Một Việt Kiều ở Nhật ủng hộ 100 triệu đồng xây cầu tại Quảng Bình

(Dân trí) - Ngày 16/11, ông Ngô Hùng Lâm, một doanh nhân tại Nhật Bản đã trao số tiền trị giá 100 triệu đồng cho ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản để đóng góp cùng Báo Dân trí xây dựng một cây cầu cho trẻ em đi học tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận tiền quyên góp, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình đánh giá cao tấm lòng hảo tâm của ông Ngô Hùng Lâm. Đại sứ cho rằng ông Lâm là tấm gương điển hình cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản vừa nỗ lực xây dựng sự nghiệp tại Nhật Bản vừa hết lòng hướng về đất nước.
Một Việt Kiều ở Nhật ủng hộ 100 triệu đồng xây cầu tại Quảng Bình - 1
Ông Ngô Hùng Lâm trao tiền quyên góp cho Đại sứ Nguyễn Phú Bình (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn)

Ông Ngô Hùng Lâm cho biết, qua Báo Dân trí được biết thông tin các em học sinh ở tỉnh Quảng Bình phải ngày hai buổi bơi qua sông để đến trường, ông đã quyết định đóng góp vào quỹ xây cầu của Báo Dân trí. Quyết định này được cả gia đình hưởng ứng khi 2 người con của ông cũng đóng góp 10% số tiền ủng hộ lần này. Ông Ngô Hùng Lâm chia sẻ:

“Đã là người Việt nam thì phong tục của Việt Nam chúng ta là lá lành đùm lá rách. Lời Bác cũng từng khuyên như thế, phải đùm bọc lẫn nhau mới thành đạt được. Ngày hôm nay cơm ăn áo mặc tôi đã có. Tôi không quên được những cháu gặp tai nạn hay hoàn cảnh nghèo khó ở quê nhà. Tôi bớt một chút lòng của mình để các cháu được ấm lòng. Tôi cũng mong sau này sẽ làm ăn được để có điều kiện giúp đỡ nhiều hơn cho các cháu. Đó là nguyện vọng của tôi.”

Ông Ngô Hùng Lâm là một doanh nhân chuyên kinh doanh siêu thị hoa. Ông đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương như tặng quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam, ủng hộ cho Quỹ khuyến học Đèn đom đóm. Ông Lâm đang ấp ủ kế hoạch vận động quyên góp để xây trường học tại các vùng khó khăn ở Việt Nam.

Hoàng Liên Sơn

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm