Bạc Liêu:

Khảo sát chuẩn bị xây cầu Dân trí tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 21/5, đại diện báo Dân trí đã đến khảo sát địa điểm chuẩn bị xây cầu Dân trí tại ấp 16, xã Phong Tân, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn đi khảo sát có Nhà báo Phan Huy- Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL thừa ủy quyền của Tổng biên tập báo Dân trí; đại diện lãnh đạo Ban, ngành của huyện Giá Rai và UBND xã Phong Tân.

Khảo sát chuẩn bị xây cầu Dân trí tại Bạc Liêu
Nhà báo Phan Huy- Trưởng VP báo Dân trí tại ĐBSCL (ngoài cùng bên phải) trao đổi với lãnh đạo địa phương về việc xây cầu Dân trí.

Tại buổi khảo sát với đại diện huyện Giá Rai, Nhà báo Phan Huy cho biết, từ năm 2009 đến nay, chỉ tính riêng ở khu vực ĐBSCL, báo Dân trí đã xây dựng 4 cây cầu mang tên Dân trí (năm 2009 tại tỉnh Kiên Giang, năm 2011 tại TP Cần Thơ, năm 2013 tại tỉnh Hậu Giang và năm 2014 tại tỉnh Bến Tre). Nếu tính trong toàn quốc thì đã có 8 cây cầu mang tên Dân trí đã được xây dựng.

Năm 2015, theo kế hoạch, báo Dân trí tiếp tục xây dựng một cây cầu Dân trí tại ĐBSCL và chọn tỉnh Bạc Liêu để thực hiện. Ngày 16/3/2015, báo Dân trí đã có bài "Học sinh ngán đường đến trường phải qua cây cầu gỗ mục nát", phản ánh một cây cầu ở ấp 16, xã Phong Tân, huyện Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) xuống cấp, hư hại gây khó khăn cho việc đi lại của học sinh và người dân địa phương. Nhiều em học sinh không dám qua cầu nên phải đi vòng rất xa, phần nào ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc báo Dân trí trong và ngoài nước đã quan tâm, ủng hộ kinh khí để sớm xây cầu tại đây.

Dự kiến cầu Dân trí sẽ bắc qua khu vực này.
Dự kiến cầu Dân trí sẽ bắc qua khu vực này.

Ông Nguyễn Chí Công- Chủ tịch UBND xã Phong Tân bày tỏ, địa phương mong muốn có một cây cầu mới thay cầu cũ để tạo điều kiện cho học sinh và người dân qua lại. Tuy nhiên, do địa phương còn khó khăn nên không có kinh phí xây cầu. Nay được sự quan tâm của báo Dân trí hỗ trợ xây cầu là việc hết sức có ý nghĩa.  

Nhà báo Phan Huy thông tin, được sự hỗ trợ của bạn đọc báo, BBT báo Dân trí đã thống nhất xây cầu Dân trí tại ấp 16 và đề nghị chính quyền địa phương thực hiện các thủ tục cần thiết để sớm khởi công xây dựng nhằm giúp các em học sinh thuận lợi đi lại trong năm học tới. 

                                                                        Huỳnh Hải  

 

 

Đang được quan tâm