Kỳ 3: Lương 1,4 triệu đồng/tháng, “quan xã” vẫn xây được nhà to nhất làng

Dân trí Chỉ với mức lương 1,4 triệu đồng / tháng, nhưng "quan xã" Mai Hiển Dũng vẫn xây được căn nhà 2 tầng bề thế, khang trang, to nhất ở làng An Thư. Trong khi những người tàn tật bị ông Dũng chiếm đoạt tiền trợ cấp đang sống trong căn nhà tồi tàn, rách nát.
>>Kỳ 2: Quan xã "lén lút" bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng
>>Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật
>>Thương người đàn ông quanh năm bẻ mì tôm sống ăn qua ngày

Về vụ việc “Quan xã ăn chặn cả "gói mì tôm" của người tàn tật”, theo tìm hiểu của PV Dân trí, bước đầu đã xác định được danh sách cụ thể các nạn nhân là những người tàn tật bị "quan xã" Mai Hiển Dũng, cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xã Trịnh Xá, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam ăn chặn tiền trợ cấp từ nhiều năm nay. Ngoài anh Ngô Trung Sổng còn có các trường hợp là anh Ngô Quang Doan, Ngô Phú Tươi, Ngô Đức Kệ và Ngô Doãn Xoa.

Thăm căn nhà sập xệ của anh Ngô Trung Sổng mà chỉ cần một cơn gió mạnh cũng có thể sập bất cứ lúc nào, rồi thăm căn nhà ngói tồi tàn của cụ Ngô Đức Kệ, chúng tôi càng thấy chạnh lòng khi chứng kiến căn nhà 2 tầng khang trang đang giai đoạn hoàn thiện của "quan xã" Mai Hiển Dũng. Chính anh Ngô Trung Sổng cũng phải thốt lên: “Ở cái làng An Thư thì nhà của ông Dũng là to nhất rồi”.
 
Kỳ 3: Lương 1,4 triệu đồng/tháng, “quan xã” vẫn xây được nhà to nhất làng

Căn nhà 2 tầng khang trang, bề thế, to nhất làng An Thư của "quan xã" Mai Hiển Dũng đang giai đoạn hoàn thiện
Kỳ 3: Lương 1,4 triệu đồng/tháng, “quan xã” vẫn xây được nhà to nhất làng

Đối lập với nhà ông Dũng là nhà của cụ Ngô Đức Kệ, một người được Nhà nước trợ cấp 360.000 đồng/tháng nhưng thực tế chỉ nhận được 180.000 đồng/tháng. Căn nhà "liêu xiêu ngói đổ" là nơi chui ra chui vào của cụ từ mấy chục năm nay
Anh Ngô Trung Sổng với căn nhà chỉ cần gió mạnh là đổ bất cứ lúc nào

Anh Ngô Trung Sổng với căn nhà chỉ cần gió mạnh là đổ bất cứ lúc nào

Theo quan sát của PV Dân trí, nhà ông Dũng được lợp ngói khang trang, tầng 2 đã sơn xong tường và đang hoàn thiện nốt tầng 1 cũng như các hạng mục cổng, tường rào. Điều đáng bất ngờ hơn nữa, theo Phó Chủ tịch xã Trịnh Xá Nguyễn Phú Độ, lương của ông Dũng hiện nay chỉ có 1,4 triệu tháng, với hệ số lương 1,18 nhân với mức lương cơ bản cộng với 25% phụ cấp chức vụ.

“Ông Dũng làm ở xã cũng 20 năm nay rồi, nhưng ông không có bằng cấp gì cả, lương chỉ được 1,4 triệu đồng / tháng thôi”, ông Độ cho biết.

Chúng tôi cứ tự hỏi, với mức lương 1,4 triệu đồng / tháng thì kể cả làm 20 năm không ăn không tiêu thì ông Dũng lấy đâu ra tiền tỷ để xây nhà hoành tráng ? Liệu căn nhà bề thế của ông có được có phải từ những đồng ăn bẩn nhặt nhạnh trên chính cả những người tàn tật ở xã Trịnh Xá này ? Và kể cả căn nhà mà ông đang xây là tiền tích cóp, có sự hỗ trợ của gia đình, người thân, thì tại sao ông còn đang tâm “chiếm đoạt” của những con người cùng khổ ?
 
