Mã số 2101:

Người cha đạp xích lô nghèo nguy kịch vì bỏng nặng

Dân trí Nhập viện gần 1 tuần này với diện tích bỏng 50%, bỏng cấp độ 3-4, anh Hà Văn Thiện (39 tuổi, đạp xích lô và chạy xe ôm, trú số 65 kiệt 7, đường Ưng Bình, phường Vỹ Dạ, TP Huế) đang đứng trước nguy cơ tử vong vì không có tiền, không bảo hiểm.

Hơn thế nữa, do không có bảo hiểm y tế, mỗi ngày nhà anh phải chịu “nóng” chừng 2 triệu đồng cho các loại thuốc điều trị cơ bản. Không có tiền nộp, phải chạy đi vay mượn khắp nơi nên tình cảnh nhà vô cùng túng quẫn, không biết có trụ nổi để chữa cho anh Thiện qua cơn nguy kịch hay không?

Vào gần 12h khuya 5/3, sau khi đạp xích lô về, nghe có khách du lịch thuê chiếc xe máy thồ của mình được vài chục ngàn có tiền nuôi con, anh Thiện bèn đi mua xăng về rót. Do bình xăng đầy quá nên anh hút bớt xăng ra để đổ qua xe vợ. Khi cầm can xăng đi, anh vô tình vấp phải cục đá ở sân nhà té xuống, điếu thuốc đang hút dở cầm trên tay kia văng ra đúng vào chỗ can xăng đổ ra, thế là cả ngọn lửa bùng lên, vây kín người.

Chỉ biết lăn lộn và trườn qua đống cát ở sân và kêu cứu, anh Thiện ngất đi bởi lửa dính vào người quá dữ. Khi vợ con chạy ra cùng hàng xóm gắng dập lửa tắt thì anh đã bị bỏng rất nặng. Do không mặc áo nên cả mình anh Thiện thịt cháy từng mảng lớn, cái quần jean mặc trên người cháy hết lan vào trong làm da phồng rộp như bị nướng.

Đưa lên Khoa Bỏng, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, anh Thiện chẩn đoán bị bỏng rất nặng, cấp độ 3-4. Tổng diện tích bỏng trên cơ thể anh là hơn 50% với khá nhiều vết bỏng sâu, nhiều vùng da bị cháy hết do độ nóng của xăng.

Anh Thiện lúc đưa vào bệnh viện với nhiều mảng da chín rơi ra ngoài (ảnh: Khoa Bỏng, Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp)
Anh Thiện lúc đưa vào bệnh viện với nhiều mảng da chín rơi ra ngoài (ảnh: Khoa Bỏng, Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp)
Hiện anh đang chống chọi với cái chết vì bị bỏng quá nặng
Hiện anh đang chống chọi với cái chết vì bị bỏng quá nặng
Người anh Thiện bị cháy gần hết - ảnh chụp khi thay băng vào ngày 11/3 (Khoa Bỏng, Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp)
Người anh Thiện bị cháy gần hết - ảnh chụp khi thay băng vào ngày 11/3 (Khoa Bỏng, Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp)

Theo các bác sĩ điều trị, hiện tại bệnh nhân Thiện đang chống chọi với giai đoạn sốc do nhiễm trùng. Giai đoạn này cần phải điều trị tích cực, bù dịch, điện giải, máu và giải phẫu loại bỏ tổ chức hoại tử. Sợ nhất trong giai đoạn này (từ 3 ngày đến 20 ngày), nếu bị sốc do nhiễm trùng thì sẽ dẫn đến tử vong.

Hiện quả thận của anh Thiện đang có vấn đề khi các da bị hoại tử nhiều dẫn đến thận bị suy, cần lọc thận và phẫu thuật cắt lọc da hoại tử cộng bù dịch điện giải. Cộng thêm các chỉ số của tế bào, máu đang ở trong ngưỡng không an toàn. Theo khoa Bỏng, nếu điều trị tốt cho bệnh nhân thì một ngày cũng phải tốn từ 5-10 triệu và phải theo dõi liên tục. Còn nếu nộp 2 triệu như hiện nay thì chỉ điều trị cơ bản chứ chưa phẫu thuật hay làm các kỹ thuật khác.

