Gần 70 triệu đồng đến với người cha mù chăm con gái tâm thần

(Dân trí) - Tại buổi trao quà cụ Ký xúc động: "Từ nay cha con tôi không còn cảnh phải lo tiền mua mì tôm, gạo hàng ngày nữa. Tôi chân thành cảm ơn các tấm lòng thơm thảo đã giúp gia đình vượt qua cảnh cơ hàn".

Ngày 22/10, phóng viên Báo Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 53.442.000 đồng tới gia đình cụ Bùi Trọng Ký (SN 1942, thôn Đá Dựng, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong tuần 1 tháng 10. Ngoài ra, thông qua tài khoản cá nhân gia đình cụ Ký còn được các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ 16 triệu đồng.

Cụ Ký là nhân vật có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nhói lòng cảnh người cha mù chăm con gái tâm thần trong cơ cực". Cụ Ký sinh được 9 người con thì 5 người lần lượt bỏ cụ ra đi vì bệnh tật.

Gần 70 triệu đồng đến với người cha mù chăm con gái tâm thần - 1

Nhiều năm nay, 2 cha con cụ Ký bấu víu nhau sống qua ngày.

Trong 4 người con còn lại thì có 3 người đã lập gia đình nhưng mỗi người một hoàn cảnh khác nhau và thường xuyên đau ốm nên cũng chẳng giúp đỡ được gì nhiều cho cha. Ở cái tuổi "gần đất xa trời", mắt cụ đã mù nhưng vẫn phải chăm cô con gái tâm thần là chị Bùi Thị Quy (45 tuổi) trong cảnh thiếu thốn trăm bề.

Cuộc sống của 2 cha con chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp ít ỏi. Hôm nào cụ khỏe mạnh thì còn có cơm cháo mà ăn còn gặp hôm trở trời thì hai cha con phải nhịn đói.

Gần 70 triệu đồng đến với người cha mù chăm con gái tâm thần - 2

Thay mặt bạn đọc, PV Báo Dân trí trao số tiền 53.442.000 đồng tới gia đình cụ Bùi Trọng Ký.

Sau khi hoàn cảnh gia đình cụ Ký được đăng tải trên Chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả. 

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, cụ Ký nghẹn ngào nói: "Từ nay cha con tôi không còn cảnh phải lo tiền mua mì tôm, gạo hàng ngày nữa. Tôi chân thành cảm ơn các tấm lòng thơm thảo đã giúp gia đình tôi vượt qua cảnh cơ hàn". 

Ông Bùi Trọng Long, Bí thư Đảng ủy xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình bà cụ Ký cực kỳ khó khăn. Thông qua Báo Dân trí, tôi mong muốn bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài tiếp tục giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng để hai cha con vượt qua hoàn cảnh cơ cực này".