Anh Ngô Trung Sổng với căn nhà chỉ cần gió mạnh là đổ bất cứ lúc nào

Anh Ngô Doãn Xoa ngậm ngùi khi biết sự thật "chờ 3, 4 tháng nữa tiền trợ cấp mới sẽ về" thực tế đã bị quan xã Mai Hiển Dũng ăn chặn từ nhiều năm nay

Chúng tôi tìm gặp gia đình anh Ngô Doãn Xoa, sinh năm 1960. Anh Xoa từ nhỏ bị mất nửa bàn chân phải vì tai nạn, cuộc sống của anh gặp vô vàn khó khăn, vất vả. So với trường hợp của anh Sổng, anh Xoa may mắn hơn vì còn đi lại được, lại có người phụ nữ đồng cảm rồi nên duyên vợ chồng.

Bản thân vợ anh mắc bệnh tim rồi thận, 2 vợ chồng nghèo dựa vào 4 sào ruộng, tằn tiện lắm để nuôi 4 đứa con khôn lớn. “Tôi cũng may mắn được sự quan tâm của nhà nước hỗ trợ, dù không nhiều nhưng cũng là sự động viên, vơi đi phần nào gánh nặng. Một năm trước đây, tôi cũng đã nghe qua đài báo là chế độ hỗ trợ người khuyết tật như tôi được tăng từ 180.000 đồng/tháng lên 270.000 đồng/tháng. Hồi đó tôi chờ mãi không thấy, lên gặp ông Dũng thì ông bảo phải chờ đến 3, 4 tháng nữa mới có. Cách đây mấy tháng tôi có hỏi thì ông vẫn bảo y như thế”, anh Xoa kể.

Cũng như trường hợp của anh Xoa, anh Ngô Quang Doan (SN 1979), bị mắc bệnh tim bẩm sinh, gia đình bố mẹ già cả, bản thân anh không làm được việc gì lại đi viện suốt năm, cuộc sống cũng chỉ dựa vào mấy sào ruộng. Mỗi lần đi viện anh lại “ngốn” bạc triệu của gia đình. Hay như anh Ngô Phú Tươi (SN 1957) bị tai biến mạch máu não cách đây hơn 10 năm.

Khi biết tin mình bi ăn chặn tiền chính sách những trường hợp nêu trên vô cùng bức xúc nhưng cũng chẳng dám kêu ai, cũng chẳng ai thấu cho hoàn cảnh của gia đình mình. “Chúng tôi là dân, cán bộ cho thì biết nhận. Chế độ chính sách chỉ có cán bộ nắm được, chúng tôi nào có biết gì”, ông Ngô Quang Loan, bố của anh Doan nói.
 

Riêng trường hợp của cụ Ngô Đức Kệ (SN 1937), được hưởng chế độ tàn tật là 360.000đồng/1 tháng, nhưng hơn 1 năm nay ông cũng chỉ lĩnh được 180.000 đồng/tháng. Cụ Kệ cũng cho biết, không biết gì về việc được hưởng chế độ bao nhiêu, cứ mang sổ đến xã rồi cán bộ đưa bao nhiêu thì cầm về.

Phó Chủ tịch xã Trịnh Xá “mong được thông cảm”

Cần nói thêm rằng, sai phạm của ông Mai Hiển Dũng đã rõ mười mươi, nhưng trước sự việc “tày đình” này, ông Nguyễn Phú Độ, với chức danh là Phó chủ tịch xã kiêm Trưởng ban Lao động – Thương binh và Xã hội lại phân trần với PV Dân trí: “Tôi mới về nhận nhiệm vụ được có 3 tháng, nên không biết cấp dưới lại làm ra thế này. Chúng tôi đã mời các trường hợp bị ăn chặn tiền chính sách lên để xin bồi hoàn cũng như cấp lại sổ mới”.

 

Sổ lĩnh tiền trợ cấp cũ và mới được xã Trịnh Xá đổi lại cho người khuyết tậ

Sổ lĩnh tiền trợ cấp cũ và mới được xã Trịnh Xá đổi lại cho người khuyết tậ

Theo đó, ngày 30/1, UBND xã Trịnh Xá đã có giấy mời đến 5 trường hợp bị ăn chặn tiền chính sách đến UBND xã làm việc, tại đây  lãnh đạo UBND xã Trịnh Xá đã cấp lại một cuốn sổ mới và mức trợ cấp khác cho 5 trường hợp bị chặn tiền trợ cấp này, đồng thời đền bù lại số tiền “hao hụt” trong thời gian trước.

