Thứ tư, 01/07/2020 - 10:20

Mẹ nghèo ôm con đi xin ăn từng bữa được bạn đọc ủng hộ hơn 125 triệu đồng

Dân trí

Nhận số tiền 125.050.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Vinh xúc động nói: "Đây là sự giúp đỡ rất quý báu trong lúc gia đình đang túng quẫn để lo cho các cháu từ miếng cơm đến thuốc thang....".

Cám cảnh người mẹ nghèo ôm con bị bệnh não úng thuỷ xin ăn từng bữa.

Ngày 30/6, PV Dân trí cùng chính quyền UBND xã Tây Thành, huyện Yên Thành đã trao số tiền hơn 125.050.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ gia đình chị Trần Thị Vinh (thôn Hậu Thành, xã Tây Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Mẹ nghèo ôm con đi xin ăn từng bữa được bạn đọc ủng hộ hơn 125 triệu đồng - 1
Đã hơn 3 năm qua, cô bé đang từng ngày chống chọi lại với căn bệnh não úng thủy quái ác.

Chị Vinh là nhân vật trong bài viết: “Thương cảnh mẹ nghèo ôm con bị bệnh não úng thuỷ xin ăn từng bữa". Hoàn cảnh của gia đình chị Vinh rất éo le, người bố vô tâm bỏ đi biệt tích để lại chị Vinh cùng 4 đứa con thơ dại, trong đó người con gái út đang phải đau đớn vật lộn với căn bệnh não úng thủy quái ác.

Khi cháu Hằng chào đời, nghe bác sĩ nói bị căn bệnh não úng thủy bẩm sinh. Nhà nghèo, bố bỏ đi, cuộc sống của gia đình trở nên bĩ cực. Từ đó cuộc sống hai mẹ con đi viện nhiều hơn ở nhà. Lần lượt con bò, con lợn làm giống cũng phải bán đi để đưa con đi thăm khám. Đến giờ thì gia đình khánh kiệt, đành phải để cuộc sống Hằng phó mặc tự nhiên.

Mẹ nghèo ôm con đi xin ăn từng bữa được bạn đọc ủng hộ hơn 125 triệu đồng - 2
PV báo Dân trí trao số tiền 125.050.000 đồng đến gia đình chị Trần Thị Vinh.

Hiện, cháu Hằng chỉ nằm một chỗ trên giường, đầu phình to như trái bóng, trông rất đáng thương. Để duy trì sự sống cho cháu các bác sĩ phải luồn chiếc van từ đầu xuống ruột để giải quyết nước thoát ra ngoài đỡ chèn ép phần đầu.

Sức khỏe của cháu ngày càng yếu, mỗi khi thời tiết thay đổi là cháu thường lên cơn đau. Để duy trì sức khỏe cho cháu, chị Vinh phải cho cháu uống thuốc hàng ngày. Chị Vinh cho hay, bình thường cháu chỉ ăn sữa bột  nhưng vì không có tiền nên chỉ ăn cháo loãng hay mớm cơm trắng cho con.

Cả 4 đứa con chị Vinh sinh ra đều mang dòng họ mẹ, người bố bỏ đi từ khi chúng còn nhỏ. 5 mẹ con chị Vinh nương tựa vào nhau, sự đùm bọc của gia đình bên ngoại cùng tình thương hàng xóm mới giúp được gia đình sống đến bây giờ.

Sau khi hoàn cảnh được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong nước và nước ngoài.

Mẹ nghèo ôm con đi xin ăn từng bữa được bạn đọc ủng hộ hơn 125 triệu đồng - 3
Sau khi báo Dân trí đăng tải đã được nhiều bạn đọc quan tâm, giúp đỡ gia đình chị Vinh.

Chị Vinh cho hay, tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng gia đình rất vui khi nhận được những tấm lòng nồng ấm, thơm thảo từ bạn đọc, nhà hảo tâm của Báo Dân trí. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu trong lúc gia đình đang túng quẫn để lo cho các cháu từ miếng cơm đến thuốc thang.

Thay mặt gia đình, chị Vinh gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm dù không quen biết nhưng đã giúp đỡ chị trong thời gian qua. Với số tiền được giúp đỡ, tôi sẽ để dành chăm sóc thuốc men cho cháu.

Ông Phan Văn Thường, Bí Thư Đảng ủy xã Tây Thành huyện Yên Thành gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Dân trí đã giúp đỡ một trong những hoàn cảnh rất khó khăn của xã.

 Nguyễn Tú - Nguyễn Duy