Thứ bảy, 06/06/2020 - 15:02

Người đàn ông không dám cựa mình vì sợ da nứt toác được bạn đọc giúp đỡ

Dân trí

Bị căn bệnh vẩy nến hành hạ cả thập kỷ, anh Hùng còn bị xuất huyết não. Gia cảnh nghèo khó, ca phẫu thuật tưởng chừng khó thực hiện thì may mắn anh đã được bạn đọc Dân trí nhanh chóng giúp đỡ.

Chiều 5/6, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Kar (Đắk Lắk) cùng một số cán bộ tại xã Ea Ô đã đến nhà anh Vũ Tuấn Hưng (ngụ thôn 5A, xã Ea Ô) để trao tận tay gia đình anh số tiền 87.800.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ vào tuần 3/5.

Người đàn ông không dám cựa mình vì sợ da nứt toác được bạn đọc giúp đỡ - 1
PV báo Dân trí cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Kar trao số tiền 87.800.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ anh Hùng có chi phí phẫu thuật não

Đón nhân số tiền lớn từ những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Nguyễn Thị Hồng Lũng (vợ anh Hùng) không khỏi nghẹn ngào trước tình cảm lớn lao của bạn đọc đã dành cho gia đình mình. Chị tâm sự, sau khi hoàn cảnh của chồng chị được đăng tải trên báo Dân trí, chị nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ nhiều nơi gọi đến để động viên, an ủi và giúp đỡ gia đình chị rất nhiệt tình.

“Đến hôm nay tôi lại nhận được số tiền rất lớn này thực sự vợ chồng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến những nhà hảo tâm đã rộng lòng giúp đỡ, san sẻ giúp chồng tôi có tiền đi ghép não. Tôi cảm ơn quý báo đã không ngại đường sá xa xôi đến tận nhà trao gửi món quà quá lớn này”, chị Lũng xúc động.

Người đàn ông không dám cựa mình vì sợ da nứt toác được bạn đọc giúp đỡ - 2
Vợ chồng anh Hùng chị Lũng xúc động trước sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí

Cũng theo chị Lũng, có được số tiền này vào đầu tuần sau chị sẽ đưa chồng lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiến hành phẫu thuật não. “Cả 2 tuần nay anh ấy đau nhức lắm, nằm co ro rồi rên la tôi đau xót lắm, cứ ngỡ số phận an bài đã hết khả năng chạy chữa bệnh. Ấy vậy mà phép màu đã đến với gia đình tôi, thật hạnh phúc làm sao!”, chị Lũng hân hoan.

Anh Vũ Tuấn Hùng là nhân vật trong bài viết “Nỗi khổ đau chồng chất của người đàn ông không dám cựa mình vì da nứt toác” đăng trên báo Dân trí ngày 22/5 chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của anh.

Người đàn ông không dám cựa mình vì sợ da nứt toác được bạn đọc giúp đỡ - 3

Nhờ số tiền giúp đỡ, anh Hùng sẽ được nhập viện phẫu thuật vào tuần tới

Anh Hùng bị căn bệnh vẩy nến suốt 16 năm qua nhưng chữa không lành, căn bệnh khiến anh mặc cảm và đầy đau đớn. Thậm chí, nhiều lúc anh không dám cựa mình vì da thịt sẽ nứt toác từng mảng lớn.

Dù bệnh tật nhưng anh Hùng vẫn cố gắng đi làm thợ xây để nuôi vợ con và nuôi mơ ước mua lại được căn nhà đang thuê. Tuy nhiên, vào tháng 2/2020 anh bị đột quỵ xuất huyết não buộc phải phẫu thuật lấy miếng sọ cấy vào phần bụng để ghép sọ sau này. Do anh bị nhiều chứng bệnh khác kèm theo nên bị nhiễm trùng và buộc phải ghép sọ nhân tạo.

Người đàn ông không dám cựa mình vì sợ da nứt toác được bạn đọc giúp đỡ - 4

Anh Hùng bị vẩy nến hơn 16 năm chưa dứt nay lại bị xuất huyết não phải thuật

Cả gia đình anh chạy vạy được 100 triệu đồng lo viện phí đợt trước và ca phẫu thuật tới khoảng 40 triệu gia đình chưa biết bấu víu vào đâu để cứu được anh. Sau khi báo Dân trí phản ánh, bạn đọc báo đã chóng chóng gửi tiền đến để giúp đỡ anh Hưng kịp thời.

Bà Trần Thị Châu – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Ea Kar gửi lời cảm ơn đến nghĩa cử cao đẹp của bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ được một hoàn cảnh hết sức khó khăn. “Tôi mong rằng sẽ thêm nhiều hoàn cảnh của địa phương tôi nói riêng và nhiều nơi khác nói chung sẽ được báo Dân trí tiếp tục chia sẻ, giúp đỡ thiết thực và đầy nhân văn như vậy”.

Thúy Diễm