Hơn 90 triệu đồng đến với bé 1 tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - Hơn 90 triệu đồng có thể giúp Minh Khôi điều trị đặc hiệu đợt đầu tiên nhưng cha mẹ bé vẫn vô cùng lo lắng vì còn 3-4 đợt tiếp theo họ chưa biết phải tính sao.

Sau khi Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của bé Nguyễn Minh Khôi - bé trai 1 tuổi bị ung thư máu, nhiều mạnh thường quân đã dang tay giúp đỡ. Cụ thể, số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình bé đến nay gồm: tuần 3/3: 52.230.000 đ; tuần 4/3: 35.180.000 đ; tuần 1/4: 3.910.000 đ; tuần 2/4: 2.850.000 đ… Tức là đến thời điểm này, bạn đọc giúp đỡ bé Khôi thông qua Dân trí 94.170.000 đ.

Trong đó, 87.410.000 đ của 2 tuần đầu tiên được đóng viện phí cho Minh Khôi tại BV Truyền máu và Huyết học TPHCM. Số còn lại là 6.760.000 đ được gửi qua bưu điện về địa phương để gia đình chi dùng cho việc đi lại, ăn uống. Chị Tuyết cho biết, các mạnh thường quân cũng giúp đỡ thêm bằng cách gửi trực tiếp cho gia đình.
 
Chị Tuyết giấu những giọt nước mắt vì tiền có tiền rồi nhưng chưa thể cứu con trai
Chị Tuyết giấu những giọt nước mắt vì tiền có tiền rồi nhưng chưa thể cứu con trai
 
Số tiền này có thể giúp Minh Khôi điều trị đặc hiệu trong đợt đầu tiên và thêm nửa đợt 2, nhưng theo suy tính của đôi vợ chồng trẻ thì chặng đường tiếp theo vẫn bế tắc. Anh Huỳnh Kha buồn bã: “Dù rất thương con nhưng tôi biết bệnh ung thư máu phải điều trị lâu dài. Bây giờ có thể theo được bước đầu nhưng sau đó thì sao? Bà nội thương cháu, đã đồng ý bán nhà cửa… nhưng không lẽ tôi vì con mình mà có thể để cả nhà tán gia bại sản? Tôi còn 3 người em đang tuổi ăn học, tương lai chúng nó sẽ ra sao? Rồi mang tiếng là nhận tiền của mạnh thường quân mà không lo được cho con…”
 
Trong lúc tuyệt vọng, anh Kha bàn với vợ: “Nếu điều trị cầm chừng thì con mình không cần đến số tiền quá lớn, tụi mình ráng lo được. Hay là, hơn 87 triệu đồng viện phí này mình chuyển cho bệnh nhi khác hả em?” Nghe tâm sự của chồng, chị Tuyết cúi nhìn Minh Khôi để giấu những giọt nước mắt lăn dài.
 
Về sức khỏe của Minh Khôi, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, phó khoa Huyết học trẻ em 1 cho biết: “Mặc dù đang điều trị cầm chừng nhưng kết quả chọc tủy vừa qua cho thấy bệnh của cháu Nguyễn Minh Khôi có thuyên giảm, như vậy bệnh nhi thuộc nhóm có tiên lượng tốt. Chúng tôi cũng mong gia đình đồng ý điều trị đặc hiệu cho cháu”.
 
Hiện Minh Khôi đã về Gia Lai sau đợt tái khám. Do công việc chụp ảnh ở quê ít người thuê nên anh Kha lên rừng trồng mì thuê. Chị Tuyết vẫn chăm sóc con nhỏ nên chưa thể làm việc gì khác. Chị chia sẻ: “Hiện tại chúng em vẫn chưa quyết định có điều trị đặc hiệu cho con hay không, bởi vì nếu theo nửa chừng thì tội nghiệp cho bé quá… Dù sao thì em cũng cám ơn báo Dân trí và các mạnh thường quân đã quan tâm và giúp đỡ con em!”.
 
Hồng Nhung
Đang được quan tâm