Cái khó của anh Thiện là không có bảo hiểm y tế. Số tiền từ 5-10 triệu cho điều trị mỗi ngày nếu có bảo hiểm thì lo được phần lớn, chỉ cần đóng tiền ứng vào sau đó lấy ra. Nay, do không có bảo hiểm nên nhà chỉ biết cố gắng, cắn răng mà nộp tiền khi điều kiện quá khó.

“Mấy hôm nay, thấy nhà anh Thiện lên đóng tiền, tiền đi gom đi góp cầm chừng mà lòng tôi thấy xót lắm. Không biết nhà có cầm cự nổi không. Hiện Khoa cũng đang cố gắng hết sức cho người bệnh nhưng đúng là các khoản phí hàng ngày khi không có bảo hiểm y tế đúng là một gánh nặng” – BS CK I. Phan Thị Ngọc Vân, Điều dưỡng trưởng Khoa Bỏng cho hay.

Người cha đạp xích lô nghèo nguy kịch vì bỏng nặng - 4
Cả người anh băng bó
Cả người anh băng bó

Anh Thiện dù đang nằm trên giường bệnh vẫn cố gắng thều thào kể với chúng tôi, anh chạy xích lô ở phố Tây Huế, mỗi ngày chừng được 100 đến 150 ngàn, bất thường lắm, có buổi chạy xe không được gì. Vợ anh làm nghề sơn PU cũng được chừng ấy tiền. Hai vợ chồng cật lực lo cho 3 đứa con đang tuổi ăn học mới lớp 5, lớp 7 và mẫu giáo, tháng nào đủ tháng ấy chứ không có dư.

Bố anh Thiện, ông Hà Văn Thuận (cũng đạp xe xích lô), buồn bã nói với chúng tôi “dù nhà đang rất cố gắng nhưng sợ không kham nổi vì cả nhà đều nghèo hết, mấy anh chị em nó cũng không có gì nhiều. Đúng là túng quá anh ơi”.

Được biết, giai đoạn điều trị trong 10 ngày đầu kể từ lúc bị bỏng là quan trọng nhất. Nếu qua được thì phải mất thời gian điều trị ít nhất phải từ hơn 1 tháng đến 3 tháng. Nhưng tất cả phải phụ thuộc vào sức khỏe bệnh nhân. Giả sử bệnh nhân yếu thì không thể phẫu thuật mà phải có thời gian để bồi dưỡng thể trạng, sau đó mới phẫu thuật, nên sợ phải kéo dài thời gian điều trị. Điều khó nhất của anh Thiện giờ là vết thương quá nặng, cộng với không có bảo hiểm và gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn nên tình cảnh của anh như ngàn cân treo sợi tóc.

Phần chân của anh Thiện
Phần chân của anh Thiện
Cả lưng bị cháy hết (ảnh chụp ngày 11/3: Khoa Bỏng, Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp)
Cả lưng bị cháy hết (ảnh chụp ngày 11/3: Khoa Bỏng, Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp)

Gặp chúng tôi vào trưa 10/3, chị Lê Thị Hạnh, vợ anh Thiện khóc nức nở, ”Em cố gắng lắm mà chừ đúng là kiệt quệ. Trước khi anh bị bỏng, em có thai ngoài tử cung, mắc nợ hàng xóm 11 triệu vẫn chưa trả được, nay đang mượn thêm mà ngại lắm. Cả nhà cứ lo cho con mấy năm ni. Lúc rỗi cứ nói chuyện với nhau là sẽ dồn ít tiền mua bảo hiểm cho anh Thiện, nhưng đến giờ thì muộn rồi, tiếc vì không mua được cho anh cái bảo hiểm.

Ngày nào anh đi làm về thì có cái ăn tàm tạm cho 3 đứa con. Giờ phải nộp hết tiền cho bệnh viện, mấy đứa con phải qua ăn nhờ ông bà ngoại nghèo khó. Em làm mấy hôm ni không đủ tiền nộp viện phí cho anh. Cực khổ quá, em không quen biết ai để nhờ cậy, chừ không biết xoay sở thế nào. Em có đi quyên góp được năm ba chục ngàn ngoài xóm chứ cũng chẳng nhiều nhặng gì. Nhờ các nhà hảo tâm, báo đài để tâm giúp chồng em, không thì chồng em sẽ chết”.

