Hơn 80 triệu đồng tiếp tục đến với người cha mù chăm con gái tâm thần

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh quá éo le của hai cha con cụ Ký, bạn đọc Báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ số tiền hơn 80 triệu đồng.

Ngày 29/10, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương xã Mã Thành, huyện Yên Thành đã đến thăm và tiếp tục trao số tiền 80.184.281 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh cụ Bùi Trọng Ký (SN 1942, thôn Đá Dựng, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong tuần 2 tháng 10.

Hơn 80 triệu đồng tiếp tục đến với người cha mù chăm con gái tâm thần - 1

Nhiều năm nay, cuộc sống của 2 cha con cụ Ký rất khó khăn.

Cụ Ký là nhân vật có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nhói lòng cảnh người cha mù chăm con gái tâm thần trong cơ cực". Cụ Ký sinh được 9 người con thì 5 người lần lượt bỏ cụ ra đi vì bệnh tật.

Trong 4 người con còn lại thì có 3 người đã lập gia đình nhưng mỗi người một hoàn cảnh khác nhau và thường xuyên đau ốm nên cũng chẳng giúp đỡ được gì nhiều cho cha. Ở cái tuổi "gần đất xa trời", mắt cụ đã mù nhưng vẫn phải chăm cô con gái tâm thần là chị Bùi Thị Quy (45 tuổi) trong cảnh thiếu thốn trăm bề.

Hơn 80 triệu đồng tiếp tục đến với người cha mù chăm con gái tâm thần - 2

Thay mặt bạn đọc, PV Báo Dân trí trao số tiền 80.184.281 đồng tới gia đình cụ Bùi Trọng Ký.

Cuộc sống của 2 cha con chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp ít ỏi. Hôm nào cụ khỏe mạnh thì còn có cơm cháo mà ăn còn gặp hôm trở trời thì hai cha con phải nhịn đói.

Sau khi hoàn cảnh gia đình cụ Ký được đăng tải trên Chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả. Trước đó, ngày 22/10, phóng viên Báo Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 53.442.000 đồng đến gia đình cụ Ký. 

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, cụ Ký nghẹn ngào nói: "Cuộc đời tôi chưa được một ngày sướng. Nhờ Báo Dân trí, các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình tôi mới vượt qua cảnh cơ hàn". 

Ông Bùi Trọng Long, Bí thư Đảng ủy xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình cụ Ký cực kỳ khó khăn. Đây là món quà ý nghĩa góp phần vơi đi khó khăn cho hai con".