Thứ ba, 07/05/2019 - 13:28

Người đàn ông chảy máu não được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 58 triệu đồng

Dân trí

Đang khỏe mạnh bình thường, anh Trường bị chảy máu não phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trải qua nhiều ngày nằm ở khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện E, (Hà Nội), tình trạng bệnh của anh hiện vẫn rất nặng. Được sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, gia đình anh đã nhận số tiền 58.740.000 đồng để tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Anh Trường là nhân vật trong bài viết: “Đột nhiên chảy máu não, tính mạng người bố trẻ nguy kịch trong tiếng gọi thảm thiết của con” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 3/4. Đang khỏe mạnh đi làm và là trụ cột trong gia đình, anh Trường đột nhiên được phát hiện ngã quỵ dưới nền nhà tắm vào buổi sáng sớm và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện E, (Hà Nội), Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Văn Bính - Khoa Phẫu thuật Thần kinh, bệnh viện E Hà Nội cho biết: “Bệnh nhân Trường bị xuất huyết não, do tai biến mạch máu não, có máu tụ trong não. Khi bệnh nhân được chuyển đến đây là chúng tôi phải mổ cấp cứu ngay để lấy máu tụ trong não ra. Sau đó một thời gian anh Trường bị tình trạng ứ dịch trong não nên phải mổ lần nữa để dẫn lưu dịch ra ngoài.

Người đàn ông chảy máu não được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 58 triệu đồng - 1
Anh Trường bị chảy máu não nên nhanh chóng rơi vào trạng thái hôn mê.

Từ khi bệnh nhân vào viện là luôn trong tình trạng hôn mê sâu, sau phẫu thuật có tiến triển nhưng chậm. Hiện tại bệnh nhân chưa nhận biết được gì, tình trạng vẫn rất nặng và xác định phải chữa trị lâu dài với chi phí tốn kém. Bệnh nhân không tự thở được mà phải mở khí quản và hiện tại đang bị tình trạng viêm phổi”.

Người đàn ông chảy máu não được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 58 triệu đồng - 2
Anh Trường hiện vẫn đang nguy kịch và cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Hiện tại anh Trường vừa trải qua ca mổ ghép sọ nhưng tình trạng bânhj vẫn còn rất nặng. Không giấu được sự lo lắng cho chồng, chị Tô Lan Hương (vợ anh Trường) cho hay: “Anh bị nặng quá, bác sĩ còn dặn gia đình chuẩn bị tâm lí nên chị chẳng luôn sợ hãi. Anh mới mổ ghép sọ cách đây 2 ngày và hiện đang sốt cao lắm. Cầu trời là anh đừng bỏ mẹ con em đi”.

Người đàn ông chảy máu não được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 58 triệu đồng - 3
Chị Lưu Hoàng Linh - Trưởng Phòng CTXH bệnh viện E thay mặt trao quà đến chị Lan Hương (vợ anh Trường).

Cũng trong lần này gặp, phóng viên báo Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện E trao tận tay chị Lan Hương số tiền 58.740.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1+2+3/4). Xúc động vì nhận được món quà này, chị Hương gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn, khó khăn này.

Chị Lưu Hoàng Linh – Trưởng phòng Công tác Xã hội cũng gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã đồng hành, giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của bệnh viện trong nhiều năm qua.

Phạm Oanh