Cụ Ngô Đức Kệ cho biết: “Vào ngày 30/1, UBND xã đã mời tôi đến làm việc, tại đây anh Độ (Phó chủ tịch UBND xã) có nói với tôi là “mong cụ thông cảm”, chúng con sẽ xử lý vụ việc, còn anh Dũng thì xin lỗi tôi, đồng thời đưa cho tôi 2.700.000đ nói đây là tiền bồi hoàn, trong cuốn sổ mới cũng ghi chú số tiền này”.
 
Phần ghi chú số tiền bồi hoàn 2.700.000đ trong sổ mới của cụ Kệ

Phần ghi chú số tiền bồi hoàn 2.700.000đ trong sổ mới của cụ Kệ

Riêng 4 trường hợp như gia đình anh Sổng, anh Xoa, anh Doan hay anh Tươi mới nhận được sổ trợ cấp mới, nhưng họ không nhận tiền bồi hoàn vì họ mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề cán bộ chính sách ăn chặn tiền chính sách.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Gia An, Bí thư Đảng ủy xã Trịnh Xá cho biết: "Sau khi phát hiện sự việc trên, chính quyền địa phương đã tổ chức họp nhanh chủ yếu là lãnh đạo địa phương. Sau cuộc họp nhanh, chúng tôi đã báo cáo sự việc này lên UBND thành phố Phủ Lý chờ phương án chỉ đạo. Hiện nay Công an kinh tế tỉnh Hà Nam cũng đã về làm việc tiến hành xác minh vụ việc này".

PV Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong thời gian tới
 
 

Đức Văn - Thế Nam 

MỚI NHẤT
Hơn 106 triệu đến với gia đình người đàn ông có khối u khổng lồ
Hơn 106 triệu đến với gia đình người đàn ông có khối u khổng lồ

(Dân trí) - Không được gặp anh Bắc lần thứ hai, tuy nhiên chị Thủy (vợ anh Bắc) nghẹn ngào cho biết: “Trước khi mất anh có dặn lại chị phải gửi lời cám ơn của anh đến bạn đọc Dân trí bởi chính nhờ có mọi người mà anh được sống những ngày hạnh phúc cuối đời em ạ”.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 08:46

Cha mất vì tai nạn, mẹ chết vì ung thư, tương lai hai chị em trở nên mờ mịt
Cha mất vì tai nạn, mẹ chết vì ung thư, tương lai hai chị em trở nên mờ mịt

(Dân trí) - Cha mất vì tai nạn giao thông, 5 năm sau mẹ mất vì ung thư, hai đứa trẻ sống với ông bà nội trong muôn vàn khó khăn, mà nguy cơ bỏ học đang dần hiện hữu.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 08:42

“Bị cắt mất chân rồi, ai thuê tôi làm mướn nữa”
“Bị cắt mất chân rồi, ai thuê tôi làm mướn nữa”

(Dân trí) - Bỏng lửa xăng quá nặng khiến bàn chân trái của bà Chính Sinh nhiễm trùng, hoại tử buộc phải đoạn chi. Nằm trên giường bệnh, người đàn bà khốn khổ nghẹn ngào “bị cắt mất chân rồi, ai thuê tôi làm mướn nữa.”

Thứ bảy, 07/02/2015 - 07:26

Trao hơn 107 triệu đến với gia đình bà Hoàng Thị Hằng
Trao hơn 107 triệu đến với gia đình bà Hoàng Thị Hằng

(Dân trí) - Lần thứ hai trở lại thăm gia đình bà Hoàng Thị Hằng, bà vui mừng cho biết thời gian qua đã nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Càng mừng hơn khi lần này bà tiếp tục nhận được số tiền 107.470.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 4.12; tuần 1, tuần 2.1.2015.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 02:41

Hơn 140 triệu đến với những cháu bé đáng thương ở xứ Nghệ
Hơn 140 triệu đến với những cháu bé đáng thương ở xứ Nghệ

(Dân trí) - Vừa qua Phóng viên Dân trí tại Nghệ An đã trực tiếp đến thăm và trao tổng số tiền 140.090.000 đồng đến những hoàn cảnh đáng thương ở địa bàn Nghệ An.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 02:40

Thêm hơn 27 triệu đồng đến với bé mồ côi cả cha lẫn mẹ
Thêm hơn 27 triệu đồng đến với bé mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - PV Dân trí cùng Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bến Tre, đại diện gia đình bàn cách sử dụng hợp lý toàn bộ số tiền nhà hảo tâm ủng hộ cho bé Trung Tính, nhân vật chính trong bài: “Cha chết, mẹ ung thư tương lai cậu bé 9 tuổi mờ mịt”.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 02:35

Kỳ 4: “Quan xã” ăn chặn, lãnh đạo nhận thiếu sót và… rút kinh nghiệm
Kỳ 4: “Quan xã” ăn chặn, lãnh đạo nhận thiếu sót và… rút kinh nghiệm

(Dân trí) - “Về mặt quản lý, chúng tôi xin nhận thiếu sót là chưa nắm bắt kịp thời và xin… rút kinh nghiệm, bà Nguyễn Thị Mai Nga, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Phủ Lý trả lời trước loạt bài điều tra “Quan xã ăn chặn cả gói mì tôm của người tàn tật”, nhân buổi gặp gỡ các cơ quan thông tấn báo chí ngày 5/2.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 11:58

Bé Nam Phong sẽ được chữa trị hóa chất miễn phí tại bệnh viện K
Bé Nam Phong sẽ được chữa trị hóa chất miễn phí tại bệnh viện K

(Dân trí) - Thông tin đáng mừng khi phía lãnh đạo bệnh viện K cho biết, tới đây em bé đáng thương Vy Nam Phong sẽ được điều trị hóa chất hoàn toàn miễn phí, đồng thời bệnh viện sẽ hỗ trợ tiền ăn, ở cho bệnh nhân.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 11:01

Mẹ mất vì bệnh tim, bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì bị xuất huyết giảm tiểu cầu
Mẹ mất vì bệnh tim, bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì bị xuất huyết giảm tiểu cầu

(Dân trí) - Người mẹ vĩnh viễn ra đi sau một cơn đau tim đột ngột, để lại đứa con thơ mới tròn 3 tháng tuổi. Đứa trẻ vô tội cũng đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu để giành giật sự sống cho mình.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 07:42

Trao gần 75 triệu đồng cho anh Lê Phước Hậu
Trao gần 75 triệu đồng cho anh Lê Phước Hậu

(Dân trí) - Ngày 3/2 nhà báo Phan Huy- trưởng VP báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền 74.790.000đ cho vợ chồng anh Lê Phước Hậu (ở quận Cái Răng – TP Cần Thơ), nhân vật trong bài viết “Một mình bé 12 tuổi nuôi mẹ ung thư, cha suy thận mãn và chị gái bị bệnh Down”.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 07:38

Trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi
Trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi

(Dân trí) - Ngày 4/2, đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng và nhà tài trợ sữa đã đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (thuộc Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng) trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi đang được nuôi dạy tại đây.

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:37

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí

(Dân trí) - Nhằm phát hiện sớm, chữa trị kịp thời cứu sống bệnh nhân, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí. Đây là hoạt động thiết thực của bệnh viện để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Golden Gate chung tay cùng Dân trí xây phòng học ở Lai Châu
Golden Gate chung tay cùng Dân trí xây phòng học ở Lai Châu

Ông Đào Thế Vinh, Tổng Giám đốc CEO của Golden Gate Restaurant Group khẳng định, thông qua chương trình “Xuân sum vầy – Xây Nhân ái” sẽ ủng hộ ít nhất 100 triệu đồng để phối hợp với báo Dân trí xây dựng phòng học ở điểm trường Nà Cóc, Lai Châu.

Thứ tư, 04/02/2015 - 11:32

Mẹ đơn thân bán từng thanh đậu phụ mơ ước cứu con trai bệnh nặng
Mẹ đơn thân bán từng thanh đậu phụ mơ ước cứu con trai bệnh nặng

(Dân trí) - Biết bao đêm cô nằm khóc một mình, dòng nước cũng mắt đã cạn khô… Gần 60 tuổi, không chồng, mụn con trai duy nhất 16 tuổi bị mắc ung thư hạch bạch huyết. 3 năm trời vay mượn khắp nơi chạy chữa cho con, nhưng giờ đây người mẹ nghèo khó đã sức cùng lực kiệt, đành bất lực nhìn con chết dần chết mòn trong vô vọng.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:46

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 44 ngày tuổi bị bỏng than
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 44 ngày tuổi bị bỏng than

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh đáng thương của bé Nguyễn Nhật Minh trong bài viết: “Xót thương bé 44 ngày tuổi bị bỏng than”, nhà báo Phạm Huy Hoàn – TBT báo điện tử Dân trí quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ quỹ Nhân Ái của báo để giúp em giai đoạn trước mắt.

Thứ ba, 03/02/2015 - 09:36

Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ  chết vì tai nạn, hai con trẻ bơ vơ
Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ chết vì tai nạn, hai con trẻ bơ vơ

(Dân trí) - Trên đường đi làm, người chồng bị tai nạn giao thông gãy cột sống, liệt tủy sống. Người vợ xuống viện chăm chồng cũng bị xe máy tông chấn thương sọ não, tử vong trong bệnh viện sau mấy ngày điều trị. Giờ hai đứa con nhỏ đang bơ vơ, tương lai chưa biết đi về đâu.

Thứ ba, 03/02/2015 - 05:42

Kỳ 2: Quan xã "lén lút" bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng
Kỳ 2: Quan xã "lén lút" bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng

(Dân trí) - Khi chúng tôi đề cập việc trả 2,5 triệu đồng đền bù cho anh Sổng, hai "quan xã" Dũng và Độ phủ nhận hoàn toàn. Thay vì công khai xin lỗi và đền bù cho anh Sổng, các "quan xã" lại nhờ anh em họ hàng đưa giúp nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Thứ ba, 03/02/2015 - 11:31

Không có tiền xạ trị, bé hơn 2 tuổi phải khoét bỏ mắt
Không có tiền xạ trị, bé hơn 2 tuổi phải khoét bỏ mắt

(Dân trí) - Căn bệnh đáng lẽ ra đã có thể chữa khỏi nếu như được đến viện sớm nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, cộng với việc thiếu hiểu biết của bố mẹ nên cậu bé 2 tuổi Vy Nam Phong phải chấp nhận cái chết đang cận kề từng giây, từng phút.

Thứ ba, 03/02/2015 - 08:01

Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật
Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật

(Dân trí) - Với 270.000 đồng tiền trợ cấp của Nhà nước hàng tháng dành cho người khuyết tật nặng, tính ra chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm /ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá (tp Phủ Lý, Hà Nam) nhiều năm nay âm thầm ăn chặn mất 90.000 đồng, mà nói như anh Sổng, nạn nhân trong bài viết của chúng tôi đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được”.

Thứ hai, 02/02/2015 - 04:57

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 01/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 01/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 590.285.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 02/02/2015 - 09:40

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 602.592.010 đồng.

Thứ hai, 02/02/2015 - 09:38

Chuyện về 4 trẻ sơ sinh đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi ở Hải Dương
Chuyện về 4 trẻ sơ sinh đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi ở Hải Dương

(Dân trí) - Những đứa trẻ ở trung tâm trông đứa nào cũng kháu khỉnh, đáng yêu. Dường như biết thân phận bị bỏ rơi nên chúng hầu như rất ít quấy khóc. Chúng tôi cứ tự hỏi, có hàng trăm, hàng ngàn ông bố bà mẹ đang khao khát có 1 đứa con, mà sao lại có những ông bố, bà mẹ lại đang tâm bỏ rơi chúng khi còn đỏ hỏn.

Thứ hai, 02/02/2015 - 07:46

Hơn 24 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh mắc bệnh ung thư máu
Hơn 24 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh mắc bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Ngày 29/1, PV Dân trí có mặt tại gia đình em Nguyễn Thị Diễm (phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới), nhân vật trong bài viết: “Dang dở ước mơ đại học vì mắc bệnh ung thư máu” để trao số tiền 24.465.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:42

Gần 100 triệu đồng đến người đàn ông "sống không bằng chết"
Gần 100 triệu đồng đến người đàn ông "sống không bằng chết"

(Dân trí) - Số tiền gần 100 triệu đồng bạn đọc ủng hộ thực sự là cứu cánh cho gia đình anh Hảo. Không phải lo nghĩ đến cái Tết buồn đau và thiếu thốn, ngoài việc tiếp tục chạy chữa cho anh Hảo, ra năm gia đình sẽ đưa cháu Phong đi phẫu thuật vá hàm ếch.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:40

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, anh Dũng bị tai nạn đến vỡ đốt sống cổ, dò tủy. Hơn 2 năm trời chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ. Không những vậy, đang trong cơn bĩ cực thì người vợ lại dứt áo ra đi, bỏ mặc người chồng bất hạnh cùng 2 đứa con còn thơ dại.