Lãnh sự Nam Phi tặng quà đến Trung tâm nhân đạo Huyền Trang

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 97 năm ngày sinh của cố tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và Ngày Quốc tế Nelson Mandela (18/7/2015), tại Hà Nội, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi Kgomotso Ruth Magau đã gửi lời kêu gọi tới cộng đồng quốc tế đang có mặt tại Việt Nam cùng những người dân Việt Nam hãy chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Bà Kgomotso Ruth Magau chia sẻ, việc tưởng niệm này nhằm huy động sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế, củng cố tự do và chính nghĩa mà Nelson Mandela đã đấu tranh trong suốt cuộc đời ông. “Với tinh thần đó, chúng tôi kêu gọi các bạn tham gia hiến máu cho Bệnh viện Huyết học - Truyền máu trung ương của Việt Nam, đồng thời ủng hộ tinh thần và vật chất cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện này”, bà Kgomotso Ruth Magau nói.

Tại TP.HCM, cùng hưởng ứng tinh thần của Cố tổng thống và tiếp nối hoạt động của Đại sứ quán Nam Phi,  Lãnh sự Nam Phi cũng đã phối hợp với Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) tổ chức thăm và tặng quà (bao gồm: dụng cụ học tập như sách, vở, bút mực và  lương thực - thực phẩm như gạo, đường, sữa, dầu ăn…) cho 20 người già neo đơn không nơi nương tựa và 40 trẻ em mồ côi hiện đang được Trung tâm nhân đạo Huyền Trang trực thuộc chùa Huyền Trang do Trụ trì – Thượng tọa Thích Truyền Tứ cưu mang và nuôi dưỡng, nhằm tiếp thêm sức mạnh cho những trẻ em kém may mắn và làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.
 
Lãnh sự Nam Phi tặng quà đến Trung tâm nhân đạo Huyền Trang

Lãnh sự Nam Phi tặng quà đến Trung tâm nhân đạo Huyền Trang

Chương trình đã được bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày chủ nhật 12/7/2015 với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt LSQ đã tổ chức một bữa ăn ngon tại Chùa do chính cán bộ nhân viên Lãnh sự và VASS tự tay chuẩn bị.

Trước đó, Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM đã trao tặng học bổng 50 triệu đồng và 2 đàn organ (trị giá 20 triệu đồng) cho lớp dạy nhạc của trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu nhân ngày Quốc khánh Nam Phi, đồng thời tặng thêm 10 triệu đồng cho trường tổ chức liên hoan mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 nhằm giúp các em học sinh khiếm thị có thêm các hoạt đồng vui chơi, ca hát trước khi vào kỳ nghỉ hè.
 
TN
Đang được quan tâm