TPHCM

Người đàn ông cô độc đã xuất viện

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Nguyễn Trung Hiếu đã được mổ kết hợp xương, chiều 25/1 sức khỏe đã ổn định nên bác sĩ cho Hiếu xuất viện. Sau khi thanh toán các khoản viện phí, só tiền bạn đọc giúp cho Hiếu còn dư hơn 80 triệu đồng.

Sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc, Hiếu đã phải nhập viện điều trị trong tình trạng gãy một tay, một chân. Không anh em họ hàng thân thiết, một mình Hiếu đơn độc chống chọi với đau đớn cả về thể xác và tinh thần. Bi kịch của anh tưởng như không có lối thoát nhưng sự cảm thông của bạn đọc Dân trí đã mang đến cho Hiếu “vận may”.

Người đàn ông cô độc đã xuất viện - 1

Mọi khoản tiền bạn đọc giúp đỡ cho Hiếu được kiểm tra công khai

Sau bài viết về cảnh khốn cùng của “Người đàn ông cô độc nơi hành lang bệnh viện” rất nhiều bạn đọc báo Dân trí tại TPHCM nói riêng cùng bạn đọc trong và ngoài nước nói chung đã gửi thư và quà động viên thăm hỏi. Nhờ thế chỉ một ngày sau Hiếu đã đủ điều kiện để phẫu thuật.

Ngày 20/1, ca mổ kết hợp xương nẹp vít liên máu chuyển xương đùi trái cho Hiếu được tiến hành. Năm ngày sau ca mổ chân trái của Hiếu đã bình phục tốt, các ngón chân đã có thể cử động được nhưng khớp gối vẫn còn phải cố định. Riêng cánh tay phải của Hiếu vẫn trong tình trạng mất cảm giác do bị liệt đám rối thần kinh.

Tính đến ngày 25/1, số tiền bạn đọc trong và ngoài nước giúp đỡ cho Hiếu được hơn 80 triệu đồng và 1.000 USD. Sau khi trừ tất cả các khoản viện phí, Hiếu còn dư gần 70 triệu đồng cùng 1.000 USD.

Do không có người thân, cuộc sống nay đây mai đó nên Hiếu không thể tự quản lý được số tiền trên. Cùng với số tiền còn dư hơn 20 triệu bạn đọc đã đóng tạm ứng trước đó, Hiếu đã nhờ bệnh viện Chợ Rẫy giữ dùm số tiền 30 triệu đồng và 1.000 USD. Phần còn lại Hiếu mang theo để lo trang trải cho sinh hoạt thường ngày và chi phí khám chữa bệnh trong thời gian sắp tới.

Người đàn ông cô độc đã xuất viện - 2

Hiếu làm thủ tục “điểm chỉ” để gửi tiền lại bệnh viện

Đại diện bệnh viện, ông Lê Minh Hiển, Phó phòng Y xã hội đã kết hợp với Phòng bảo vệ bệnh viện Chợ Rẫy làm các giấy tờ thủ tục cần thiết nhận trách nhiệm giữ số tiền bệnh nhân gửi lại.

Nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân Hiếu chẳng những có đủ tiền thực hiện ca phẫu thuật mà còn dư được một khoản lớn để lo cho cuộc sống tương lai. “Em cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm! Nhờ tình thương của mọi người em mới có được may mắn như ngày hôm nay.” Hiếu xúc động bày tỏ.

Thay mặt bệnh viện Chợ Rẫy, ông Lê Minh Hiển cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Dân trí. Ông chia sẻ: “Suốt thời gian qua, Dân trí đã luôn đồng hành cùng Chợ Rẫy giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khốn khó vượt qua được bệnh tật hiểm nghèo.”

Vân Sơn