Vợ và 3 con nhỏ anh ở nhà đang quá túng quẫn khi không xoay đâu ra đủ tiền
Vợ và 3 con nhỏ anh ở nhà đang quá túng quẫn khi không xoay đâu ra đủ tiền

Hiện anh Thiện và chị vợ đang ở nhờ trong một căn nhà tuềnh toàng chẳng có gì trên đất bố mẹ vợ. Nhà chỉ có 1 phòng với 1 giường phía trong, ngoài phòng khách là chiếc chiếu tre lạnh ngắt. Cha mẹ anh Thiện nghèo đã đành, các con cũng nghèo không kém. Chị ruột anh bán nước dạo ở chợ Đông Ba, người em trai lúc trước đạp xích lô, nghèo quá phải vào TP Hồ Chí Minh đi bốc vác mướn. Riêng bố mẹ chị Hạnh thì làm nghề đánh cá trên sông Hương, tuổi cao sức yếu nên ở nhà đã mấy năm nay thuộc diện hộ nghèo của phường Vỹ Dạ.

Video:

Người cha đạp xích lô nghèo khó bị bỏng nặng hơn nửa người, không có bảo hiểm

Cháu út của anh chị, bé Xuân Ngân đang học mẫu giáo bị ám ảnh trước hình ảnh cha bị cháy đêm hôm đó cứ luôn miệng nói “ba cháy”, “ba cháy”… Ở bệnh viện, băng bó vết thương đầy người, anh Thiện nói với chúng tôi, anh chỉ có một mong muốn duy nhất là được lành bệnh trở về nhà để nuôi con. Cả một chuỗi cực khổ đang bao vây gia đình của người đạp xích lô tội nghiệp này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 2101: Chị Lê Thị Hạnh (vợ anh Thiện), số nhà 65 kiệt 7 đường Ưng Bình, phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế; Số điện thoại : 0164-957-6415

Hiện anh Thiện đang điều trị tại Khoa Bỏng, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Đại Dương

MỚI NHẤT
Hơn 120 triệu đồng đến với nữ sinh viên bị chấn thương sọ não
Hơn 120 triệu đồng đến với nữ sinh viên bị chấn thương sọ não

(Dân trí) - Gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về, sau hai lần phẫu thuật, tình trạng chấn thương sọ não vẫn đe dọa tính mạng cô sinh viên trong cảnh nghèo. Nhờ sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí và nỗ lực của bác sĩ, em Nga đã bình phục ngoài cả mong đợi.

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:54

Trao hơn 95 triệu đồng tới bé Duy Anh
Trao hơn 95 triệu đồng tới bé Duy Anh

(Dân trí) - Chiều ngày 15/3, PV Dân trí đã trao số tiền 95.220.000 đồng của bạn đọc ủng hộ tới bé Phạm Duy Anh – nhân vật trong bài viết “Quặn lòng trước thân mình như chú nhái của bé trai bị bệnh tim bẩm sinh” ở xóm Bình Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:51

Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình chị Thạch Thị Thanh Liến
Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình chị Thạch Thị Thanh Liến

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa, nhưng tình trạng suy đa cơ quan do bệnh lupus ban đỏ hệ thống đã cướp đi sinh mạng người mẹ trẻ. Để hỗ trợ chăm sóc đứa con nhỏ mới hơn 4 tuổi của chị, báo Dân trí đã trao hơn 28 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ gia đình.

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:48

Mẹ bất cẩn, bé 3 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân
Mẹ bất cẩn, bé 3 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân

(Dân trí) - Tôi cũng không biết nói sao khi nhìn chị khóc nức nở, liên tục đập đầu vào tường khi nhắc đến tình cảnh hiện tại của con chị. Một sự bất cẩn trong lúc nấu nước cho con tắm để giờ đây chị thì điều trị bỏng ở tầng 6, con gái mới 3 tuổi thì đang nằm cấp cứu trong tình trạng nguy kịch ở tầng 2. Làm mẹ như chị lúc này, nỗi đau thật khó diễn tả thành lời.

