Hơn 94 triệu đồng đến với bé Chung mồ côi bố mẹ

(Dân trí) - Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cậu bé Chung nhân vật trong bài viết: “Nhói lòng cậu bé 8 tháng mất mẹ, 1 tuổi mất cha” đã có thêm điều kiện học tập. Trong buổi nhận quà tại cơ quan báo, bà nội của em xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua.

Như thông tin từ bài báo trước đã đưa, Chung là cậu bé đáng thương khi em sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ khi mới chưa được 1 tuổi. Người thân duy nhất em có thể bấu víu vào là bà nội nhưng bà cũng không có thu nhập gì nên cuộc sống của hai bà cháu có muôn vàn khó khăn. Được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, bà nội Chung kể chuyện: “Mừng lắm cô ơi, tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm của mọi người. Có sự động viên thăm hỏi ấy, bà cháu tôi phấn khởi lắm,cháu nó cũng có tinh thần học hơn”.

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng sự ra đi đột ngột của con trai và con dâu vẫn ám ảnh bà Bý.
Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng sự ra đi đột ngột của con trai và con dâu vẫn ám ảnh bà Bý.

Câu chuyện về sự ra đi đột ngột của bố mẹ Chung từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh không chỉ của bà Bý mà với cả người dân trong thôn Ngang Nội, xã Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh. Ngày đó Chung mới chỉ là cậu bé 8 tháng tuổi, khi đang trong tư thế bú mẹ thì mẹ ra đi lúc nào không ai biết. Liền sau đó bố của em cũng qua đời vì tai nạn giao thông vào đúng 100 ngày của mẹ. Mất mát, đau thương chồng chất khiến cho bà nội của em một thời gian tưởng có thể chết ngay được nhưng nhìn đứa cháu lúc đó mới tròn 1 tuổi, gào khóc vì khát sữa mẹ, bà phải gượng dậy để sống tiếp.

Bé Chung mồ côi bố mẹ chỉ có bà nội để dựa vào.
Bé Chung mồ côi bố mẹ chỉ có bà nội để dựa vào.

Cậu bé Chung lớn lên trong tình yêu thương, sự đùm bọc, chở che của bà nhưng về mặt vật chất thì khó khăn đủ đường. Bà không có thu nhập, toàn bộ đều trông chờ vào đồng ruộng nên thiếu trước, hụt sau là chuyện bình thường. Cũng chính vì gia cảnh khó khăn nên bà luôn nơm nớp lo một ngày mình không còn có mặt trên cõi đời này nữa thì Chung sẽ bám víu vào ai để sống tiếp.

Bà Bý nhận quà bạn đọc báo điện tử Dân trí.
Bà Bý nhận quà bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Cảm hiểu được hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu, số tiền bạn đọc gửi về hỗ trợ, giúp đỡ hai bà cháu là 94.470.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/4 + tuần 3/4). Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí để nhận số tiền trên, bà Bý xúc động gửi lời cám ơn quý báo và những nhà hảo tâm đã hỗ trợ bà để bà có điều kiện tiếp tục nuôi bé Chung khôn lớn. Bà cũng cho biết sẽ gửi toàn bộ số tiền này để phục vụ việc học tập của Chung, còn điều kiện ăn uống, sinh hoạt hàng ngày bà vẫn sẽ cố gắng chăm lam chăm làm để lo cho cháu cho dù có vất vả, khó khăn đến như nào.

Phạm Oanh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM