Hơn 90 triệu đồng đến với người mẹ bị cây đè gãy cổ

Dân trí Bị cây bật gốc đè gãy cổ khi vào rừng tìm nấm, sự sống của chị Thị Mai trở nên mong manh. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, người mẹ trẻ đã được phẫu thuật, sức khỏe dần bình phục.
 >> Mẹ bị cây đè gãy cổ, cha địu theo con thơ nuôi bệnh

Anh Điểu Ru (bên phải) cùng em vợ nhận tiền bạn đọc giúp đỡ tại văn phòng Báo Dân trí
Anh Điểu Ru (bên phải) cùng em vợ nhận tiền bạn đọc giúp đỡ tại văn phòng Báo Dân trí

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có ruộng đất canh tác, làm thuê làm mướn và vào rừng tìm mật ong, tìm nấm là nghề mưu sinh của vợ chồng Thị Mai. Hơn 1 tháng trước, trong lúc đi tìm nấm linh chi, người mẹ trẻ bị cây bật gốc đè gãy cổ phải chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy điều trị trong tình trạng liệt toàn thân.

Khi khỏe mạnh, ăn uống sinh hoạt thường ngày vợ chồng họ còn thiếu trước hụt sau. Thị Mai bị tai nạn nhập viện trong cảnh khốn khó khiến người chồng bất lực nhìn vợ chịu đau đớn. Đứa con thơ theo cha vào bệnh viện cũng không có tiền mua sữa, cuộc sống gia đình lâm vào cảnh cùng đường.

Sau bài viết: “Mẹ bị cây đè gãy cổ, cha địu theo con thơ nuôi bệnh” (mã số: 2971) đăng trên Báo Dân trí, nhiều bạn đọc chung tay hỗ trợ chi phí cho cuộc phẫu thuật của Thị Mai. Vượt qua cuộc mổ, hiện chị đã xuất viện về nhà đồng thời theo dõi, chăm sóc định kỳ tại bệnh viện địa phương.

Để hỗ trợ gia đình nhỏ sớm ổn định cuộc sống, đại diện Báo Dân trí đã trao số tiền 90.150.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái. Nhận khoản tiền trên, anh Điểu Ru xúc động: “Nhà em nghèo lắm, vợ bị tai nạn càng nghèo hơn. Nhờ mọi người giúp, vợ mới được mổ. Giờ vợ về nhà rồi, chân tay cũng bắt đầu cử động được, cả nhà mừng lắm. Em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có khoản tiền lớn thế này, em sẽ mang về trả nợ và để dành trị bệnh cho vợ, mua sữa cho con. Em cảm ơn mọi người nhiều lắm”.

Vân Sơn

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

(Dân trí) - Cậu bé bình thường chơi ngoan nhưng cứ lên cơn đau là lại vật vã. Những lúc đó em nằm vật ra nhà, tay liên tục đấm vào mũi và khóc ròng cả buổi. Thương con nhưng bố mẹ nghèo cũng bất lực bởi căn bệnh nặng nhưng gia đình kiệt quệ không có tiền đi chữa.