Thứ tư, 16/03/2016 - 11:50

Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến thăm hỏi gia đình có hai vợ chồng tử nạn
Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến thăm hỏi gia đình có hai vợ chồng tử nạn

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí đưa tin hai vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Phú, (SN 1985) và chị Đặng Thị Lợi (SN 1987) ở thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh bị tử vong do tại nạn giao thông, ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh đã trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ sẻ chia với gia đình, góp phần giúp các cháu ổn định cuộc sống.

Thứ tư, 16/03/2016 - 10:06

Gieo chữ giữa... đỉnh trời
Gieo chữ giữa... đỉnh trời

(Dân trí) - Nằm chót vót trên đỉnh núi Trà Cương hoang sơ, quanh năm không khí lạnh bao phủ, kèm theo những cơn mưa trong gió, cái lạnh tê buốt cứ theo mãi từng bước chân của học sinh người Cor nơi đây. Vừa ê a theo con chữ dưới xuôi, chúng vừa lập bập đôi môi vì cái lạnh dưới lớp học làm bằng thanh tre mong manh, mái tôn chắp vá và chiếc bàn xiêu vẹo.

Thứ tư, 16/03/2016 - 07:38

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 3/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 873.731.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 15/03/2016 - 03:10

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3  năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 916.844.042 đồng.

Thứ ba, 15/03/2016 - 03:07

Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng
Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng

(Dân trí) - Thân hình yếu ớt, bé nằm trên giường, hai tay nắm lại với nhau che trước mắt, miệng khóc nhưng không thành tiếng.

Thứ ba, 15/03/2016 - 02:48

Hơn 85 triệu đồng đến với bé trai ở Nha Trang bị tim bẩm sinh
Hơn 85 triệu đồng đến với bé trai ở Nha Trang bị tim bẩm sinh

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí tại Nha Trang đã cùng với đại diện UBND xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trao đến chị Nguyễn Đàm Tố Như (trú tổ 9, thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung) số tiền 85.060.000 đồng được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho gia đình.

Thứ ba, 15/03/2016 - 11:35

Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí tại Yên Bái
Khởi công xây dựng 3 phòng học Dân trí tại Yên Bái

(Dân trí) - Ngày 14/3, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình 3 phòng học Dân trí tại điểm trường bản Lầm, trường mầm non Sơn Lương, thuộc xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Công trình có giá trị 565 triệu đồng với sự đóng góp to lớn từ các đơn vị như Công ty Golden Gate, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty Amway…

Thứ ba, 15/03/2016 - 07:09

Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết
Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết

(Dân trí) - Lịch ca mổ đã có nhưng không vay ai được 60 triệu đồng nên anh chị cứ đứng ngồi không yên định bụng xin cho con về nhà nhưng lại không nỡ. 10 tháng tuổi, bé Đạt bị tim bẩm sinh thể fallot 4 cần phải mổ gấp nhưng bố mẹ thì đành bất lực chỉ vì nỗi quá nghèo không lo được.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 11:35

ĐÁNG QUAN TÂM
“Thương vợ lắm chứ, nhưng không có tiền nữa phải đưa về thôi”
“Thương vợ lắm chứ, nhưng không có tiền nữa phải đưa về thôi”

(Dân trí) - Nhìn vợ nằm bất động trên giường bệnh khi không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, người đàn ông dân tộc thiểu số nghẹn ngào chia sẻ: “Thương vợ lắm, không muốn vợ chết đâu, nhưng không có tiền phải đưa vợ về nhà thôi.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 07:55

Hơn 126 triệu đến với em Lường Văn Long
Hơn 126 triệu đến với em Lường Văn Long

(Dân trí) - Bị ngã cắm đầu khi đang trèo hái me khiến cậu bé Lường Văn Long phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, em đã có tiền điều trị và hồi phục nhanh chóng.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 12:09

Bé Phạm Duy Anh đã được phẫu thuật bệnh tim
Bé Phạm Duy Anh đã được phẫu thuật bệnh tim

(Dân trí) - Được sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc Báo Dân trí, bé Phạm Duy Anh, 3 tháng tuổi ở xóm Bình Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nhân vật đáng thương trong bài viết “Quặn lòng trước thân mình như chú nhái của bé trai bị bệnh tim bẩm sinh” đã được bố mẹ đưa ra bệnh viện Nhi tiến hành phẫu thuật, chữa trị chứng bệnh tim bẩm sinh.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 12:00

