lại phát hiện mắc thêm căn bệnh ung thư tuyến giáp. Suy sụp có lúc bà Dự không còn thiết sống nữa. Cái chết bà không sợ, nhưng bà lo sợ khoản nợ 80 triệu đồng mà chưa trả được, thì bà nhắm mắt không an lòng.