Thứ bảy, 14/10/2017 - 07:08

Hơn 77 triệu đồng đến gia đình cháu bé 2 tuổi bị tổn thương não

Dân trí

Ngày 13/10, PV Báo Dân trí đã trao tận tay anh Lê Văn Trường (thôn Mỹ Trà, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) số tiền hơn 77 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí.

Anh Trường là cha bé Lê Trần Nguyên Khang (SN 2015) nhân vật trong bài viết “Xót thương cháu bé 2 tuổi bị tổn thương não và mất thính lực nặng”. Hiện anh Trường cùng mẹ ruột đang tá túc trong căn nhà trọ tại Đà Nẵng để tiện việc đưa con đi tập vật lý trị liệu.

PV Dân trí trao tận tay số tiền hơn 77 triệu đồng của bạn đọc đến anh Trường
PV Dân trí trao tận tay số tiền hơn 77 triệu đồng của bạn đọc đến anh Trường

Như Dân trí đã thông tin, anh Trường cùng vợ có được con trai đầu là cháu Khang nhưng không may, cháu mắc phải căn bệnh tổn thương não dạng ngang khi vừa mới ra đời. Vì tổn thương não nên ảnh hưởng đến sự phát triển vận động của cháu, đồng thời trí não cũng chậm hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây bác sĩ lại thông báo cháu Khang mất thính lực nặng cả hai tai, không nghe được. Bác sỹ kết luận cháu bị điếc hai tai sâu, cần phải tiến hành phẫu thuật để cấy điện cực ốc tai mới có thể giúp cháu nghe được, từ đó mới có thể phát triển về ngôn ngữ với chi phí ước tính gần 400 triệu đồng cho một bên tai.

Sau khi hoàn cảnh của bé Khang được phản ánh trên báo Dân trí, nhiều mạnh thường quân, bạn đọc gần xa đã hỗ trợ cho gia đình với số tiền 77.640.000 đồng giúp bé Khang có điều kiện tiếp tục chữa trị để cháu nhanh chóng hòa nhập cộng đồng. Tại gia đình, anh Trường cũng đã nhận được số tiền hơn 10 triệu đồng do bạn bè, mạnh thường quân khắp nơi gửi về giúp đỡ.

Nhận được số tiền giúp đỡ của bạn đọc, anh Trường khá bất ngờ và xúc động chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm và sẻ chia cùng gia đình. Với số tiền nhận được từ lòng hảo tâm của mọi người gia đình có điều kiện để tiếp tục chữa bệnh cho cháu, hy vọng cháu có thể mau khỏi bệnh”.

N.Linh