Gần 50 triệu đồng đến với em Nguyễn Trọng Phúc
Gần 50 triệu đồng đến với em Nguyễn Trọng Phúc

(Dân trí) - Bị chấn thương hiếm gặp sau tai nạn giao thông, cậu bé 13 tuổi nhiều lần hộc máu lênh láng, tính mạng cháu nguy kịch trong cảnh gia đình nghèo. Nhờ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, đến nay Phúc đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 11:54

Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết
Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết

(Dân trí) - Những tưởng chỉ mệt mỏi đau đầu đơn thuần, cô bé Hiên được bác sĩ phát hiện bị viêm cơ tim nên phải chuyển gấp lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng của em đã bắt đầu có chuyển biến nhưng vì kiệt quệ không xoay đâu được tiền nên mẹ của em cứ khóc ngất ngoài hành lang bệnh viện cầu xin mọi người cứu con.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 07:39

Học sinh run rẩy qua cầu bê tông già cỗi đến trường
Học sinh run rẩy qua cầu bê tông già cỗi đến trường

(Dân trí) - Cầu Vành Đai được người dân bắc cách đây hơn 20 năm. Phần mặt cầu làm bằng gỗ đã bị mối mọt xông, trụ cầu bằng bê tông nhưng bị nước bào mòn, nay chỉ to bằng cẳng chân… Vì thế khi người qua phương tiện qua cầu, cầu run rẩy như người ta sàn gạo…

Thứ năm, 10/03/2016 - 06:24

Gần 39 triệu đồng đến với gia đình ông Nguyễn Minh Tâm
Gần 39 triệu đồng đến với gia đình ông Nguyễn Minh Tâm

(Dân trí) - Ngày 7/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương, đại diện Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng (Giồng Trôm, Bến Tre) đã đến gia đình trao số tiền 38.950.000 đồng cho ông Nguyễn Minh Tâm, nhân vật chính trong bài: “Cha bệnh tim hiểm nghèo, cậu bé lớp 11 ăn chuối thay cơm”.

Thứ tư, 09/03/2016 - 10:05

Hơn 58 triệu đồng đến với anh Đặng Đình Tiến
Hơn 58 triệu đồng đến với anh Đặng Đình Tiến

(Dân trí) - Con có 3 đứa thì chết mất 2, vợ lại bị bệnh thần kinh nên thường xuyên đi lang thang, bản thân anh Tiến phải lên bệnh viện Bạch Mai điều trị vì biến chứng tiểu đường. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên đến nay tình trạng bệnh của anh đã khá hơn và có thể trở về nhà.

Thứ tư, 09/03/2016 - 09:56

Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm
Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm

(Dân trí) - Những ngày điều trị với nhiều vết thương nặng trên người, cháu Nguyễn Hoàng Hải (3 tuổi, thôn Tây Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cứ khóc mãi đòi ba mẹ. Cậu bé còn quá nhỏ để biết rằng mình mãi mãi không còn ba mẹ trên cõi đời.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:40

"Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi"
"Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi"

(Dân trí) - Nhận được hung tin, em vội vã bắt xe trở về thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, bố mẹ và em gái mới 3 tuổi đều đã được chuyển đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh. Không có tiền đóng viện phí, mọi thứ cũng đã cháy rụi thành đống tro tàn… Em chỉ biết đổ quỵ xuống mà khóc đến khản cả tiếng.

Thứ ba, 08/03/2016 - 06:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 02/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 02/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 962.510.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 07/03/2016 - 11:04

Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất
Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất

(Dân trí) - Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư máu, cháu Võ Công Nguyên Thảo (8 tuổi, trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Cho con về chơi với em, chết cũng được” đã mất vào ngày 1/3.

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:40

Người phụ nữ mang hộp sọ "móp méo" nói lời tạm biệt tử thần!

(Dân trí) - Vụ tai nạn giao thông khiến bà Tuệ chấn thương sọ não nhập viện 2 tuần hôn mê sâu, người dân địa phương không tin bà có thể sống nổi. Sau những ca phẫu thuật phức tạp, các bác sĩ đã đưa bà Tuệ trở về từ cõi chết với hộp sọ "móp méo", giờ bà đối diện với biến chứng mới như, teo chân, mắt mờ...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2101: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc