Kỳ 2: Quan xã "lén lút" bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng

Dân trí Khi chúng tôi đề cập việc trả 2,5 triệu đồng đền bù cho anh Sổng, hai "quan xã" Dũng và Độ phủ nhận hoàn toàn. Thay vì công khai xin lỗi và đền bù cho anh Sổng, các "quan xã" lại nhờ anh em họ hàng đưa giúp nhưng bị từ chối thẳng thừng.
>>Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật
>>Thương người đàn ông quanh năm bẻ mì tôm sống ăn qua ngày

Lại nói câu chuyện anh Ngô Trung Sổng ở xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam chỉ nhận được số tiền trợ cấp dành cho người tàn tật mỗi tháng 180.000 đồng thay vì 270.000 đồng theo đúng chế độ được hưởng, như quyết định của UBND TP Phủ Lý điều chỉnh từ ngày 1/10/2013.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Mai Hiển Dũng, cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xã Trịnh Xá khẳng định chắc nịch đã trả đúng 270.000 đồng/tháng cho anh Ngô Trung Sổng chứ không có chuyện 180.000 đồng/tháng như anh Sổng phản ánh. Tuy nhiên, ông Dũng không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào chứng minh điều mình nói là đúng, lại càng tỏ ra đuối lý trước những cuốn sổ lĩnh trợ cấp bìa xanh mà nhiều người dân – là những người tàn tật đáng thương lẽ ra được hưởng chế độ 270.000 đồng nhưng cùng bị xén mất 90.000 đồng có chữ ký của ông Dũng.
 
Kỳ 2: Quan xã lén lút bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng

Khăng khăng mình làm đúng với PV Dân trí, nhưng ngay sau đó ông Mai Hiển Dũng "lén lút" nhờ anh Ngô Trung Phức, em họ của anh Sổng cầm 2,5 triệu đồng đền bù cho anh Sổng

Tuy nhiên, ngày 24/1, tức là sau một ngày chúng tôi vào cuộc điều tra sự việc “quan xã ăn chặn tiền trợ cấp của người tàn tật” nói trên, ông Mai Hiển Dũng đã cùng với ông Nguyễn Phú Độ, Phó Chủ tịch UBND xã Trịnh Xá đồng thời kiêm chức Trưởng ban Lao động Thương binh và Xã hội của xã Trịnh Xá đã “lén lút” xin được bồi thường cho anh Sổng số tiền 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, cả 2 ông “quan xã” này không trực tiếp đưa anh Sổng, mà đưa cho anh Ngô Trung Phức, là em cùng cha khác mẹ với anh Sổng, cũng là người được anh Sổng nhờ hàng tháng đi lĩnh hộ tiền trợ cấp.

Phản ánh với PV Dân trí, anh Ngô Trung Phức cho biết: “Chiều ngày 24/1, khi tôi đang đi làm thì anh Nguyễn Phú Độ, Phó chủ tịch xã gọi điện cho bảo về nhà anh Nguyễn Thế Kỳ (là em họ với anh Sổng, cũng ở làng Thượng, xã Trịnh Xá) để có chuyện muốn nói nhưng tôi bận đi làm nên chưa về được. Một lúc sau tôi lại nhận được điện thoại của anh Cổn là phó bí thư xã đoàn gọi về để anh Độ và anh Dũng gặp. Khi tôi trở về nhà anh Kỳ thì anh Dũng và anh Độ đưa cho tôi số tiền 2.5 triệu đồng bảo đó là tiền đền bù cho anh Sổng và một cuốn sổ mới có ghi tiền trợ cấp nhận là 270.000 đồng/ tháng. Tuy nhiên tôi không nhận số tiền cũng như cuốn sổ mới đó vì tôi bảo cái này phải hỏi ý kiến anh Sổng”.
 
Cuộc gặp gỡ gồm sự có mặt của ông Nguyễn Phú Độ, ông Mai Hiển Dũng, anh Ngô Trung Phức, anh Nguyễn Thế Hiền (em họ anh Sổng) tại gia đình nhà anh Nguyễn Thế Kỳ (thôn Thượng, xã Trịnh Xá) cùng ông Đỗ Đức Ái (anh rể của anh Sổng). Cùng ý kiến với anh Ngô Trung Phức, anh Nguyễn Thế Hiền cũng cho hay: “Anh rể của anh Sổng là ông Đỗ Đức Ái được anh Dũng và anh Độ nhờ đưa cho anh Phức 2.5 triệu đồng cùng cuốn sổ mới có ghi 270.000 đồng/ tháng bắt đầu từ tháng 1/2014 và cùng nói đây là tiền đền bù từ phía xã”. Là chủ nhà, cũng là người chứng kiến toàn bộ sự việc, anh Nguyễn Thế Kỳ cũng chứng thực những điều mắt thấy, tai nghe và khẳng định sự việc trên là có thật 100%.
 
Kỳ 2: Quan xã lén lút bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng

Không có tiền dùng điện, anh Sổng phải thắp đèn dầu trong nhà. Ngôi nhà của anh sắp sập đến nơi, cuộc sống khó khăn với mức trợ cấp bị bớt xén, nhưng anh Sổng chỉ được xã "cho hưởng" chế độ hộ cận nghèo

Gặp gỡ ông Đỗ Đức Ái, PV Dân trí nhận được thông tin: “ Sau khi anh Độ bắt anh Dũng giải trình về việc vì sao tiền lương trợ cấp cho anh Sổng trước là 180 nghìn đồng/tháng bây giờ lại là 270 nghìn đồng/tháng, Dũng nói rằng mới có thay đổi tăng tiền trợ cấp cho anh Sổng lên 270 nghìn đồng/tháng kể từ tháng 1/2014 và hôm nay muốn xin lại sổ nhận tiền trợ cấp của anh Sổng để điều chỉnh lại, tuy nhiên anh Phức (em anh Sổng) chạy ra ngoài và nhất quyết không nhận số tiền trên. Ngay sau đó Dũng lấy một quyển sổ mới ra và bắt đầu ghi chép, viết xong Dũng đưa sổ và số tiền 2.5 triệu đồng cho tôi và nói rằng “đây là sổ lấy lương của bác Sổng và còn 2.5 triệu đồng là số tiền còn dư của anh Sổng trước đây so với mức 180 nghìn đồng/tháng và 270 nghìn đồng/tháng, thầy mang về giúp”.

Điều làm chúng tôi kỳ lạ, là nếu anh Sổng được nâng mức trợ cấp từ 180.000 đồng/tháng lên 270.000 đồng/tháng từ tháng 1/2014 (trong quyết định là từ 1/10/2013 – PV) nhưng thực tế vẫn chỉ được nhận có 180.000 đồng, vậy tính từ tháng 1/2014 đến nay là 12 tháng thì quan xã đã xén của anh mất 1.080.000 đồng, nhưng tại sao ông Dũng lại đền bù cho anh Sổng hẳn 2,5 triệu đồng ? Số tiền đền bù “cao bất thường” này phải chăng đền bù cho cả tổn thất tinh thần ? Và tại sao ông Nguyễn Phú Độ, là Phó Chủ tịch xã kiêm Trưởng ban Lao động – Thương binh và Xã hội thấy việc làm sai trái của ông Dũng lại đồng thuận cho việc đem tiền đi đền bù cho người dân. Và tại sao ông Dũng cùng với ông Độ lại chỉ đền bù cho anh Sổng, trong khi anh Ngô Quang Doan và còn rất nhiều người nữa trên địa bàn xã nữa vẫn chưa hề nhận được sự đền bù hay công khai xin lỗi từ phia các “quan xã” này ?

Còn rất nhiều nạn nhân khác mong mỏi ánh sáng của công lý

Lại nói, ngay khi biết thông tin về việc UBND xã Trịnh Xá chi trả không đúng chế độ trợ cấp cho người tàn tật, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Phủ Lý đã có buổi làm việc với UBND xã Trịnh Xá với nội dung yêu cầu các quan xã giải trình rõ ràng sự việc nói trên. Đại diện cho Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Phủ Lý có bà Nguyễn Thị Mai Nga là Trưởng phòng và bà Nguyễn Thị Hồng là cán bộ của Phòng.

Sau khi nghe những giải trình mang tính biện bạch, đổ lỗi từ các quan xã nói trên, cả 2 bên đồng thuận lập một biên bản khá sơ sài, trong đó đáng chú ý nhất là Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu xã Trịnh Xá phải xem xét lại việc bình bầu chế độ hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đúng tiêu chí quy định cho anh Ngô Trung Sổng.

Trước đó, anh Ngô Trung Sổng dù với hoàn cảnh tàn tật như vậy nhưng chỉ được xã cho hưởng chế độ hộ cận nghèo. Phải đến khi Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với sự vào cuộc của Dân trí thì ông Nguyễn Phú Độ mới cam kết sẽ xét lại hộ nghèo cho anh Sổng, điều mà lẽ ra ông Sổng phải được hưởng từ lâu chứ không phải chờ đến việc cấp trên kiểm tra, báo chí phanh phui thì những người có chức trách như ông Độ, ông Dũng mới xét lại.
 
Kỳ 2: Quan xã lén lút bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng

Biên bản làm việc giữa Phòng Lao động - Thương binh và xã hội TP Phủ Lý với xã Trịnh Xá yêu cầu xét lại chế độ hộ nghèo cho anh Sổng vào ngày 26/1
Kỳ 2: Quan xã lén lút bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng

Với biên bản này chỉ mới "cứu" được anh Sổng, nhưng còn rất nhiều nạn nhân khác đang mong mỏi ánh sáng của công lý đang bị bàn tay nhơ bẩn của các quan tham của xã Trịnh Xá che mất
 
Cũng tại biên bản làm việc giữa Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội với xã Trịnh Xá, Phòng yêu cầu xã “xác minh lại việc chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho anh Sổng”, nghĩa là những người tàn tật khác như anh Ngô Quang Doan, Ngô Phú Tươi, Ngô Đức Kệ, Ngô Doãn Soa và còn có thể nhiều người khác nữa đang ngày đêm mong mỏi được trả lại những gì lẽ ra họ được hưởng nhưng đang bị quan xã “âm thầm ăn chặn” và mong chờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Phòng Lao động của TP Phủ Lý chỉ mới nhìn thấy sự thiệt thòi của anh Sổng mà chưa nhìn thấy những nạn nhân khác. Bởi đơn giản các quan xã giấu được trường hợp nào hay trường hợp đó. Nhưng một bàn tay làm sao che được mặt trời ?
 
PV Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc trong thời gian tới.
 
Nhóm PV
 
MỚI NHẤT
Thêm hơn 27 triệu đồng đến với bé mồ côi cả cha lẫn mẹ
Thêm hơn 27 triệu đồng đến với bé mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - PV Dân trí cùng Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bến Tre, đại diện gia đình bàn cách sử dụng hợp lý toàn bộ số tiền nhà hảo tâm ủng hộ cho bé Trung Tính, nhân vật chính trong bài: “Cha chết, mẹ ung thư tương lai cậu bé 9 tuổi mờ mịt”.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 02:35

Kỳ 4: “Quan xã” ăn chặn, lãnh đạo nhận thiếu sót và… rút kinh nghiệm
Kỳ 4: “Quan xã” ăn chặn, lãnh đạo nhận thiếu sót và… rút kinh nghiệm

(Dân trí) - “Về mặt quản lý, chúng tôi xin nhận thiếu sót là chưa nắm bắt kịp thời và xin… rút kinh nghiệm, bà Nguyễn Thị Mai Nga, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Phủ Lý trả lời trước loạt bài điều tra “Quan xã ăn chặn cả gói mì tôm của người tàn tật”, nhân buổi gặp gỡ các cơ quan thông tấn báo chí ngày 5/2.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 11:58

Bé Nam Phong sẽ được chữa trị hóa chất miễn phí tại bệnh viện K
Bé Nam Phong sẽ được chữa trị hóa chất miễn phí tại bệnh viện K

(Dân trí) - Thông tin đáng mừng khi phía lãnh đạo bệnh viện K cho biết, tới đây em bé đáng thương Vy Nam Phong sẽ được điều trị hóa chất hoàn toàn miễn phí, đồng thời bệnh viện sẽ hỗ trợ tiền ăn, ở cho bệnh nhân.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 11:01

Mẹ mất vì bệnh tim, bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì bị xuất huyết giảm tiểu cầu
Mẹ mất vì bệnh tim, bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì bị xuất huyết giảm tiểu cầu

(Dân trí) - Người mẹ vĩnh viễn ra đi sau một cơn đau tim đột ngột, để lại đứa con thơ mới tròn 3 tháng tuổi. Đứa trẻ vô tội cũng đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu để giành giật sự sống cho mình.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 07:42

Trao gần 75 triệu đồng cho anh Lê Phước Hậu
Trao gần 75 triệu đồng cho anh Lê Phước Hậu

(Dân trí) - Ngày 3/2 nhà báo Phan Huy- trưởng VP báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền 74.790.000đ cho vợ chồng anh Lê Phước Hậu (ở quận Cái Răng – TP Cần Thơ), nhân vật trong bài viết “Một mình bé 12 tuổi nuôi mẹ ung thư, cha suy thận mãn và chị gái bị bệnh Down”.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 07:38

Trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi
Trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi

(Dân trí) - Ngày 4/2, đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng và nhà tài trợ sữa đã đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (thuộc Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng) trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi đang được nuôi dạy tại đây.

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:37

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí

(Dân trí) - Nhằm phát hiện sớm, chữa trị kịp thời cứu sống bệnh nhân, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí. Đây là hoạt động thiết thực của bệnh viện để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:30

Kỳ 3: Lương 1,4 triệu đồng/tháng, “quan xã” vẫn xây được nhà to nhất làng
Kỳ 3: Lương 1,4 triệu đồng/tháng, “quan xã” vẫn xây được nhà to nhất làng

(Dân trí) - Chỉ với mức lương 1,4 triệu đồng / tháng, nhưng "quan xã" Mai Hiển Dũng vẫn xây được căn nhà 2 tầng bề thế, khang trang, to nhất ở làng An Thư. Trong khi những người tàn tật bị ông Dũng chiếm đoạt tiền trợ cấp đang sống trong căn nhà tồi tàn, rách nát.

Thứ tư, 04/02/2015 - 12:58

Golden Gate chung tay cùng Dân trí xây phòng học ở Lai Châu
Golden Gate chung tay cùng Dân trí xây phòng học ở Lai Châu

Ông Đào Thế Vinh, Tổng Giám đốc CEO của Golden Gate Restaurant Group khẳng định, thông qua chương trình “Xuân sum vầy – Xây Nhân ái” sẽ ủng hộ ít nhất 100 triệu đồng để phối hợp với báo Dân trí xây dựng phòng học ở điểm trường Nà Cóc, Lai Châu.

Thứ tư, 04/02/2015 - 11:32

Mẹ đơn thân bán từng thanh đậu phụ mơ ước cứu con trai bệnh nặng
Mẹ đơn thân bán từng thanh đậu phụ mơ ước cứu con trai bệnh nặng

(Dân trí) - Biết bao đêm cô nằm khóc một mình, dòng nước cũng mắt đã cạn khô… Gần 60 tuổi, không chồng, mụn con trai duy nhất 16 tuổi bị mắc ung thư hạch bạch huyết. 3 năm trời vay mượn khắp nơi chạy chữa cho con, nhưng giờ đây người mẹ nghèo khó đã sức cùng lực kiệt, đành bất lực nhìn con chết dần chết mòn trong vô vọng.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:46

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 44 ngày tuổi bị bỏng than
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 44 ngày tuổi bị bỏng than

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh đáng thương của bé Nguyễn Nhật Minh trong bài viết: “Xót thương bé 44 ngày tuổi bị bỏng than”, nhà báo Phạm Huy Hoàn – TBT báo điện tử Dân trí quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ quỹ Nhân Ái của báo để giúp em giai đoạn trước mắt.

Thứ ba, 03/02/2015 - 09:36

Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ  chết vì tai nạn, hai con trẻ bơ vơ
Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ chết vì tai nạn, hai con trẻ bơ vơ

(Dân trí) - Trên đường đi làm, người chồng bị tai nạn giao thông gãy cột sống, liệt tủy sống. Người vợ xuống viện chăm chồng cũng bị xe máy tông chấn thương sọ não, tử vong trong bệnh viện sau mấy ngày điều trị. Giờ hai đứa con nhỏ đang bơ vơ, tương lai chưa biết đi về đâu.

Thứ ba, 03/02/2015 - 05:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Không có tiền xạ trị, bé hơn 2 tuổi phải khoét bỏ mắt
Không có tiền xạ trị, bé hơn 2 tuổi phải khoét bỏ mắt

(Dân trí) - Căn bệnh đáng lẽ ra đã có thể chữa khỏi nếu như được đến viện sớm nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, cộng với việc thiếu hiểu biết của bố mẹ nên cậu bé 2 tuổi Vy Nam Phong phải chấp nhận cái chết đang cận kề từng giây, từng phút.

Thứ ba, 03/02/2015 - 08:01

Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật
Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật

(Dân trí) - Với 270.000 đồng tiền trợ cấp của Nhà nước hàng tháng dành cho người khuyết tật nặng, tính ra chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm /ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá (tp Phủ Lý, Hà Nam) nhiều năm nay âm thầm ăn chặn mất 90.000 đồng, mà nói như anh Sổng, nạn nhân trong bài viết của chúng tôi đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được”.

Thứ hai, 02/02/2015 - 04:57

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 01/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 01/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 590.285.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 02/02/2015 - 09:40

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 602.592.010 đồng.

Thứ hai, 02/02/2015 - 09:38

Chuyện về 4 trẻ sơ sinh đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi ở Hải Dương
Chuyện về 4 trẻ sơ sinh đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi ở Hải Dương

(Dân trí) - Những đứa trẻ ở trung tâm trông đứa nào cũng kháu khỉnh, đáng yêu. Dường như biết thân phận bị bỏ rơi nên chúng hầu như rất ít quấy khóc. Chúng tôi cứ tự hỏi, có hàng trăm, hàng ngàn ông bố bà mẹ đang khao khát có 1 đứa con, mà sao lại có những ông bố, bà mẹ lại đang tâm bỏ rơi chúng khi còn đỏ hỏn.

Thứ hai, 02/02/2015 - 07:46

Hơn 24 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh mắc bệnh ung thư máu
Hơn 24 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh mắc bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Ngày 29/1, PV Dân trí có mặt tại gia đình em Nguyễn Thị Diễm (phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới), nhân vật trong bài viết: “Dang dở ước mơ đại học vì mắc bệnh ung thư máu” để trao số tiền 24.465.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:42

Gần 100 triệu đồng đến người đàn ông "sống không bằng chết"
Gần 100 triệu đồng đến người đàn ông "sống không bằng chết"

(Dân trí) - Số tiền gần 100 triệu đồng bạn đọc ủng hộ thực sự là cứu cánh cho gia đình anh Hảo. Không phải lo nghĩ đến cái Tết buồn đau và thiếu thốn, ngoài việc tiếp tục chạy chữa cho anh Hảo, ra năm gia đình sẽ đưa cháu Phong đi phẫu thuật vá hàm ếch.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:40

Hơn 23 triệu đến với anh Châu Thái Bình
Hơn 23 triệu đến với anh Châu Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 27/1, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Đà Nẵng để trao đến anh Châu Thái Bình (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) - nhân vật trong bài “Lời cầu cứu của người vợ nghèo có chồng bị ung thư” số tiền 23.300.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:38

Mẹ bị ung thư, con trai cũng lay lắt chờ chết vì bệnh suy thận
Mẹ bị ung thư, con trai cũng lay lắt chờ chết vì bệnh suy thận

(Dân trí) - Từ ngày hai mẹ con mắc bệnh, mọi tài sản trong nhà cứ dần “đội nón ra đi” để có tiền lo các khoản chi phí nằm viện, lẫn thuốc thang. Tuy vậy, sau nhiều năm điều trị, căn bệnh suy thận của Hùng đã chuyển sang giai đoạn cuối, và chưa biết sống chết khi nào.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:33

Khánh kiệt vì chồng bị tai nạn nằm liệt ở bệnh viện 5 năm trời
Khánh kiệt vì chồng bị tai nạn nằm liệt ở bệnh viện 5 năm trời

(Dân trí) - Cách đây 5 năm, trong một lần vào núi đốn keo, anh Trần Minh Hoàng bị cây đè gãy cổ. Hậu quả là anh bị liệt tứ chi, nằm bất động một chỗ, thời gian anh nằm viện nhiều hơn ở nhà khiến gia đình rơi vào tình trạng khánh kiệt.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 08:34

Xúc động mẹ già 90 tuổi động viên con gái đang nguy kịch trước bệnh tật
Xúc động mẹ già 90 tuổi động viên con gái đang nguy kịch trước bệnh tật

(Dân trí) - Gần 90 tuổi, bà chẳng còn nước mắt mà khóc khi thấy bệnh con ngày một nặng hơn nhưng cả ngày lại ôm khư khư đống bệnh án để cố xem kết luận của bác sĩ bởi các con giấu bà không cho biết.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 07:52

Mẹ bạo bệnh nuôi hai con song sinh 4 tháng tuổi bằng... cháo loãng
Mẹ bạo bệnh nuôi hai con song sinh 4 tháng tuổi bằng... cháo loãng

(Dân trí) - Giữa mùa đông rét buốt nơi miền sơn cước, trong căn nhà tranh vách nứa xiêu vẹo, tiếng khóc thảm thiết của hai đứa bé song sinh 4 tháng tuổi khát sữa vọng ra liên hồi, khiến ai nghe cũng quặn lòng thương xót

Thứ năm, 29/01/2015 - 07:29

Cụ bà hơn 70 tuổi vẫn phải gồng mình nuôi con tâm thần cùng đứa cháu tội nghiệp!

(Dân trí) - Đã ngoài 70 tuổi lại mang trong mình căn bệnh ung thư trực tràng, nhưng nhiều năm nay chưa ngày nào bà Sửu được nghỉ ngơi. Bởi, nếu bà mà ngơi tay thì 2 người con trai tâm thần và đứa cháu nội 5 tuổi cũng phải nhịn đói theo.