Hà Tĩnh:

Người đàn bà bị bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 212 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 13/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và trao quà bạn đọc số tiền 212.100.000 đồng cho hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Liên (SN 1986, trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) – nhân vật trong bài viết “Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù”.

Hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Liên đặc biệt khó khăn ở xã Thạch Bàn, cách đây hơn 2 năm khi đang mang thai cháu thứ 3 thì chị bị mang chứng bệnh giãn thất não.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị phải bán tất cả những thứ có giá trị trong nhà và cầm cố đất đai, vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho chị. Nhờ sự can thiệp của y học nên tính mạng của chị và đứa con được đảm bảo, tuy nhiên, chị Liên đã hoàn toàn mất sức lao động.

Cũng từ đó, mọi gánh nặng gia đình đều đè lên đôi vai anh Nguyễn Bá Châu (chồng chị Liên). Thế nhưng trong lúc đang làm việc để kiếm tiền chữa bệnh cho vợ, nuôi con, anh Châu không may bị mắc bệnh bong võng mạc, hỏng hẳn con mắt bên phải, mắt còn lại đang mù dần.

Con cái thơ dại, 2 cháu ở tuổi đến trường bữa học, bữa nghỉ, chị Liên bệnh tật hành hạ nên không biết xoay đâu để kiếm tiền đưa chồng đi viện cứu một con mắt còn lại. Cuộc sống của 5 con người trong một gia đình đang dần rơi vào ngõ cụt.

Người đàn bà bị bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 212 triệu đồng - 1

Từ ngày anh Châu gặp nạn, cuộc sống của cả gia đình rơi dần vào ngõ cụt.

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị Liên được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều bạn đọc của báo ở khắp mọi miền cả trong và ngoài nước đồng cảm, chia sẻ với họ. Đã có rất nhiều độc giả đã trực tiếp đến gia đình trao quà mong cứu chữa con mắt còn lại của anh Châu.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các nhà hảo tâm, anh Châu được đưa ra Bệnh viện mắt Trung ương trải qua các lần phẫu thuật, mắt của anh đã có dấu hiệu tiến triển tốt.

Chiều ngày 13/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trở lại thăm và trao quà bạn đọc cho gia đình chị Liên nhằm giúp anh Châu tiếp tục chữa bệnh, giúp các cháu nhỏ không phải đứng trước nguy cơ thất học.

Tại buổi trao quà, anh Châu cho hay, hiện tại mắt anh đã thấy lờ mờ. Tuy nhiên, để ổn định hẳn các bác sĩ bảo phải tiếp tục theo dõi và điều trị một thời gian nữa.

“Nếu không có sự kịp thời giúp đỡ của quý báo và các nhà hảo tâm thì chắc không còn cơ hội cứu con mắt còn lại của tôi nữa. Nếu tôi mù hẳn thì không biết tương lai của gia đình sẽ đi về đâu, có thể sẽ trở thành gánh nặng cho xã hội” – anh Châu chia sẻ.

Người đàn bà bị bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 212 triệu đồng - 2

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến với gia đình chị Liên.

Sau khi thăm hỏi, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao quà bạn đọc số tiền 212.100.000 đồng cho gia đình chị Liên. Đây là số tiền mà các nhà hảo tâm, bạn đọc đã chung tay quyên góp, ủng hộ gia đình chị thông qua Quỹ nhân ái của báo tuần 3 tháng 4.

Nhận món quà hết sức to lớn và cần thiết, chị Liên xúc động gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng cảm chia sẻ, cũng như báo Dân trí, cầu nối giúp các tấm lòng nhân ái đến với hoàn cảnh gia đình chị.

“Em không biết nó gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến các tấm lòng hảo tâm đã đồng cảm, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình em trong lúc hoạn nạn. Em sẽ dùng toàn bộ số tiền trên để lo việc chạy chữa cho chồng và các cháu ăn học, em hứa sẽ sử dụng đúng mục đích để không phụ lòng những người đã quan tâm đến gia đình em” – chị Liên xúc động khi nhận quà bạn đọc.

Ông Nguyễn Tuấn Thiệm, Phó chủ tịch HĐND xã Thạch Bàn cho hay, hoàn cảnh gia đình chị Liên thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã sau khi anh Châu gặp nạn. Địa phương đã nỗ lực hỗ trợ gia đình, tuy nhiên do nguồn kinh tế địa phương hạn hẹp nên cũng không giúp họ được mấy.

“Thật sự chúng tôi đánh giá cao hoạt động nhân ái của báo Dân trí, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kết nối các tấm lòng hảo tâm với các mảnh đời bất hạnh. Qua đó giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Qua đây cho tôi gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn tới quý báo và các nhà hảo tâm. Mong rằng trong thời gian tới hoạt động này sẽ giúp đỡ được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc” – ông Thiệm nói.

Văn Dũng

Tin liên quan
Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù

Mã số 3302: Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù

Vốn là lao động chính trong gia đình nhưng anh Châu bỗng nhiên bị mù dần 2 mắt. Người vợ bị bệnh não, mất sức lao động ôm đứa con thơ được mấy tháng tuổi bất lực không có tiền chạy chữa cho chồng. Hai đứa con lớn hơn (đứa đầu mới 8 tuổi) đang bữa học bữa nghỉ vì chưa đủ cái ăn. Cuộc sống của cả 5 con người trong một gia đình đang rơi dần vào ngõ cụt.