Hơn 75 triệu đồng đến với gia đình bé Đức Huy

(Dân trí) - Ngày 16/11, đại diện báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Nguyễn Châu Phương (cha bé Đức Huy) số tiền 75.400.000 đồng mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ cho bé Đức Huy trong tuần 4 tháng 10/2016 và tuần 1 tháng 11/2016.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng (trái) - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc ủng hộ bé Đức Huy đến cho anh Nguyễn Châu Phương
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng (trái) - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc ủng hộ bé Đức Huy đến cho anh Nguyễn Châu Phương

Bé Nguyễn Đức Huy (sinh năm 2015) là con trai út của anh Nguyễn Châu Phương (sinh năm 1982) và chị Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1991). Mới hơn 1 tuổi, bé Đức Huy đã phải nằm viện gần nửa năm trời để vào thuốc chạy chữa căn bệnh ung thư máu.

Theo kết quả xét nghiệm, Đức Huy bị bạch cầu cấp dòng tân bào (một dạng ung thư máu xuất phát từ tủy xương). Xét nghiệm tủy đồ cho thấy tủy của bé giàu tế bào, cả 3 dòng tế bào tủy đều phát triển kém, tủy bị tràn ngập bởi các tế bào non, hồng cầu có kích thước và hình dạng bị thay đổi... Chứng bệnh hiểm nghèo hành hạ khiến em thường xuyên bị sốt cao dai dẳng, xuất huyết dưới da, cơ thể xanh xao, gan và lách to, có hạch...

Anh Phương hiện là tài xế tại công ty dịch vụ Y Việt. Còn chị Vân trước kia cũng đi làm công nhân xí nghiệp may. Từ ngày bé Đức Huy bị bệnh, chị Vân phải nghỉ việc ở xí nghiệp để chăm sóc con ở bệnh viện, chỉ còn một mình anh Phương đi làm lo tiền chữa bệnh cho bé Huy và tiền ăn cho cả gia đình. Ngoài công việc chạy xe ở công ty, buổi tối anh lại kiếm thêm đủ thứ việc linh tinh để làm với mong muốn có thêm chút tiền để lo cho vợ con.

Nguồn thu ít ỏi, gia đình anh đã nhờ nhà ngoại vay ngân hàng 50 triệu đồng và mượn thêm đồng nghiệp của chị Vân 10 triệu đồng để chạy thuốc đợt đầu cho bé. Nhưng căn bệnh không dừng ở mức 60 triệu đồng mà cần đến 400 triệu đồng, số tiền này quá lớn đối với gia đình anh Phương.

Mới 1 tuổi bé Đức Huy đã mắc bệnh hiểm nghèo
Mới 1 tuổi bé Đức Huy đã mắc bệnh hiểm nghèo

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh Phương được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc đã đến thăm hỏi và hỗ trợ chi phí để chữa trị cho bé. Anh Phương cho biết: “Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà con em tiếp tục được chữa trị, có tiền mua thuốc đặc trị để vào”.

Ngày 16/11, đại diện báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Nguyễn Châu Phương số tiền 75.400.000 đồng mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ cho bé Đức Huy trong tuần 4 tháng 10/2016 và tuần 1 tháng 11/2016.

Nhận sự ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí, anh Phương xúc động cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người. Anh Phương cho hay: “Đây sẽ là số tiền cứu mạng cho con em. Hiện bé đã vào xong đợt thuốc thứ 3. Sau khi vào thuốc thì bé bị biến chứng, sức khỏe kém đi. Khi nào khỏe thì bé sẽ được nhà về chừng 1 tuần rồi vào thuốc đợt 4. Bác sĩ chỉ định con em vào thuốc 5 đợt nên chỉ còn 2 đợt nữa là hết phác đồ điều trị”.

Tùng Nguyên

Đang được quan tâm